Đời Sống Giáo Dục

Xôn xao clip nữ sinh bị đánh chỉ vì “nhìn không thấy thích”

4 phút, 9 giây để đọc.

Thời gian vừa qua, xuất hiện một đoạn video clip trên các phương tiện truyền thông được truyền tay nhau rất nhiều, hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm nữ thanh niên lăng mạ, chửi bới và hành hung dã man một nữ sinh; trong khi nữ sinh này chỉ biết im lặng chịu trận. Qua điều tra làm rõ, nữ sinh trong clip là D.T.T; là học sinh của trường THCS Phú Cường (phường Phú Lương, quận Hà Đông, thủ đô Hà Nội); vào cuối tháng 12.2020, đã xảy ra vụ việc đáng tiếc này. Theo chia sẻ, em N.K.N lớp 8 là học sinh của trường này cũng là một nạn nhân khác của vụ hành hung.

Hiệu trưởng Trường THCS Phú Cường xác nhận vụ việc

Sáng ngày 6.1, trao đổi với P.V Văn Hóa, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Cường, bà Đặng Thị Thanh Thủy xác nhận, các học sinh được phản ánh trong clip là em N.K.N lớp 8 và Đ.T.T lớp 9 của Trường THCS Phú Cường là nạn nhân bị các đối tượng bên ngoài hành hung. Bà Thủy cho biết, hai học sinh trên đều là học sinh ngoan ngoãn, có thành tích học tập tốt, hòa đồng, tích cực tham gia vào những phong trào, hoạt động của trường; đặc biệt vào đầu năm học 2020, em Đ.T.T đã tham gia thi học sinh giỏi của trường.

Trường THCS Phú Cường
Trường THCS Phú Cường

Khi em N.K.T của nhà trường trên đường đi học về thì bị các đối tượng bên ngoài nhà trường chặn xe và đánh đập tại khu đấu giá Trinh Lương phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội (cách trường khoảng 3 đến 4Km); chỉ vì do “nhìn không thấy thích” (!?); sau đó em Đ.T.T vào can ngăn cũng bị nhóm thanh niên đánh đập dã man.

Các nữ thanh niên tham gia đánh học sinh là ai?

Bà Thủy cho biết, sau khi nhận được thông tin học sinh của trường bị hành hung; nhà trường đã thông báo tới giáo viên chủ nhiệm; phụ huynh học sinh được biết và mời phụ huynh của 2 em đến trường để giải quyết sự việc. Qua đó, nhà trường được biết các nữ thanh niên tham gia đánh học sinh của trường gồm N.T.T.M, B.T.H.T và  B.T.G. Theo lời khai ban đầu, N.T.T.M – sinh năm 2004 và B.T.H.T, sinh năm 2005  đều đã bỏ học. Còn em B.T.G  sinh năm 2005 đang học lớp 10 bổ túc tại một Trường cao đẳng nghề cũng trên địa bàn quận Hà Đông.

Ảnh cắt từ video clip
Ảnh cắt từ video clip

Cùng thời gian, nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm; Tổng phụ trách Đội và phụ huynh 2 em học sinh trên đến gia đình nhà em N.T.T.M; đồng thời mời phụ huynh của 2 nữ thanh niên đã đánh học sinh Trường THCS Phú Cường gồm B.T.G và B.T.H.T để trao đổi về sự việc nêu trên. Sau khi trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh học sinh; 3 nữ thanh niên đã thành khẩn nhận lỗi và cam kết không tái phạm. Gia đình các đối tượng hành hung cũng xin hứa sẽ quản lý; giáo dục con đồng thời xin chi trả phí khám sức khỏe  cho em Đ.T.T.

Tình trạng sức khỏe nạn nhân bị hành hung

Tuy nhiên, vào ngày 4.1.2021, gia đình em Đ.T.T đã phải cho em này nhập Bệnh viện Đa khoa Thiên Đức Hà Đông; vì thấy có hiện tượng đau đầu và buồn nôn. Trao đổi với P.V Văn Hóa chiều 6.1; bố em Đ.T.T cho biết, sau khi nhập viện và làm các xét nghiệm, chụp phim, chụp CT não…

Các bác sĩ Bệnh viện Thiên Đức chẩn đoán em Đ.T.T bị rạn xương hàm phải; chấn thương sọ não; phải nằm viện để theo dõi và điều trị. Bố em Đ.T.T cũng tỏ ý rất bức xúc khi các gia đình của các nữ thanh niên hành hung em Đ.T.T không mấy quan tâm tới tình trạng của nữ học sinh bị hành hung; mãi tới khi công an vào cuộc họ mới tới thăm em Đ.T.T tại Bệnh viện.

Trong một diễn biến khác, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc do Công an phường Phú Lương chuyển; Công an quận Hà Đông cho biết đơn vị này đã giao Đội Điều tra tổng hợp thụ lý điều tra; giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *