Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Suối nước nóng ở Ý có màu ngọc lam chảy trên đá vôi đẹp mê mẩn

3 phút, 2 giây để đọc.

Suối nước nóng màu xanh lam đặc biệt này có nhiệt độ 37 độ C quanh năm và chảy trên các bậc đá vôi; tạo nên một cảnh tượng tuyệt vời mà chắc chắn bạn khó có thể tìm thấy ở đâu

Vùng nông thôn nước Ý hấp dẫn du khách không chỉ bởi những ngọn đồi xanh mướt; hay những vườn nho bạt ngàn nổi tiếng của xứ sở này; mà còn bởi những thác nước nóng màu ngọc lam chảy trên lớp đá vôi có tên Cascate del Mulino.

Suối nước nóng ngầm như Cascate del Mulino có thể chữa nhiều bệnh

Cascate del Mulino

Cascate del Mulino có nghĩa là thác nước Mil trong tiếng Ý. Phép màu siêu thực này nằm trên khuôn viên của một nhà máy cũ; từ làng Saturnia bạn chỉ cần đi thêm vài cây số là đến .

Từ thời La Mã, người ta đã sử dụng suối nước nóng ngầm như Cascate del Mulino để chữa nhiều bệnh. Suối nước nóng chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngày nay, Cascate del Mulino đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Mọi người đến đây với nhiều mục đích; dù là để ngâm mình trị liệu hay để ngắm nhìn khung cảnh tráng lệ của vùng nông thôn Tuscan.

 

thác nước nóng màu ngọc xanh lam

Bạn có thể đến đây vào bất kỳ mùa nào vì dù sao nhiệt độ nước cũng luôn là 37 độ C

Nơi đây thực sự giống như một thiên đường, những hồ nước trắng xóa với màu nước xanh ngọc lam lúc nào cũng ấm áp. Vào một buổi sáng se lạnh; hơi nước nóng bốc lên tạo ra một cảnh quan ảo mộng như một giấc mơ cổ tích. Và điều đáng nói nhất là; đây là một trong số ít những spa tự nhiên miễn phí ở Tuscany; khiến nơi này trở thành một trong những điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi du khách muốn ghé đến nông thôn.

Dòng nước Cascate del Mulino chảy quanh năm; nhưng trên thực tế thì du khách nên đi vào cuối mùa thu hoặc thậm chí vào mùa đông vì lúc này sẽ vắng người nhất. Nhiệt độ nước 37 độ không thay đổi dù là mùa nào đi chăng nữa.

thác nước nóng giúp chữa bệnh

Tận hưởng làn nước xanh lam ấm áp hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh dòng thác này có một ngôi nhà nhỏ được xây dựng để bày tỏ lòng cảm ơn đến các vị thần. Sau đó, người La Mã đã chiếm nó và xây dựng thành một nhà tắm công cộng đầu tiên trong lịch sử.

Các hồ bơi ở Cascate del Mulino không sâu, đủ để mọi người có thể ngâm mình vừa vặn bên trong. Nếu du khách muốn hòa mình vào vùng nông thôn hoang sơ; tận hưởng làn nước xanh lam ấm áp thì nơi này là một trong những địa điểm lý tưởng nhất. Thêm vào đó, nơi này hoàn toàn miễn phí; trong khi đó một số khu vực khác ở đây có phí vào cửa.

Đến với nơi này, bạn không chỉ còn thể hoàn toàn thư giãn và thả lõng; quên hết mệt mỏi khi ngâm mình trên dòng Cascate del Mulino xanh ngọc nên thơ; mà còn có cơ hội thăm thú ngôi làng bình dị của đất nước Ý. Có lẽ bạn sẽ không thể tìm ra một địa điểm du lịch lý tưởng mà lại miễn phí như này. Hãy đánh dấu vào sổ tay ngay và lên lịch đến nơi này sau những ngày bộn bề với công việc.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *