Gia Đình Tình Yêu

Đôi vợ chồng rời xa phố thị để trải nghiệm những vùng đất khắc nghiệt nhất thế giới

3 phút, 46 giây để đọc.

Trong mười năm qua, Zhang Xinyu và Liang Hong đã đến thăm hơn 200 quốc gia, đến những vùng đất khắc nghiệt nhất thế giới. Họ thu hút sự chú ý của mọi người vì là cặp đôi đầu tiên tổ chức đám cưới ở Nam Cực.

Zhang Xinyu (sinh năm 1977) và người vợ kém hai tuổi Liang Hong (đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc); được biết đến với những chuyến du lịch vòng quanh thế giới; và họ là câu chuyện tình yêu lãng mạn khi cầu hôn ở Bắc Cực trong đám cưới ở Nam Cực.

Zhang và vợ đã đi hơn 200 quốc gia, vượt đại dương; du ngoạn nước ngoài và chiêm ngưỡng cây cỏ và bầu trời. Họ đã chứng kiến ​​cuộc sống của người dân trên vùng đất bị tàn phá bởi các cuộc xung đột quân sự.

Ước mơ chỉ muốn kiếm nhiều tiền hơn

Zhang và Liang là bạn từ thuở nhỏ, họ lớn lên trong một gia đình công nhân dầu mỏ ở Bắc Kinh. Họ từng làm nhân viên bán hàng; và sau đó trở thành triệu phú nhờ kinh doanh riêng.

Khi vừa trở nên giàu có, cặp vợ chồng tiêu xài xa xỉ, ngồi xe hơi; đi mua sắm như hầu hết những người giàu có khác. Zhang nói rằng anh từng thích bản thân và ước mơ của anh rất đơn giản: kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, quan niệm này đã thay đổi vào tháng 5 năm 2008; khi một trận động đất 8,0 độ Richter xảy ra ở Vấn Xuyên; giết chết hơn 80.000 người. Là một tình nguyện viên của đội cứu hộ khi đó; ông Zhang chứng kiến ​​thảm cảnh của mọi người và cảm thấy buồn.

trận động đất 8,0 độ richter xảy ra ở Vấn Xuyên

 

Hy vọng sống cuộc đời có ý nghĩa

Cuộc sống mong manh và anh nhận ra rằng mình đã lãng phí quá nhiều thời gian. Zhang nói, “Tôi hy vọng phần còn lại của cuộc đời mình sẽ có ý nghĩa. Tôi muốn cố gắng hết sức để thử một điều gì đó khác biệt.” Cùng với Liang, anh quyết định bắt đầu khám phá thế giới.

Có nhiều tiền không làm cho cuộc hành trình của họ trở nên dễ dàng. Họ đã dành 5 năm để chuẩn bị. Zhang học bơi, lặn, chèo thuyền và thông thạo nhiều phương tiện giao thông khác nhau, bao gồm máy bay trực thăng và tàu lượn, đồng thời dành sáu tháng trong thư viện, nghiên cứu về đại dương, khí hậu và cứu sinh.

hai vợ chồng bán hết gia sản đi du lịch khắp thế giới

Trước nhiều khó khăn, Zhang chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Để khám phá hang động của người Maya – một di sản thế giới – anh đã nộp đơn lên mọi cấp chính quyền ở Mexico và một năm sau, anh nhận được lời đồng ý.

Ban đầu, cha mẹ của cả hai đều phản đối kịch liệt chuyến đi mạo hiểm. Nhưng cảm động trước tinh thần của các con, cuối cùng họ cũng giúp đỡ trong quá trình chuẩn bị.

đến những nơi khắc nghiệt nhất thế giới

 

Zhang và Liang cũng đã tạo ra một chương trình thực tế có tên “On the Road”

Hai người lên đường đến Bắc Cực cùng một người quay phim; sau đó Zhang quyết định cầu hôn nửa kia ở đó. Những cảnh quay về cuộc hành trình của họ nhanh chóng lan truyền trên mạng; một trang video sau đó đã đề nghị tài trợ cho chuyến hành trình của hai người.

Năm 2014, họ đã đi vòng quanh thế giới trong 8 tháng trên một chiếc thuyền. Cùng năm, Zhang và Liang tổ chức lễ cưới ở Nam Cực. Hôn lễ đơn giản nhưng lãng mạn và đẹp như mơ với rất nhiều chim cánh cụt xung quanh.

2 vợ chồng du lịch khắp thế giới

Khi đó, Zhang 38 tuổi và Liang tròn 36 tuổi. Họ đã làm những điều mà không ai khác ở Trung Quốc từng làm trước đó đi qua Somalia đầy xung đột; đến vùng Chernobyl ở Ukraine; hay tới miệng núi lửa Marum – một trong những núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất thế giới…

“To see the world together” (tạm dịch: cùng nhau ngắm thế giới) là khẩu hiệu ban đầu của series “On the Road”; cũng là ước mơ chung của hai người. Sau 10 năm, họ hạnh phúc khi không chỉ được thăm những kỳ quan tuyệt đẹp; mà còn cùng trải nghiệm cuộc sống ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *