Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Hoài niệm tuổi thơ qua chuyến thăm quê hương chú mèo máy Doraemon

3 phút, 4 giây để đọc.

Ngôi làng Shirakawago xứng danh là thiên đường nơi hạ giới, mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng, cứ đi mãi không chán. Đây là nơi mà tác giả Fujiko F. Fujio đã thai nghén ra tập đầu tiên của Chú mèo máy Doraemon.

quê hương chú mèo máy Doraemon       

Làng Shirakawago nằm ở chân núi Hakusan, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản

Làng Shirakawa nằm dưới chân núi Hakusan ở tỉnh Gifu miền trung Nhật Bản. Tất cả các ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà gỗ truyền thống xưa, mái dốc lợp tranh. Mái nhà cũng được thiết kế đặc biệt để chống chọi với tuyết dày vào mùa đông.

Dấu vết lâu đời nhất còn sót lại có thể được truy tìm lại cho đến ngày nay, chứng minh rằng sự tồn tại của con người ở làng Shirakawa có thể bắt nguồn từ năm 7000 trước Công nguyên đến năm 2300 trước Công nguyên. Do đó, nơi đây là đại diện tiêu biểu cho ngôi làng mà người Nhật cổ sinh sống trước đây.

quê hương chú mèo máy Doraemon ở làng Shirakawa nằm dưới chân núi Hakusan ở tỉnh Gifu miền trung Nhật Bản
Tuy nhiên, cái tên Shirakawago không được nhắc đến trong các tài liệu lịch sử cho đến năm 1176. Ngôi làng này được bao quanh bởi các dãy núi, nghĩa là phần lớn diện tích là rừng, và nông nghiệp là ngành chính. Tại đây, mục đích chính là cung cấp lương thực cho người dân địa phương.

quê hương chú mèo máy Doraemon được bao quanh bởi các dãy núi

Làng Shirakawago thu hút đông đảo du khách đến thăm quan

Bất chấp những thay đổi mạnh mẽ về kinh tế và xã hội ở Nhật Bản trong những năm qua; làng Shirakawago vẫn đứng vững một cách thần kỳ. Thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách ghé đến quanh năm. Từ trung tâm Kyoto, du khách chỉ mất khoảng 4 giờ đồng hồ để di chuyển đến làng Shirakawago.

quê hương chú mèo máy Doraemon

Năm 1995, làng Shirakawago được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nơi này nổi tiếng với những ngôi nhà Gassho-zukuri truyền thống; có tuổi đời hơn 250 năm. Từ Gassho-zukuri có nghĩa là ‘xây dựng giống như bàn tay đang cầu nguyện’; đây chính là nét những mái nhà đặc trưng nhất của người Nhật cổ đại. Ước tính có 114 ngôi nhà và 600 người hiện vẫn đang sinh sống tại đây. Những ngôi nhà này hiện được trưng dụng làm nhà hàng; bảo tàng; thậm chí du khách có thể ở lại đêm.

quê hương chú mèo máy Doraemon

Với những vẻ đẹp cổ điển như vậy, có thể dễ dàng hiểu được tại sao khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé đến thưởng ngoạn.

Dù mùa nào cảnh vật đều đẹp theo cách riêng

Dù du khách đến đây vào thời điểm nào trong năm, cảnh vật vẫn khiến mọi người lưu luyến không rời. Vào mùa đông, làng Shirakawago chìm trong sắc nâu và trắng. Mùa xuân thì ngập trong sắc xanh của những cánh đồng lúa, mùa thu với những tán lá xanh đỏ vàng đan xen nhau hay mùa hè nắng vàng rực rỡ trải khắp nơi.

quê hương chú mèo máy Doraemon

Thế nhưng, nổi bật nhất vẫn là vẻ đẹp khi làng Shirakawago bước vào mùa thu. Lúc này, thời tiết se lạnh, những tán lá đỏ trải dài khắp lối đi. Những ngôi nhà cổ kính in bóng trên mặt hồ trong xanh, khung cảnh thiên nhiên rất ngoạn mục.

quê hương chú mèo máy Doraemon

Được biết, ngôi làng cổ tích này cũng là nơi “chào đời” chú mèo máy Doraemon nổi tiếng của Nhật Bản. Bộ truyện tranh nổi tiếng khắp thế giới, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ, được tác giả Fujiko lấy cảm hứng và sáng tác tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *