ae shop bán đồ hiệu giả
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Chuỗi AE shop bán đồ giả hàng hiệu đã bị triệt phá

3 phút, 33 giây để đọc.

Vừa qua Chuỗi AE shop bán đồ giả hàng hiệu đã bị triệt phá. AE shop nổi tiếng là chuỗi bán thời trang hàng hiệu Luis Vuitton, Adidas, Gucci…Shop đã có hàng ngàn người theo dõi và mua sử dụng. Tuy nhiên mới đây đội điều tra kinh tế thị trường đã phát hiện shop này chỉ chuyên bán hàng giả. Tấ cả mặt hàng đều không có nguồn gốc, lừa đảo người tiêu dùng.

Rà soát, kiểm tra chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 20/1 vừa qua ban chỉ đạo 389 quốc gia đã cho triển khai kế hoạch 399/ KH-BCĐ389. Tổ công tác phối hợp cùng Cục An Ninh mạng tiến hàng điều tra phòng và chống tộ phạm sử dụng công nghệ cao. Và đồng thời tiến hàng ra soát các hoạt động thương mại điện tử.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các hoạt động của các tài khoản bán hàng online và phát hiệu ra nhiều quy phạm. Đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Hà Nội đã phát hiện ra chuỗi cửa hàng bán hàng giả mạo danh hàng hiệu.

Chuỗi AE shop bán đồ giả hàng hiệu đã bị triệt phá
Chuỗi AE shop bán đồ giả hàng hiệu đã bị triệt phá

AE shop Việt Nam là chuỗi cửa hàng bán quần áo, giày dép giả mạo thương hiệu

AE shop là một chuỗi cửa hàng được lập ra bởi một nhóm đối tượng. Nhóm này đã lập nhiều tài khoản trên face, zalo, youtube…Và dùng để quảng bá và bán các sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng như Luis Vuitton, Adidas, Gucci…

Người đứng đầu của chuỗi của hàng AE shop Việt Nam là P.Đ.H (sinh năm 1996, địa chỉ tại Kênh Triều, Gia Lộc, Hải Dương) làm chủ.

Ngày 11/1/2021, Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương và Công an xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kiểm tra Cửa hàng AE Shop do P.Đ.H làm chủ tại thôn Kênh Triều, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Thu giữ 1.800 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và không chứng minh được nguồn gốc.

Trong đó gồm 1.650 đôi giầy, quần áo, ví cầm tay.. có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như hiệu Burberry, Luis Vuitton, Adidas, Gucci, Dior, Versace. Cùng gần 200 bộ quần áo đã bị thu giữ tại hiện trường.

Ngày 14/1, Tổ công tác 399 tiếp tục phối hợp với A05 rà soát “AE Shop Việt Nam” tại Hiệp Hòa- Bắc Giang. Thu giữ khoảng 1.800 sản phẩm có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng nói trên.

Ngày 18/1, Tổ công tác 399 và A05 kiểm tra “AE Shop Việt Nam” tại Đông Anh, Hà Nội; Thu giữ khoảng 3.400 sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ. Trong đó chiếm số lượng lớn hàng giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tương tự.

Chủ của hàng AE Shop đã thừa nhận sai phạm

AE shop chuyên bán thời trang mang nhãn hàng thương hiệu lừa đảo người tiêu dùng
AE shop chuyên bán thời trang mang nhãn hàng thương hiệu lừa đảo người tiêu dùng

Làm việc với Đoàn kiểm tra, P.Đ.H là chủ của hàng AE Shop đã thừa nhận sai phạm. H đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “AE Shop” và Zalo số điện thoại 0888994… để giới thiệu, chào bán hàng trực tuyến. Các mặt hàng bao gồm các sản phẩm quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang. Tất cả đều là giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng. Tại thời điểm kiểm tra, P.Đ.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tổ công tác 399 đã lập hồ sơ tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Nguồn:vtc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *