Gia Đình Lối Sống

Tác dụng của lối sống lành mạnh đối với sức khỏe của con người

5 phút, 1 giây để đọc.

Để có thể hình thành các lối sống lành mạnh; là điều khó có thể phát triển; và bạn cần phải thay đổi những suy nghĩ. Thay vào đó, nếu bạn có thể hy sinh để có thẻ sở hữu một sức khỏe tốt hơn; và có thể tác động sâu rộng đến sau này; không kể tuổi tác; giới tính hay năng lực thể chất của bạn. 

Như bạn đã biết rằng những nếp sinh hoạt khoa học và lành mạnh; ví dụ như ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên và tránh xa các chất gây hại; thêm vào đó, bạn đã bao giờ thử tịnh tâm để suy nghĩ; về lý do thực sự là tại sao bạn thực hiện chúng chưa? Một thói quen được cho là lành mạnh bởi bất kỳ hành vi nào có thể ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe về thể xác, tinh thần hay cảm xúc của bạn. Những thói quen tốt này góp phần cải thiện sức khỏe của bạn một cách tích cực và làm cho bạn cảm thấy ổn hơn.

Bài viết này; sẽ cho bạn nhận thấy được một số công dụng tuyệt hảo của những người đã hình thành lối sống lành mạnh.

Kiểm soát cân nặng

Cải thiện cân nặng nhờ lối sống lành mạnh
Cải thiện cân nặng nhờ lối sống lành mạnh

Ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên; có thể giúp bạn tránh tăng cân quá mức và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Theo Mayo Clinic , hoạt động thể chất là điều cần thiết để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Ngay cả khi bạn không cố gắng giảm cân; tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe tim mạch; tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng mức năng lượng của bạn.

Lập kế hoạch cho ít nhất 150 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi tuần. Nếu bạn không thể dành thời gian này để tập thể dục, hãy tìm những cách đơn giản để tăng hoạt động trong suốt cả ngày. Ví dụ: thử đi bộ thay vì lái xe, đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đi bộ trong khi bạn đang nói chuyện điện thoại.

Cải thiện tâm trạng

Làm đúng bởi cơ thể của bạn cũng trả hết cho tâm trí của bạn. Các Mayo Clinic lưu ý rằng hoạt động thể chất kích thích sản sinh endorphin . Endorphin là hóa chất trong não; khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh; cũng như tập thể dục có thể dẫn đến một vóc dáng tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về ngoại hình của mình; điều này có thể thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của bạn. Lợi ích ngắn hạn của tập thể dục bao gồm giảm căng thẳng và cải thiện chức năng nhận thức.

Chống lại bệnh tật

Thói quen tốt và lành mạnh giúp ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe; chẳng hạn như bệnh tim , đột quỵ và huyết áp cao . Nếu bạn tự chăm sóc bản thân; bạn có thể giữ cholesterol và huyết áp trong phạm vi an toàn. Điều này giữ cho máu của bạn chảy trơn tru, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hoạt động thể chất thường xuyên và chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể ngăn ngừa hoặc giúp bạn quản lý một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm:

+ hội chứng chuyển hóa

+ Bệnh tiểu đường

+ Phiền muộn

+ một số loại ung thư

+ viêm khớp

Hãy chắc chắn rằng bạn lên lịch kiểm tra thể chất hàng năm. Bác sĩ sẽ kiểm tra cân nặng, nhịp tim và huyết áp của bạn, cũng như lấy mẫu nước tiểu và máu. Cuộc hẹn này có thể tiết lộ rất nhiều về sức khỏe của bạn. Điều quan trọng là theo dõi với bác sĩ của bạn và lắng nghe bất kỳ khuyến nghị để cải thiện sức khỏe của bạn.

Tăng cường năng lượng

Tất cả chúng ta đều trải qua cảm giác thờ ơ sau khi ăn quá nhiều thực phẩm không lành mạnh. Khi bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, cơ thể bạn sẽ nhận được nhiên liệu cần thiết để quản lý mức năng lượng của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm:

+ các loại ngũ cốc

+ thịt nạc

+ sản phẩm sữa ít béo

+ trái cây

+ rau

Tập thể dục thường xuyên cũng cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền; cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, Mayo Clinic nói . Tập thể dục giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các mô của bạn; và giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động hiệu quả hơn để bạn có nhiều năng lượng hơn để hoạt động hàng ngày. Nó cũng giúp tăng cường năng lượng; bằng cách thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Điều này giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Cải thiện tuổi thọ

Lối sống lành mạnh giúp bạn sống lâu hơn
Lối sống lành mạnh giúp bạn sống lâu hơn

Khi bạn thực hành các thói quen lành mạnh; bạn tăng cơ hội sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ đã báo cáo về một nghiên cứu kéo dài 8 năm với 13.000 người. Nghiên cứu cho thấy những người đi bộ chỉ 30 phút mỗi ngày giảm đáng kể khả năng tử vong sớm; so với những người tập thể dục không thường xuyên. Mong muốn có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu là lý do đủ để tiếp tục bước đi. Bắt đầu với những chuyến đi ngắn năm phút và tăng dần thời gian cho đến khi bạn lên đến 30 phút.

Nguồn: thuocthang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *