lưu ý khi đến Nhật bản
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Những điều cấm kỵ khi đến Nhật Bản học tập, làm việc hay du lịch

3 phút, 45 giây để đọc.

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước đáng sống nhất thế giới bởi những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Nhắc đến xứ sở mặt trời mọc; chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến con người Nhật Bản đầy tính kỷ luật, tự giác, chăm chỉ; đó là lí do người Nhật luôn khiến thế giới phải thán phục trước những hành động nhỏ nhất của mình. Vậy khi sống ở một đất nước có nền văn hóa và phong tục tập quán khác với đất nước chúng ta; việc không hiểu rõ những điều cấm kỵ khi đến Nhật bản này có thể khiến bạn vướng vào nhiều rắc rối và có thể gây nên điều phiền toái không đáng có.

Đó là lí do bạn nên dành ra ít phút để đọc bài viết này và dù là học sinh du học hay chỉ đi du lịch; nó cũng sẽ khiến bạn an tâm và tự tin hơn rất nhiều.

Để giúp chúng ta đến Nhật Bản mà không bị gặp rắc rối; Đại sứ quán Nhật Bản đã chia sẻ nhiều lưu ý nhằm khuyến cáo người nước ngoài đến Nhật học tập, làm việc, du lịch. Hãy cùng tìm hiểu những điều bạn nên tránh khi đến Nhật Bản là gì nhé!

Đốt pháo hoa trong nhà

Ở Nhật có nhiều nhà gỗ nên rất dễ bắt lửa. Ngoài ra, đốt pháo hoa có thể gây ra nhiều khói và làm phiền những người xung quanh. Vì vậy, hãy đảm bảo đốt pháo hoa ngoài trời vào địa điểm và thời gian đã định.

Hát Karaoke với bạn bè ngay trước nhà

Hát Karaoke với bạn bè ngay trước nhà
Ảnh minh họa 

Hát karaoke tại nhà mà không có cách âm gì cũng là một điều cấm kỵ khi đến Nhật bản. Tiếng ồn làm phiền những cư dân xung quanh; nếu bạn không biết mà gây phiền toái cho hàng xóm bạn có thể gặp phải rắc rối lớn. Nên nhớ chỉ hát Karaoke tại cơ sở Karaoke.

Bắt chim muông, động vật hoang dã để giết thịt

Hành vi vi phạm Luật quản lý bảo vệ chim, thú và Luật công viên thiên nhiên. Do đó, hãy chấm dứt việc bắt giữ chim, thú hoang dã một cách tùy tiện.

Mua động vật còn sống qua mạng xã hội, sau đó giết mổ để ăn thịt

Việc cá nhân bán gia súc như lợn, bò qua mạng xã hội không phải bình thường; mà có khả năng đó là gia súc bị đánh cắp. Ngoài ra, Luật giết mổ gia súc nghiêm cấm việc giết mổ; xẻ thịt gia súc như lợn, bò ở ngoài cơ sở giết mổ; chế biến thịt được cấp phép. Theo quan niệm thông dụng của xã hội Nhật Bản thì chó, mèo là những vật nuôi cưng được bảo vệ; do đó hành vi đánh đập, giết hại chó mèo là vi phạm Luật bảo vệ động vật.

Tự ý lấy hàng hóa xếp đặt trước các cửa hàng mang về

Nghĩ rằng có thể tự do lấy hàng hóa ở trong các giá xếp hàng (có gắn bánh xe) đặt trước các cửa hàng nên đã lấy mang về; điều này có thể bị kết tội trộm cắp theo Luật hình sự.

Đi mua sắm đồ ở gần nhà nhưng không mang theo thẻ ngoại kiều

Những người nước ngoài cư trú trung/dài hạn ở Nhật Bản có nghĩa vụ phải luôn mang theo thẻ ngoại kiều. Không mang theo thẻ ngoại kiều bên mình là vi phạm Luật quản lý xuất nhập cảnh và chứng nhận người tị nạn.

Thấy xe đạp vô chủ để bên đường nên đã lấy xe đi về

Không tùy tiện lấy xe đạp dựng bên đường

Theo quy định của Luật hình sự có thể bị kết tội trộm cắp; và tội biển thủ tài sản riêng của người khác. Do đó, cho dù thấy xe đạp bỏ bừa bãi cũng không tự ý lấy đi.

Kiếm việc làm thêm trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội có thông tin tuyển dụng người làm công việc đơn giản, vì muốn kiếm chút tiền tiêu vặt nên ứng tuyển. Nếu tư cách lưu trú không cho phép làm việc mà cố tình làm là lao động bất hợp pháp. Về nguyên tắc; thực tập sinh kỹ năng không thể làm thêm công việc khác ngoài nội dung thực tập kỹ năng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *