Đời Sống Thời Trang

Lựa chọn một đôi ủng mùa đông hoàn hảo

4 phút, 14 giây để đọc.

Ủng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông. Vào thời tiết khắc nghiệt vừa lạnh vừa mưa. Thì một đôi ủng chính là cứu tinh cho bàn chân của chúng ta. Hơn nữa nó cũng là một phụ kiện mùa đông tuyệt vời. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách lựa chọn một đôi ủng mùa đông hoàn hào là như thế nào nhé.

Khác với sự lựa chọn giày dép vào mùa hè. Mùa hè có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng, màu sắc. Chỉ cần nó thoải mái là đã có đôi giày tuyệt vời. Nhưng mùa đông thì khác, có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi mua một đôi ủng.

Chống chịu thời tiết và chống nước

Mùa đông là mùa của mưa gió rét buốt. Để bảo vệ đôi chân khỏi nước mưa, khỏi sự ướt át. Thì điều quan trọng mà một đôi ủng bắt buộc phải có đó là chống nước. Ngay cả khi trời không mưa, nhưng những vũng nước sau mưa cũng rất nhiều. Việc đi bộ lội qua những vũng nước sẽ khiến chân bạn bị lạnh, bị ngấm nước. Một đôi ủng ngấm nước chính là mái nhà tuyệt vời của lũ vi khuẩn nấm mốc. Các vi khuẩn và nấm này rất có thể sẽ khiến bạn gặp những rắc rối về nấm chân hay viêm mùi chân. Hầu hết các nhà sản xuất đều ưu tiên vấn đề chống thấm này. Tuy vậy vẫn có những đôi ủng không có khả năng này. Khi mua hãy chú ý xem trên đôi ủng bạn thích đã có nhãn mác chống chịu thời tiết, chống ẩm hay chưa. Hoặc xem có sử dụng các vật liệu như Gore-tex, cao su hoặc PVC không. Nếu không có, thì đôi ủng đó không thể bảo vệ bạn khỏi nước được rồi.

Lựa chọn một đôi ủng mùa đông hoàn hảo
Mùa đông là mùa của mưa gió rét buốt.

Ủng cao gót

Bạn hẳn cũng phải ngạc nhiên về lựa chọn này. Tuy nhiên không ai trong số các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên đi giày cao gót cho những ngày mưa lớn. Những đôi bốt mùa đông có phần gót hơi nhỏ. Ít hơn 2cm so với mặt trước thực sự tốt hơn cho bạn so với những đôi giày hoàn toàn bằng phẳng. Vì nó làm giảm căng thẳng cho gân Achilles. Giảm bớt căng thẳng có thể cải thiện tư thế và thăng bằng của bạn. Làm giảm khả năng ngã hoặc chấn thương. Điều đó nói rằng, giày platform không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

Hỗ trợ vòm vững chắc

Nói về tính linh hoạt. Một đôi ủng mùa đông tốt nằm ở mức độ cứng, không hoàn toàn cố định, nhưng cũng không mềm mại như đôi dép yêu thích của bạn. Bạn hãy tìm một đôi ủng mùa đông không dễ uốn cong ở phần cổ chân. Điều này sẽ cung cấp khả năng hấp thụ sốc nhiều hơn. Và do đó sẽ khiến gót chân hoặc vòm chân của bạn ít bị đau hơn. Làm thế nào bạn có thể biết nếu đôi giày bạn chọn là đúng. Bạn sẽ có thể uốn cong các ngón chân một chút. Nhưng không thể đạt được toàn bộ phạm vi chuyển động của bạn.

Lực kéo cho bề mặt trơn trượt

Một tính năng không thể thương lượng khác là gai giày. Nếu ủng không có đế vấu bằng cao su, bạn hãy đặt nó trở lại giá. Trông có vẻ siêu dễ thương. Nhưng bạn sẽ rất tức giận khi thấy mình trượt chân trên bãi đậu xe của cửa hàng tạp hóa hoặc khi đang đi bộ trên vỉa hè.

Trục khởi động cao hơn

Ngoài hỗ trợ vòm, hỗ trợ mắt cá chân là chìa khóa. Mọi người đều có nguy cơ bị trượt chân và có khả năng bị thương ở mắt cá chân hoặc bàn chân của họ. Bạn nên chọn một đôi giày cao hơn khớp cổ chân ít nhất 5 hoặc 7 cm. Giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương tiềm ẩn.

Dây ủng điều chỉnh

Mặc dù tính năng này không cần thiết 100%. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa đều quảng cáo những lợi ích của kiểu dây ủng có thể điều chỉnh được. Dây ủng có thể điều chỉnh được nhiều hơn và có thể phù hợp với tất dày hơn vào những ngày lạnh nhất. Ngoài việc điều chỉnh các mức độ dày khác nhau của tất. Dây ủng có thể được thắt nút và thắt theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ thêm ở một số nơi hoặc giảm áp lực ở những nơi khác. Và thắt dây trông đôi ủng thêm thời trang hơn.

Lựa chọn một đôi ủng mùa đông hoàn hảo
Dây ủng có thể điều chỉnh được nhiều hơn và có thể phù hợp với tất dày hơn vào những ngày lạnh nhất.

Nguồn:24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *