Gia Đình Tình Yêu

Gia đình luôn là nơi chứa đựng những điều thiêng liêng nhất

5 phút, 1 giây để đọc.

Tình cảm gia đình là một điều gì đó rất thiêng liêng và mỗi con người chúng ta đều rất trân trọng. Vậy bạn có định nghĩa và cảm nhận gì về gia đình. Ngay trong chính bản thân của bạn hay bên ngoài xã hội.

Định nghĩa về gia đình

Định nghĩa về gia đình

Còn gia đình thì sao? Quan hệ gia đình là gì? Gia đình là một cộng đồng chung sống, gắn bó với nhau bằng các hệ thống tình cảm, quan hệ hôn nhân, huyết thống, hệ thống nuôi dạy con. Gia đình là cái nôi nền tảng nhân cách.

Tình cảm là thứ tình cảm giữa những người máu ruột thịt; trước hết là tình cảm giữa các thành viên: tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em. Tình cảm giữa những người cùng tổ tiên không chỉ có vậy mà cảm xúc giữa những người có chung tổ tiên và có thể cảm nhận được từ việc họ quan tâm đến nhau và cộng tác với nhau trong công việc.

Tình cảm của chính bản thân luôn được thể hiện mỗi cách khác nhau, không ai giống ai. Một số người quan tâm đến lời nói, một số người quan tâm đến hành động. Nhưng họ đều có một điểm chung là đều yêu thương những người thân yêu của mình. Các giới hạn, khi ông đau, không cần ăn ngon gì cả, chỉ cần quần áo bên ngoài động viên con thoải mái thì ông mới thoát khỏi.

Tình cảm gia đình vượt qua rào cản địa lý

Tình cảm gia đình vượt qua rào cản địa lý

Đó là những điều vô cùng giản dị của tình cảm của mái ấm. Tình cảm còn có thể vượt qua được rào cản về địa lí, khiến cho con người cảm thấy luôn được bên cạnh nhau. Dù có ở xa nhau nhưng lúc nào cũng nhớ đến nhau, trong tim luôn đặt họ vào một vị trí quan trọng, gắn bó với nhau bằng cả tấm lòng, khi càng ở xa lại càng nhớ, càng nhớ càng trông ngóng. Đó là điều rất khó giải nhưng là điều khiến ai cũng phải công nhận nó.

Nếu thực sự yêu thương nhau dù có ở đâu thì lúc nào cũng hướng về nhau, chẳng có gì có thể ngăn cản được họ. Tình cảm là thứ tình cảm tồn tại mãi mãi, bởi nó thuộc về thế giới tinh thần là những gì cao quý, bền vững nhất. Nó sẽ chẳng bao giờ biến mất khi con người ta biết trân trọng và nâng niu nó.

Tình cảm có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó là nơi cho ta sự an ủi, niềm tin; sự hi vọng để vượt qua những khó khăn ấy một cách dễ dàng. Tình cảm gia đình là thứ con người tìm về sau một chuyến đi dài mệt mỏi. Xã hội phát triển thì có rất nhiều mối quan hệ nhưng không có mối quan hệ nào đáng giá bằng tình cảm gia đình, nó luôn chiếm vị trí cao trong đời sống tinh thần của con người.

Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho bản thânGia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho bản thân

Nếu con người sống không có tình cảm gia đình sẽ trở nên khô cằn, héo úa; và cũng mất đi một điểm tựa của cuộc đời mình. Nếu các em nhỏ từ nhỏ không có tình yêu thương của gia đình thì nó sẽ trở thành một đứa trẻ cộc cằn; không cảm nhận được tình cảm từ bố mẹ; nó sẽ tìm kiếm đến những người nó cho là hiểu nó; đem đến niềm vui cho nó bằng những thứ trái pháp luật; bởi nó đâu có được quan tâm hay dạy bảo điều đó có đúng hay không.

Mỗi con người phải ý thức được vai trò quan trọng của tình cảm gia đình với cuộc sống để giữ gìn, nâng niu, trân trọng; đừng để một ngày đánh mất nó rồi mới đi tìm lại lúc đó đã muộn lắm rồi. Việc làm đơn giản chỉ là hàng ngày quan tâm nhau bằng những việc nhỏ nhất sẽ làm cho tình cảm ấy càng đẹp hơn, ý nghĩa hơn; và gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không chung huyết thống

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không chung huyết thống

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không chung huyết thống. Nhưng chúng ta vẫn có thể chia sẻ quan tâm với nhau như những người thân trong gia đình. Những em bé sinh ra mồ côi cha mẹ từ nhỏ cùng nhau sống trong cô nhi viện; các em đã coi chính những người chăm sóc giống như người mẹ; những người bạn sống cùng nhau như người anh, người chị. Đối với họ đó chính là tình cảm gia đình đáng được trân trọng.

Ở trong xã hội hiện đại, khi lòng người khó lường trước; mọi quan hệ đều dựa trên lợi ích kinh tế thì lúc đấy tình cảm lại chính là mắt xích giúp con người ta gắn kết với nhau; giúp xã hội phát triển càng phát triển hơn. Tình cảm gia đình là cao quý; vì vậy mỗi người cần phải ý thức và bảo vệ và xây dựng tình cảm đẹp đẽ ấy. Đồng thời phê phán và lên án những con người coi thường và không biết trân trọng tình cảm gia đình; những người như thế một ngày nào đó sẽ nhận được hậu quả thích đáng cho hành động của họ.

Mỗi một con người sẽ có một những chốn bình yên cho riêng mình; đó có thể là tình bạn, cũng có thể là trong tình yêu; và có những người cho rằng chốn bình yên nhất là tình cảm gia đình. Sau bao nhiêu gian lao, bão táp con người ta đều mong được về bên gia đình để được yêu thương, an ủi.

Nguồn: toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *