Microsoft Edge trình duyệt Interet tuyệt vời cho PC chạy Windows
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Microsoft Edge trình duyệt Internet tuyệt vời cho PC chạy Windows

6 phút, 14 giây để đọc.

Microsoft Edge là một trình duyệt internet dựa trên Chromium dành cho Windows và macOS. Một cải tiến đáng kể so với Internet Explorer cũ, Microsoft là chương trình hoàn hảo cho PC chạy Windows.

Do tốc độ, bảo mật và hiệu suất được tăng cường, Microsoft Edge đã trở nên phổ biến với người dùng trên toàn thế giới. Nó cũng là một lựa chọn an toàn và bảo mật cho máy tính để bàn và máy tính xách tay với các tính năng chặn theo dõi khác nhau.

Phiên bản mới nhất của Edge được gọi là trình duyệt “Chromium”. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy hàng trăm tiện ích mở rộng được thiết kế ban đầu cho người dùng Google Chrome. Điều này bao gồm trình đọc màn hình; trò chơi trong trình duyệt; công cụ năng suất và hơn thế nữa. Điều này bổ sung cho các tiện ích mở rộng đã có trong Microsoft Store.

Microsoft Edge, một trình duyệt internet miễn phí; dựa trên dự án Chromium mã nguồn mở. Giao diện và bố cục trực quan giúp bạn dễ dàng điều hướng các tính năng phần mềm hơn. Quan trọng nhất; công cụ này tương thích với các thiết bị cảm ứng và tích hợp hoàn toàn với Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhược điểm duy nhất là bạn phải tải xuống thủ công tiện ích mở rộng. Tuy nhiên; với sự đa dạng của các tính năng; lợi ích vượt trội hơn những hạn chế này.

Microsoft Edge trình duyệt Interet tuyệt vời cho PC chạy Windows
Microsoft Edge là một trình duyệt Internet dựa trên Chromium dành cho Windows và macOS

Microsoft Edge có nhanh và an toàn không?

So với các trình duyệt web dựa trên Chromium khác; bao gồm cả Google Chrome; phiên bản mới nhất của Microsoft Edge nhanh hơn. Ngoài ra, nó đi kèm với bố cục tab được cá nhân hóa; ngăn chặn theo dõi; khả năng từ chối hoặc chấp nhận quảng cáo được nhắm mục tiêu và phát trực tuyến 4K. Do đó, nếu bạn đang muốn xem phim trên các trang web phát trực tuyến phổ biến; chương trình hứa hẹn sẽ có trải nghiệm xem mượt mà hơn.

Với việc tải xuống Microsoft Edge; quá trình chuyển đổi từ trình duyệt này sang trình duyệt khác diễn ra liền mạch và không gặp rắc rối. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt Internet thay thế; thì đây sẽ là một lựa chọn tốt. Vì công cụ tích hợp tốt với Chrome Web Store; bạn có thể tải xuống và sử dụng nhiều ứng dụng web trên máy tính của mình.

Ngoài ra, Microsoft Edge tập trung vào nhu cầu ngày càng tăng về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Do đó; phiên bản trình duyệt Internet phổ biến này có 3 cấp độ ngăn chặn theo dõi khác nhau. Theo mặc định, bạn sẽ bắt đầu với Level 2; có tên Balanced; để chặn những trình theo dõi có hại.

Microsoft Edge trình duyệt Interet tuyệt vời cho PC chạy Windows
Có 3 cấp độ ngăn chặn theo dõi khác nhau

Nếu không quá lo lắng về việc ngăn chặn theo dõi; bạn có thể thay đổi cài đặt thành Level 1. Nó cho phép hầu hết các trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn mà không làm phiền. Mặt khác; bạn thậm chí có thể chuyển sang Level 3; loại bỏ hoàn toàn việc theo dõi và yêu cầu bạn cấp quyền. Với các tính năng ngăn chặn theo dõi như vậy; Microsoft Edge được coi là một trong những trình duyệt Internet an toàn nhất.

Microsoft Edge có hỗ trợ nhập dữ liệu không?

Không giống như Internet Explorer; Microsoft Edge có thể được tải xuống trên các nền tảng Windows 7, Windows 8, Windows 10; iOS, macOS và Android. Khi bạn đã tải xuống và cài đặt chương trình, lần khởi chạy đầu tiên cho phép bạn nhập nhiều loại dữ liệu; bao gồm lịch sử; mật khẩu, tab đang mở, cookie; dấu trang; thông tin thanh toán, mục yêu thích, v.v…

Cho dù bạn đang chuyển đổi từ Internet Explorer hay trình duyệt của bên thứ ba như Opera và Mozilla Firefox; bạn có thể nhập dữ liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hầu hết các PC sẽ không tốn lâu hơn một phút trước khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Một lần nữa, hạn chế duy nhất là bạn sẽ phải tải xuống các tiện ích mở rộng theo cách thủ công. Không có tùy chọn để nhập và đồng bộ dữ liệu này trong quá trình chuyển đổi. Điều đó nói rằng, tùy chọn truy cập Chrome Web Store và một loạt các kho lưu trữ Chromium là một ưu điểm lớn.

Microsoft Edge có dễ sử dụng không?

Vì trình duyệt web này dựa trên Chromium nên nó có giao diện giống với Google Chrome. Sau khi chuyển sang Microsoft Edge; bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào khi điều hướng qua nhiều tính năng. Microsoft đã cố tình giữ lại vẻ ngoài quen thuộc; mang đến trải nghiệm thoải mái và tiện lợi cho người dùng. Bạn sẽ chỉ nhận thấy những khác biệt nhỏ; chẳng hạn như bố cục cài đặt; các cạnh sắc nét hơn; tùy chọn để tùy chỉnh quảng cáo được nhắm mục tiêu, v.v…

Trải nghiệm duyệt web cũng nhanh và linh hoạt hơn các trình duyệt Internet khác. Thanh URL có thể được sử dụng như một hộp tìm kiếm, đảm bảo dễ dàng truy cập vào kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, tất cả các truy vấn tìm kiếm đều do Bing xử lý. Trong khi bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định, tùy chọn này đã được ẩn sâu vào phần cài đặt.

Mặc dù Microsoft Edge đi kèm với một loạt các tính năng, nhưng khả năng ngăn chặn theo dõi khiến nó trở thành một trình duyệt web mạnh mẽ. Nếu bạn không muốn chia sẻ dữ liệu và thông tin với Google hoặc trang web của bên thứ ba, chương trình này cung cấp cho bạn sự riêng tư và bảo mật hoàn toàn. Với một số tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn các cài đặt.

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho PC Windows

Phiên bản tải xuống Microsoft Edge mới nhất đi kèm với nhiều tính năng. Chương trình cung cấp một bố cục quen thuộc cho người dùng Google Chrome. Bộ chức năng được đóng gói bao gồm nội dung có thể tùy chỉnh, ngăn chặn theo dõi và quảng cáo được nhắm mục tiêu. Vì chương trình có sẵn cho nhiều nền tảng, bạn sẽ có quyền truy cập vào nó trên điện thoại thông minh, máy tính để bàn, laptop và các thiết bị khác của mình.

Không nghi ngờ gì nữa, Microsoft Edge là một ứng dụng tuyệt vời, đặc biệt dành cho PC chạy Windows 10. Nó nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu suất được cải thiện khi so sánh với các sản phẩm tiền nhiệm và đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang muốn chuyển đổi từ Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc một số trình duyệt Internet khác, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời./.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *