Gia Đình Tình Yêu

Tình yêu của người bố khiến ngôi nhà càng trở nên vững chãi

4 phút, 4 giây để đọc.

Có một câu nói rất hay: “Quan tâm và chia sẻ làm đàn ông trở nên nam tính hơn”, điều đó hoàn toàn chính xác đối với hình ảnh người bố trong gia đình.

Hình ảnh mạnh mẽ của người bố

Hình ảnh mạnh mẽ của người bố

Hình ảnh người bố hiện lên như một người anh hùng mạnh mẽ với bàn tay đã chai sạn vì nắng sương; trên khuôn mặt hiền dịu đã hiện lên rất nhiều nếp nhăn. Chính bàn tay khô ráp ấy lại mân mê mái tóc của cô con gái bé bỏng dịu dàng buộc lên gọn gàng; khuôn mặt ánh lên sự dịu hiền trông thấy.

Hình ảnh người bố với niềm vui khôn xiết khi ngăm nhìn đứa con nhỏ của mình chập chững bước đi từng bước đi đầu đời mà khóe miệng dương lên nụ cười khi nào không hay.

Hình ảnh người bố quan sát đứa con nhỏ bé của mình lớn lên từng ngày; cảm thấy bình yên khi ngắm nhìn đứa con đang say giấc ngủ trong chiếc võng đung đưa mỗi khi hè về; vô hồn mà cát lên tiếng ru đung đưa võng để con yêu ngủ say. Tuy vụng về nhưng lại tràn đầy sự yêu thương vô bờ bến.

Hình ảnh người bố lại lao mình vào nhà bếp để nâu ăn cho gia đình nhỏ của chính mình; bàn tay vụng về cầm đôi đũa nấu ăn trông thật thân thương làm sao.

Bắt gặp hình ảnh giản dị của người bố

Bắt gặp hình ảnh giản dị của người bố

Buổi sáng bình yên hơn khi bố được ở bên hai công chúa nhỏ; cô chị nhí nhảnh nhảy cò cò; còn bố ân cần tết tóc cho cô em.

Rồi, bạn đã được nghe, được kể vô số những câu chuyện lấp lánh niềm vui và sự hãnh diện về những ông bố biết tắm cho con, biết nấu món ăn mà vợ thích nhất; những ông bố sát cánh cùng con trên từng chặng đường lớn lên, dạy con từ những điều giản đơn nhất và hơn tất cả là những ông bố luôn chia sẻ và yêu thương “mẹ của các con mình”….

Con gái nép mình vào lưng bố khi hai cha con đi chợ. Vì ngày nào cũng là Ngày của Cha, nên mỗi ông bố đều là siêu anh hùng; có thể làm thay mẹ tất tần tật những việc mẹ làm cho con mỗi khi mẹ đi vắng.

Giống như bạn, chúng tôi tuyệt đối tin rằng, những cử chỉ và hành động chăm sóc đầy yêu thương và chia sẻ;  những điều đó chính là “chứng chỉ” khiến những người đàn ông trong gia đình trở nên mạnh mẽ, nam tính và vững vàng hơn bao giờ hết.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới chứng minh; và khẳng định vai trò to lớn của bố trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ các con. Những đứa trẻ nhận được sự chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ của cha luôn là những đứa trẻ hạnh phúc, thông minh, phát triển vượt trội; và có nhiều cơ hội thành công hơn những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm của cha…

Người bố đóng vai trò to lớn trong việc nuôi dạy con cái

Người bố đóng vai trò to lớn trong việc nuôi dạy con cái

Nhưng theo một cách giản dị hơn, ngọt ngào hơn và gần gũi hơn; chúng tôi muốn các bạn đồng hành cùng chiến dịch “Bàn tay của bố”; để cùng chúng tôi viết tiếp những câu khẳng định về hình ảnh; và vai trò của các ông bố trong trái tim mỗi người mẹ và mỗi đứa con trong gia đình.

“Bàn tay của bố” là chủ đề chiến dịch lớn nhất trong năm của kênh thông tin aFamily.vn – chiến dịch WE ARE FAMILY 2015.

“We are family” là một hoạt động được tổ chức thường niên; với thông điệp gắn kết, truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu thương, các giá trị trong gia đình.

Năm 2015, “We are family” khởi động đúng vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chiến dịch “Bàn tay của bố”; một chiến dịch tôn vinh vai trò và hình ảnh của các ông bố trong gia đình.

Với thông điệp chủ đạo “Thay đổi hành động, khẳng định vai trò của người đàn ông trong gia đình”; We are family 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 15/9/2015 với nhiều nội dung và cuộc thi đặc sắc, hấp dẫn.

Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện tuyệt vời về hành trình làm bố mà bạn biết; hay đơn giản là cùng chúng tôi viết thêm nhiều hơn những câu khẳng định về hình ảnh; và vai trò của các ông bố trong trái tim mỗi người mẹ và mỗi đứa con trong gia đình:

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *