Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Betty White – Huyền thoại Hollywood bật mí về cách sống lâu

3 phút, 41 giây để đọc.

Huyền thoại Hollywood Betty White ; minh tinh ai cũng biết đến với thời gian thọ tuổi cao. Bà chuẩn bị đón tuổi 99 một cách vui vẻ; khi xã hội đang ở mức giãn cách do dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp.

Nữ diễn viên vào cuối của tuần này sẽ đón sinh nhật 99; bà cũng chia sẻ bật mí về cách tổ chức với  ET hôm 14/1: “Tôi phải tổ chức đón sinh nhật tại ngôi nhà của mình; vì lệnh giãn cách xã hội mặc dù vậy tôi rất muốn gặp bạn bè của mình. Ngay cả thói quen sinh hoạt thể dục hàng ngày là chạy bộ mỗi ngày (1,6 km); tất cả đều không thực hiện được chỉ vì tình hình của Covid-19. Thay vào đó; chính vì vậy tôi tập trung dành thời gian cho công việc nhiều hơn; và có hai con vịt thường đến thăm tôi”.

Nhiều năm trở lại đây; mỗi lần đón sinh nhật bà đều được mọi người quan tâm. Ai cũng đều có thắc mắc đặt câu hỏi lý do bà sống thọ vậy; Hỏi về bí quyết cũng như chúc phúc cho bà. “Tôi được ban sức khỏe tốt nên tuổi 99 cũng không cảm thấy khác năm ngoái”, diễn viên nói với People hôm 13/1.

White cho rằng khiếu hài hước giúp bà trẻ mãi. Bà khuyên mọi người không quá nghiêm túc, sống thật với bản thân đồng thời giữ thái độ tích cực. Betty White ghét phải ở cạnh những người phàn nàn quá nhiều. “Không khó để nhận ra những điểm sáng trong một sự việc nếu bạn cố gắng”, bà nói trên Parade năm 2018.

Betty White
Betty White

Giữ cho bản thân bận rộn cũng là cách Betty White chống lại tuổi già

Tháng 12 năm ngoái, người đại diện nói trên Us Weekly về cuộc sống thời dịch của bà: “Betty White muốn gặp gỡ bạn bè nhưng không thể. Bà dành thời gian để làm nhiều việc yêu thích như đọc báo, xem các kênh truyền hình và tập thể dục bằng cách đi lên đi xuống cầu thang trong nhà”. Diễn viên thường chơi trò ô chữ trên báo để giữ đầu óc minh mẫn, rèn sự tập trung. Betty White tự nhận bà nghiện trò này, trong nhà có hàng nghìn cuốn giải đố ô chữ.

Ở tuổi 99, White đang tập trung dự án phát hành lại The Pet Set; series truyền hình bà từng tham gia hồi thập niên 1970. Nội dung ghi lại cảnh bà chăm sóc các loài động vật. Chương trình từng có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Carol Burnett; Mary Tyler Moore, Doris Day, James Stewart hay Burt Reynolds. Họ trải nghiệm việc chăm sóc các loài thú cưng; như chó, mèo, ngựa… cho đến những loài động vật hoang dã như sư tử, hổ, gấu, voi… “Tôi yêu thích công việc. Tôi sẽ làm việc đến khi không còn ai mời nữa mới thôi”, bà nói với tạp chí Couric.

Minh tinh trải qua ba cuộc hôn nhân

Nhưng quyết định không sinh con để tập trung cho sự nghiệp. Sau khi Allen Ludden – chồng thứ ba – qua đời năm 1981 vì ung thư dạ dày; White không đi bước nữa. Trong một cuộc phỏng vấn với MC Larry King, bà cho biết: “Tại sao tôi phải kết hôn thêm khi đã gặp được người tốt nhất?”. Betty White hiện sống tại Carmel, California trong căn nhà hai vợ chồng từng mua năm 1980; trước khi Ludden qua đời.

Betty White, sinh năm 1922, được xem là người tiên phong trong lĩnh vực truyền hình; từng làm việc tại Hollywood hơn 80 năm. Trong sự nghiệp, bà nổi tiếng với các chương trình hài; từng đoạt tám giải Emmy và một giải Grammy.

Diễn viên thuộc số ít phụ nữ tham gia công việc cả ở trước và sau máy quay. Bà cũng là nhà sản xuất nữ đầu tiên của thể loại hài kịch tình huống (sitcom); với tác phẩm Life with Elizabeth. Đóng góp này đưa White tới giải thưởng danh dự “Mayor of Hollywood”. Năm 2010, bà nhận giải thưởng giải “Thành tựu trọn đời” của Hiệp hội diễn viên Mỹ tại Los Angeles.

Trích: vnexpress.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *