Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Một vài điều nên biết khi đến với Vịnh Lan Hạ

4 phút, 8 giây để đọc.

Ít ai biết rằng, một vịnh khác bên vịnh Hạ Long là vịnh Lan Hạ; được ví như thiên đường hạ giới; với nhiều làng nổi, hàng năm văn hiến, nhiều núi đá vôi, nhiều kinh mương. Vào rừng và xuống biển một ngày. Vịnh Lan Hạ vừa lọt vào danh sách những vịnh đẹp nhất thế giới. Từ Hà Nội, bạn chỉ mất 90 phút để có được Phà Gót ở Hải Phòng, và bạn có thể bắt đầu hành trình bằng thuyền thay vì phải mất 180 phút để đến được Vịnh Hạ Long. Muốn vào trung tâm Cát Bà, treo hệ thống đã được đưa vào sử dụng gần đây.

Địa điểm Vịnh Hạ Lan xinh đẹp khi bạn có thể chiêm ngưỡng bằng đôi mắt của mình. Và sau đây là những điều cần biết nếu bạn muốn đến thăm địa điểm Vịnh Hạ Lan.

Vịnh Lan Hạ vừa được là thành viên của nhóm vịnh đẹp thế giới

Vịnh Lan Hạ

Theo báo Thanh Niên, Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam và thế giới. Trong vịnh có khoảng 400 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ khác nhau; rất đẹp và có hình thù kỳ lạ. Tham quan bằng thuyền và bạn sẽ thấy những hòn đảo gần Vịnh Hạ Long hơn. Vịnh có tới 139 bãi cát nhỏ hoang sơ; kẹp giữa hai ngọn núi, có làn nước xanh tận cùng, sẽ là bãi tắm toàn cảnh và vô cùng lý tưởng.

Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà gồm hơn 400 đảo lớn nhỏ. Quần đảo Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng. Đảo Cát Bà là đảo lớn nhất trong quần đảo Cát Bà và là đảo lớn thứ 2 trong các đảo của Việt Nam, chỉ sau đảo Phú Quốc.

Để tham quan vịnh Lan Hạ, du khách có thể xuất phát từ 2 bến tàu chính là Bến Phà Gót và Bến Bèo

Tạp chí nổi tiếng thế giới Travel and Leisure cũng khuyên du khách nên đi du thuyền Heritage Bình Chuẩn để khám phá Cát Bà.

Bến Phà Gót là nơi tập trung các tàu du lịch sang trọng hạng 4 và 5. Bến Bèo là nơi tập trung các tàu nhỏ hơn; phù hợp với những nhóm khách nhỏ và các gia đình. Tạp chỉ nổi tiếng thế giới Travel and Leisure cũng khuyên du khách nên đi du thuyền Heritage Bình Chuẩn để khám phá Cát Bà nếu đi du lịch cùng gia đình và có trẻ nhỏ.

Lượng khách đến với vịnh Lan Hạ chưa quá nhiều

Điều này vô hình chung lại là điểm mạnh cực lớn của Lan Hạ. Du khách được thực sự sống giữa thiên nhiên hoang sơ, không một tiếng ồn, không một hạt bụi, xanh, sạch đẹp hơn.

Trải nghiệm chèo kayak trên vịnh Lan Hạ; tận hưởng không gian tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vịnh Lan Hạ.

Bức tranh thiên nhiên kỳ thú

Bức tranh thiên nhiên kỳ thú

Với số lượng gần 400 đảo đá lớn nhỏ hình thù đẹp mắt; nhưng phân bố trên một diện tích nhỏ hơn Hạ Long nên các đảo đá nằm khá sát nhau tạo nên những bức tranh thiên nhiên kì thú.

Làng chài Cái Bèo là một trong những làng chài nổi lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra trên vịnh còn tồn tại hàng chục làng chài với hàng ngàn người sinh sống trên các lồng bè nổi giữa biển; là nơi du khách có thể tìm hiểu nghề nuôi trồng thủy sản và gặp gỡ giao lưu với những ngư dân cực kỳ hiếu khách.

Số lượng bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ nhiều vô kể khi thủy triều xuống thấp. Du khách có thể tự do dừng thuyền ở bất cứ nơi nào và tắm biển tự do thỏa thích. Những bãi biển đẹp hoang sơ phải đến như Ba Trái Đào, bãi Cây Bàng, Bãi Dứa, Đảo Khỉ…

Chất lượng phục vụ khá tốt và những bãi tắm tuyệt đẹp là những điểm nhấn của các resort này. Du khách có thể lựa chọn kết hợp trải nghiệm du thuyền với resort; hoặc khách sạn trên đảo Cát Bà để có trải nghiệm trên đảo và trên du thuyền nếu có thời gian nhiều hơn.

Làng chài Việt Hải nằm cạnh vịnh Lan Hạ là điểm tham quan khó có thể bỏ qua

Đây là một làng cổ, được bao quanh bởi các cánh rừng nguyên sinh được bảo vệ tuyệt đối. Du khách có thể đạp xe hoặc đi ô tô điện thăm làng. Trong làng còn có một số homestay phục vụ những du khách muốn nghỉ qua đêm.

Du khách có thể kết hợp thăm quan vịnh Lan Hạ với Vườn Quốc Gia Cát Bà, khám phá đỉnh Ngự Lâm, hang Quân Y, hang Trung Trang, chợ địa phương, cảng cá, xưởng mắm Vạn Vân xưa trên đảo Cát Bà.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *