Cách đuổi đàn kiến khó chịu
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Cách đuổi kiến không cần dùng hóa chất, mẹo hay ai cũng làm được

3 phút, 30 giây để đọc.

Làm cách nào để đuổi kiến mà không cần hóa chất là điều ai cũng mong muốn được biết để vừa diệt dược côn trùng mà còn không ảnh hưởng sức khỏe. Chúng ta đã biết rằng, kiến là loại côn trùng sống theo bầy đàn. Việc trong nhà bỗng nhiên xuất hiện kiến, đặc biệt khi chúng bò vào thức ăn và còn tấn công người khiến bạn khó chịu. Một số loài kiến có thể cắn rất đau và có thể gây dị ứng nghiêm trọng vì nọc của chúng.

Kiến thường tấn công vào trẻ em trong gia đình.

Bên cạnh đó, có nhiều bệnh truyền nhiễm do kiến gây ra như bệnh tiêu chảy, đậu mùa… VIệc kiến bò vào thức ăn có thể gây ngộ độc thức ăn. Lý do vì chúng có thể đem theo nhiều chất độc khi bò vào thức ăn của bạn. Vì vậy, chúng ta nên có cách để đuổi chúng, sẽ tránh được những nguy cơ nêu trên.

Cách đuổi kiến bằng tỏi

Khi đàn kiến xuất hiện trong nhà bạn, hãy sử dụng hạt tiêu đen. Bạn cũng có thể dùng tỏi để đuổi chúng. Đây là những gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình đều luôn có.

Cách làm như sau: Hãy bóc một hoặc hai tép tỏi tươi sau đó đặt ở gần nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Sẽ không còn một con kiến nào còn thang thang trong nhà bạn ngay sau đó. Khi một tép tỏi bị khô đi bạn hãy thay tép tỏi khác vào để kiến không quay trở lại nữa.

Dùng chanh tươi để đuổi kiến

Nếu bạn thấy trong nhà mình xuất hiện những con kiến khiến bạn cảm thấy khó chịu. Chanh tươi là thứ giúp bạn đuổi cả một đàn kiến ra khỏi nhà của mình một cách dễ dàng

Cách làm: Lấy 1-2 quả chanh tươi vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào ở trong nhà có kiến. Rồi sau đó, ở xung quanh các lối đi ngoài trời, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh ở đó để ngăn chặn việc lũ kiến vào nhà làm tổ trong nhà rất hiệu quả.

Sử dụng cách đuổi kiến bằng chanh rất hiệu quả
Sử dụng cách đuổi kiến bằng chanh rất hiệu quả

Cách đuổi kiến bằng vỏ cam

Tương tự như vỏ chanh tươi, trong vỏ cam có mùi tinh dầu rất thơm. Tuy nhiên đây không phải là mùi thơm mà kiến yêu thích. Bạn có thể loại bỏ kiến ra khỏi nhà bạn hãy dùng vỏ cam tươi. Sau đó cho chúng và một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp tạo thành đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện. Lúc này đàn kiến trong nhà của bạn đã đi chỗ khác.

Ngoài ra, để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột phấn rôm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. Hoặc bạn có thể rắc quanh nhà bột hàn the; lưu huỳnh; sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế để ngăn chặn kiến. Như vậy, kiến sẽ không “làm loạn” trong nhà của bạn nữa. Bạn cũng không cần phải dùng đến hóa chất nào để diệt chúng.

Đuổi kiến bằng vỏ cam
Đuổi kiến bằng vỏ cam

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Trong thành phần của lá bạc hà có chứa tinh dầu với mùi thơm dịu mát. Nó giúp bạn thư giãn, an thần mà quan trọng hơn còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến. Bạn đã khiến cho chúng phải dọn nhà đi xa mà không cần dùng hóa chất.

Cách đuổi kiến với bạc hà
Cách đuổi kiến với bạc hà

Cách làm: Bạn hãy pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước. Sau đó tiến hành xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *