Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Lần mua ‘hụt’ của Microsoft với Nintendo công ty Nhật Bản nổi tiếng

3 phút, 53 giây để đọc.

Khi mới ra đời, thương hiệu Xbox của Microsoft đã tiếp cận Nintendo, Square, Midway và EA để được mua lại. Đó là theo một báo cáo của Bloomberg, nói rằng Nintendo đã “cười nhạo” các đại diện của Microsoft, những người đã đến gặp họ. “Steve đã hẹn chúng tôi đến gặp Nintendo để xem họ có cân nhắc mua lại không”, cựu giám đốc quan hệ bên thứ ba của Xbox cho biết.

“Họ chỉ cười. Giống như, hãy tưởng tượng một giờ có ai đó chỉ cười vào bạn. Đó là cách cuộc họp đó diễn ra.” Không thỏa thuận Theo cựu giám đốc phát triển kinh doanh Bob McBreen, công ty đầu tiên mà Microsoft cố gắng mua lại là EA, người chỉ đơn giản nói “Không, cảm ơn”. Xbox cũng từng có ý định mua Square – nay là Square Enix – nhưng công ty này đã rút lui vì giá quá thấp. McBreen nói: “Chúng tôi đã có một lá thư ý định mua Square.

Như Game Boy, Super Nintendo Entertainment System, Wii và Nintendo Switch. Nintendo cũng đã phát hành nhiều nhượng quyền thương mại có ảnh hưởng. Với rất nhiều trò nổi tiếng như bao gồm Donkey Kong, Mario, The Legend of Zelda.  Kirby, Metroid, Fire Emblem, Splatoon, Super Smash Bros. và Pokémon.

Với rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và cũng có một thời Microsoft đã đề nghị mua lại Nintendo để đưa những sản phẩm này thành độc quyền. Và tạo ra hệ sinh thái riêng.

Nintendo đã ‘cười nhạo họ’ khi Microsoft đề nghị mua lại công ty Nhật

Trong quá khứ, Microsoft đã từng đề xuất mua lại Nintendo để đưa các trò chơi của công ty Nhật này độc quyền. Lên hệ sinh thái dành cho Xbox. Tuy nhiên, công ty trò chơi điện tử Nhật Bản không chỉ từ chối lời đề nghị. Mà họ cho là “mang tính giải trí” này, mà thậm chí đã hành xử khiến các giám đốc điều hành, Của gã khổng lồ công nghệ Mỹ mang theo nỗi ấm ức nhiều năm sau đó.

“Steve [Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft] đã hẹn chúng tôi cùng đến gặp Nintendo để xem họ có cân nhắc đề nghị mua lại hay không”, Kevin Bachus, cựu giám đốc quan hệ bên thứ ba của Microsoft trong nhóm Xbox, cho biết về một cuộc gặp trong lịch sử. “Họ chỉ cười khẩy. Giống như, cả một tiếng họ chỉ ngồi cười với bạn. Đó là cách mà cuộc gặp đó đã diễn ra.”

Nintento Switch

Trước đó, Microsoft đã liên hệ với một loạt công ty với lời đề nghị mua lại khi lần đầu tiên đưa dòng máy chơi game Xbox ra mắt. Theo nhiều tin đồn truyền miệng. Chúng

 bao gồm Electronic Arts, Midway Games và Square (trước khi sáp nhập với Enix). EA đã từ chối, còn trong trường hợp của Square (nhà phát triển dòng game Final Fantasy). Lời đề nghị bị cho là quá thấp.

Sau đó là Nintendo, công ty sở hữu hàng loạt game được yêu thích như Super Mario Bros. và The Legend of Zelda. Microsoft cho rằng chúng sẽ kết hợp tốt với thứ mà hãng cho là phần cứng vượt trội của Xbox.

Nintendo đã không đưa ra bình luận gì về câu chuyện này

“Chúng tôi thực sự gặp gỡ Nintendo trong tòa nhà của mình vào tháng 1/2000 để làm việc thông qua các chi tiết về một liên doanh. Nơi chúng tôi cung cấp cho họ tất cả các thông số kỹ thuật của Xbox”, Bob McBreen, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh Xbox, nói. “Vì vậy, ý tưởng là: ‘Nghe này, bạn giỏi hơn trong việc tạo ra các trò chơi như với Mario. Tại sao bạn không để chúng tôi lo chuyện phần cứng?’. Nhưng nó đã không thành công”.

Xbox

Dòng máy Nintendo 64 đã ra mắt vào thời điểm đó và công ty game của Nhật. Cũng đang chuẩn bị phát hành GameCube, cả hai đều bán kém hơn nhiều so với SNES. Tất nhiên, một vài năm sau đó Nintendo sẽ tiếp tục phát hành DS và Wii. Hai trong số những nền tảng chơi game thành công nhất từ ​​trước đến nay. Và nếu bạn chưa biết thì Nintendo Switch cũng bán khá tốt. Trong khi đó, Microsoft vẫn tiếp tục “ngấu nghiến” trong việc mua lại. Các công ty game khác, như năm ngoái là thỏa thuận mua lại ZeniMax Media. Chủ sở hữu của Bethesda Softworks. Nhà sản xuất series The Elder Scrolls và Fallout.

Nguồn: soha.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *