Giải xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Giải xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021

3 phút, 20 giây để đọc.

Giải đua xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021 được tổ chức ngày 05/01 vừa qua diễn ra kịch tính, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ

Ngay khi giải đấu được công bố, giới mê xe đạp Việt Nam đã rất mong chờ sự xuất hiện của nhiều tay đua chuyên nghiệp trước đây như: Lê Văn Đông, Huỳnh Mai Duy… Đặc biệt là Nguyễn Nam Cực, vua nước rút vang danh  một thời, Nam Cực vô địch nhiều chặng đua tại Bình Phước.

Tuy nhiên, 114 tay đua đến từ 14 câu lạc bộ đua xe đạp trong cả nước đang tham gia cuộc đua này. Đây là những người đam mê xe đạp và muốn thể hiện mình. Lộ trình 200km gồm những đoạn đường khá dài và dốc thực sự thử thách lòng đam mê; sự kiên nhẫn và ý chí của người cầm lái. Tuy nhiên, họ vẫn là thi đấu đầy quyết tâm ngay từ những Km đầu tiên.

Dù đã có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm. Tuy nhiên Nam Cực vẫn tỏ ra thiếu bản lĩnh khi có nhiều đoạn dốc từ Tp Đồng Xoài đi thị xã Phước Long trong chặng cuối. Kết quả là vận động viên nước rút này không thể lọt vào top các tay đua dẫn đầu giải đấu

 
Giải “ Chinh phục đỉnh cao Bà Rá – 2021” tổ chức tại Bình Phước
Các tay đua về đích

Kết quả, 2 tay đua trưởng thành từ xe đạp phong trào Nguyễn Tấn Bảo (CLB Team Đại Phú 1); và Nguyễn Văn Hiếu (Thủ Đức) lần lượt về nhất và nhì ở 2 sprint điểm thưởng tại thành phố Đồng Xoài; xã Bù Nho huyện Phú Riềng.

Nguyễn Quốc Dũng về nhất

Tại đích đến thị xã Phước Long, vận động viên Nguyễn Quốc Dũng (Đại Phú 1) xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 12 phút để giành giải nhất nhóm tuổi 16 đến 40. Trong khi đó, giải nhất của nhóm tuổi còn lại là tay đua Trần Quốc Tuấn của đội Điêu khắc đá Đông Tây. Ở nội dung đồng đội; Sài Gòn Velo và Đại Phú 1 giành 2 ngôi vị cao nhất ở 2 nhóm tuổi.

Giải xe đạp “Về Phước Long xây chiến thắng” năm 2021
Niềm vui của các tay đua khi về đích.

Lộ trình khúc cua dốc dài

Lộ trình gần 200 km cùng những cung đường nhiều dốc khá dài; dưới thời tiết nắng nóng làm vận động viên dễ bị căng thẳng mệt mỏi; đây thực sự là thử thách lớn với các tay đua. Đích đến của chặng đua là ở thị xã Phước Long; cũng là địa điểm diễn ra Giải việt dã leo núi Bà Rá do Tân Hiệp Phát tài trợ chính liên tiếp trong hơn hai mươi năm qua. Tuy nhiên; các VĐV đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân địa phương; và Trà Xanh Không Độ cũng đã đồng hành trên suốt chặng đua; giúp giải tỏa cơn khát; đem lại sự sảng khoái để các tay đua hoàn thành tốt chặng đua.

Như vậy; chặng thi đấu “Về Phước Long xây chiến thắng” của Giải xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ 8 năm 2021 cúp Number 1 đã kết thúc thành công tốt đẹp; góp phần vào chuỗi hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng Phước Long.

Không chỉ đồng hành với các hoạt động thể thao; trong không khí đón Tết Tân Sửu; Tập đoàn Tân Hiệp Phát còn tung ra nhiều “món ăn” tinh thần hấp dẫn như một lời tri ân đến người tiêu dùng cả nước; và tạo nên tiếng cười để đón năm mới may mắn, sung túc, thịnh vượng hơn.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *