Âm Nhạc Giải Trí

Ca sỹ Cẩm Ly chào xuân 2021 bằng 2 ca khúc mới

3 phút, 19 giây để đọc.

Ca sỹ Cẩm Ly là một trong những ca sỹ có số lượng fans đông đảo nhất. Không chỉ người trẻ; người già thậm chí cả các bạn nhỏ cũng thích nghe nhạc của cô Cẩm Ly. Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát từ rất sớm; Cẩm Ly là một cái tên quen thuộc trong giới showbiz Việt. Hiện giờ Cẩm Ly đã gần 50 tuổi nhưng cô vẫn luôn có những sản phẩm âm nhạc rất hot. Cẩm Ly luôn thể hiện những bài hát vui tươi mang lại tinh thần lạc quan cho người nghe. Chính vì vậy; những sản phẩm của cô được đông đảo người hâm mộ ủng hộ đón nhận và dành nhiều tình cảm. 

Đặc biệt mới gần đây, ca sỹ Cẩm Ly đã chào xuân 2021 bằng việc cho phát hành lần lượt 2 ca khúc mới đó là  ”Tết quê mình” và ”Con nhớ quê” để dành tặng cho người nghe trong đầu xuân năm mới 2021 này.

Hai ca khúc là 2 giai điệu; điệu nhạc khác nhau. Một bài thể hiện nhịp điệu tươi vui, hân hoan chào năm mới còn một bài thì dành tặng cho những người xa quê mong muốn được trở về với gia đình của mình.

Ca sỹ Cẩm ly

Ca sỹ Cẩm Ly

Ngoài nhạc trẻ và dân ca, Cẩm Ly còn được khán giả yêu thích với loạt ca khúc nhạc xuân như Xuân quê tôi, Tết phát tài, Tết quê hương, Xuân đoàn viên, Hạnh phúc đầu xuân, Tâm sự ngày xuân. Đón năm mới 2021, ca sĩ gốc Bình Định ra mắt 2 MV xuân mới nhất mang tên Tết quê mình và Con nhớ quê do nhạc sĩ Minh Vy sáng tác.

Ca khúc” Tết quê mình” 

Đây là 2 ca khúc có giai điệu gần như đối lập nhau. Tết quê mình mang âm hưởng rộn rã, tươi vui, không khí sôi động của lễ hội với tiếng trống múa lân, ca từ giản dị và những lời chúc năm mới may mắn, an vui. Phần quay hình MV có sự tham gia của NSƯT Phi Điểu và vũ đoàn ABC.

Cẩm ly trong ca khúc mới

Ca khúc” Con nhớ quê”

Còn Con nhớ quê là nỗi lòng của người con xa xứ nhưng dịp xuân sang không thể về thăm nhà với ước mơ trở về quê hương đón Tết cùng gia đình sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách. Giai điệu của bài hát man mác với những ký ức; kỷ niệm khó quên của một miền quê yên bình.

Chia sẻ của ca sỹ Cẩm Ly

Cẩm Ly chia sẻ: “Lâu lắm rồi tôi mới thu âm ca khúc nhạc xuân mới nên rất xúc động khi nhận hai bài hát từ ông xã. Tôi có dịp thể hiện hai cảm xúc khác nhau qua hai ca khúc. Hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa của tôi gửi đến khán giả nhân dịp năm mới và được nhiều người đón nhận”.

Tâm sự của nhạc sỹ Minh Vy

Đo ni đóng giày để sáng tác độc quyền cho Cẩm Ly; nhạc sĩ Minh Vy cho biết: “Cứ mỗi dịp đầu xuân, nhìn phố xá nhộn nhịp; nhà nhà chuẩn bị đón Tết; tôi lại có nhiều cảm xúc sáng tác cho các ca khúc xuân năm sau. Bài Tết quê mình là hình ảnh bình an dịp năm mới; có những lời chúc và âm thanh của những con lân đủ màu sắc”.

Ca khúc Con nhớ quê được khơi cảm hứng và viết nhanh chóng từ việc nhiều người thân của anh; nhiều người con xa xứ không được trở về thăm nhà; ăn Tết vì dịch Covid.

Đón xuân mới; Cẩm Ly cũng phát hành bộ lịch 2021 và bộ album 3 CD gồm các liên khúc Tuyệt phẩm Trữ tình Xưa và nay 1; 2 cùng những ca khúc lần đầu được thu âm như Mười thương miền Tây; Nhớ cố hương.

Nguồn: giaitrinhac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *