Xoong nồi bằng nhôm
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Cách chọn và sử dụng xoong nồi nhôm vừa bền vừa không gây độc hại

3 phút, 15 giây để đọc.

Lựa chọn xoong nồi của những thương hiệu lớn và nổi tiếng.

Nên lựa chọn những xoong nồi nhôm của những thương hiệu lớn và nổi tiếng. Bởi chất lượng cũng như độ dày mỏng của chúng đều khác hẳn với những sản phẩm nồi nhôm được chọn mua trôi nổi trên thị trường. Các loại xoong nồi nhôm trôi nổi kém chất lượng trên thị trường thường được làm bằng nguyên liệu từ tôn hay thép cán mỏng. Phủ bên ngoài xoong nồi đó là một lớp chống dính bằng chất sillicon công nghiệp đen bóng. Đây là chất rất độc hại.

Sử dụng nồi nhôm như thế nào để không gây hại cho cơ thể?
Sử dụng nồi nhôm như thế nào để không gây hại cho cơ thể?

Vì vậy, khi những hóa chất đó lại tiếp xúc trực tiếp với món ăn, đưa vào cơ thể sẽ gây nguy hiểm. Với các loại xoong nồi nhôm chống dính thì những hàng kém chất lượng có phần chống dính được làm giả, làm kém chất lượng. Chúng có thể bong tróc ra và theo đó bám vào đồ ăn. Điều đó sẽ phá hủy thành ruột của bạn và gẫn đến nguy cơ gây ung thư tăng cao.

Phân biệt xoong nồi nhôm tái chế

Theo cảm quan bên ngoài, bạn có thể nhận biết đồ nhôm tái chế. Nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất. Vì vậy, bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, có vệt đen  không bóng.

Khi dùng một thời gian ngắn nếu là nhôm tái chế thì sẽ oxy hóa. Vì vậy, nồi sẽ bị xỉn, rỗ mặt, có xảy ra hiện tượng ăn mòn, độ bền của xoong nồi không cao. Mặc dù bản thân axit nhôm có tính trơ không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nó tác dụng với một số chất như muối, thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cách sử dụng xoong nồi nhôm không gây hại cho sức khỏe

Đối với nồi nhôm mới mua về, bạn nên sử dụng chúng cho việc xào, nấu thức ăn trước sẽ tốt hơn. Khi đun nấu cần lau khô nước ở mặt ngoài nhằm đảm bảo tuổi thọ cho nồi.

Sau khi đun hấp thức ăn bằng nồi nhôm, không nên để nồi bị làm lạnh đột ngột. Vì điều này có thể khiến nồi bị biến dạng. Đặc biệt, không dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong thời gian dài. Vì sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi.

Trên đây là một số mẹo khi sử dụng xoong nồi mới mua. Là cách giúp không gây độc hại đến sức khỏe. Chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng nồi trong gia đình sao cho bền, đẹp nhất rồi đúng không?

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *