Điện Ảnh Giải Trí

Hậu trường trong phim ” Lật mặt 5″ do Mặc Văn khoa kể lại

3 phút, 27 giây để đọc.

Mạc Văn Khoa là cái tên không còn xa lạ trong giới showbiz đặc biệt là các chương trình mang tính giải trí cao, theo khuynh hướng hài hước. Tuy nhiên; không chỉ là một diễn viên trong làng hài anh còn nhận làm phim khi góp mặt trong một số phim chiếu rạp. Chính sự hài hước, dí dỏm chân thật của mình. Mạc Văn Khoa đã được rất nhiều người mến mộ và dành nhiều tình cảm.

Đặc biệt; gần đây nhất; khi tham gia đóng phim ” Lật mặt 5″ anh vô tình gặp một số tại nạn khi quay phim. Mạc Văn Khoa gần như bị chân vịt đập trúng mặt khi quay phim lúc đó ghe bị lật ở An Giang.

Mạc Văn Khoa chia sẻ về hậu trường lúc gặp tai nạn nguy hiểm ấy: ” Tôi và cả ekip làm phim đã thót tim khi chiếc ghe bị lật và chỉ còn 5cm nữa thôi là tôi đã bị chân vịt chém trúng mặt; 3 anh em chúng tôi đã sởn cả gai ốc; nhìn nhau và không thốt ra lời nào”. Đây là một cảnh hành động trong phim thực hiện trên một dòng sông ở An Giang.

mạc văn khoa trong phim lật mặt 5

Chia sẻ về hậu trường tai nạn trong phim

Gần một tháng quay, Mạc Văn Khoa bị lật xuồng mỗi ngày vì bối cảnh chủ yếu trên sông. Trong một đại cảnh ở chợ nổi Cái Răng, anh run vì quay một mình giữa mênh mông nước, xung quanh không có thuyền cứu hộ. Diễn viên còn áp lực vì tham gia nhiều cảnh đấu võ. Ở phần bốn – Nhà có khách, anh diễn nhàn do chủ yếu đóng hài. Anh đăng ký học một lớp võ đối kháng khoảng nửa tháng, song ra trường quay, mọi thứ đều khác biệt khiến anh bỡ ngỡ.

Ở một cảnh; nhân vật của anh đối đầu với tay sai của ông trùm. Do quay kiểu one-shot (chỉ quay một lần, không cắt cảnh), anh được yêu cầu phải đánh không sai một nhịp nào. Phân đoạn mất một ngày để quay dù lên phim kéo dài khoảng vài chục giây. Khi xem lại, đạo diễn Lý Hải khen anh: “Ơ; cậu này đóng hành động cũng được quá ta!”.

Nội dung phim

Mạc Văn Khoa vào vai Lâm – một chàng trai gốc Bắc làm rể ở Cần Thơ. Anh được Hiền – bạn cũ – cùng vợ con từ Sài Gòn về thăm. Lâm bị cuốn vào vụ rượt đuổi giữa Hiền và A Dìn (Huỳnh Đông) – một tay xã hội đen cho vay nặng lãi. Trong 48 giờ; Hiền và Lâm đối đầu với băng đảng của A Dìn để giải cứu con gái Hiền.

trích đoạn trong phim

Bối cảnh trong phim

Lý Hải tốn nhiều tỷ đồng xây 15 nhà sàn cho bối cảnh chính tại một ngôi làng người Chăm ở Châu Đốc. Do làng có từ lâu đời; nhiều sàn gỗ bị mục; Lý Hải gia cố lại hệ thống đường đi; cột nhà… để đảm bảo cho các cảnh đấu võ. Êkíp phải tính toán để các ngôi nhà vừa đủ vững chãi cho những pha đánh đấm; vừa dễ đổ sập theo kịch bản.

Lý Hải cho biết so với những phần trước; các pha hành động trong phần mới khó dàn dựng hơn vì địa hình sông nước. Anh khai thác hình ảnh đặc trưng của miền Tây như xe lôi; xuồng gắn máy, phà; chợ nổi… Đạo diễn sử dụng ba máy quay cho cảnh thường và tăng thêm số máy ở cảnh hành động. Đạo diễn mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha đánh đấm.

Lật mặt 5 ra mắt

Lật mặt 5 dự kiến ra rạp vào 30/4/2020, song phải dời sang Tết nguyên đán năm nay vì dịch. Lý Hải lỗ khoảng hai tỷ đồng vì kế hoạch quảng bá phim bị ảnh hưởng. Anh từng lên kế hoạch làm phần 6 Lật mặt nhưng hoãn lại vì phải xem doanh thu của phim sắp tới để tính chi phí đầu tư.

Nguồn: giaitriphim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *