Điện Ảnh Giải Trí

Phim” Võ sinh đại chiến” phải rút khỏi rạp chiếu do có suất chiếu quá ít

3 phút, 58 giây để đọc.

Thị trường phim Việt đang có rất nhiều khởi sắc bởi số lượng phim phát hành rất nhiều và phong phú các thể loại. Tuy nhiên; đây được coi là mặt vừa có lợi cũng vừa mang lại cái hại đến cho nhiều đoàn làm phim; bởi tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều.

Gần đây; phim” Võ sinh đại chiến” đã tuyên bố rằng sẽ rút lui khỏi rạp chiếu phim vì họ cho rằng phim bị “chèn ép” không có sự công bằng.

Chính xác vào sáng ngày 6-1, hãng sản xuất phim” võ sinh đại chiến” tuyên bố rút khỏi các rạp chiếu phim chỉ sau 6 ngày phát hành phim.  Nguyên nhân chính là nhà sản xuất cảm thấy phim của mình ‘bị chèn ép thảm thương’. 

Phim” võ sinh đại chiến” đã chính thức rút khỏi các rạp từ ngày 7/1 theo đúng như tuyên bố. Họ chia sẻ rằng sẽ tìm ra một phương án tốt hơn để hỗ trợ phim của mình.

Võ sinh đại chiến phát hành ra rạp vào ngày 1-1. Cũng trong tuần đó; đồng thời có rất nhiều các phim khác cũng được công chiếu như: Chị mười ba 2 , 3 ngày sinh tử;… 

hình ảnh trong phim

Rút vì ‘bị tước đi cơ hội tiếp cận khán giả’

“Chúng tôi quyết tâm không để cho phim chết vì không tiếp cận được khán giả” – nhà sản xuất Võ sinh đại chiến tuyên bố: “Tôi không thể để yên nhìn thấy thành quả của mình; được nhiều khán giả chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá tốt; bị chèn ép thảm thương như thế. Mong mọi người hãy cho chúng tôi, các nhà sản xuất mới, một cơ hội”.

Sau 6 ngày công chiếu (thêm chiếu sớm từ 31-12), doanh thu phim chỉ vỏn vẹn 1,2 tỉ đồng.

Nhà sản xuất phim cho biết ý tưởng quảng bá ban đầu của phim là “truyền tải văn hóa võ thuật Việt Nam”. Nhưng qua quá trình làm việc với nhà phát hành; định hướng truyền thông thay đổi sang hướng phim tình cảm học đường, được gọi là “phiên bản võ thuật trẻ trung của Em chưa 18“.

Bên cạnh đó; ông này nói việc có 4 phim của cùng một nhà phát hành ra rạp trong khoảng từ 25-12 đến 8-1 là quá nhiều; và tin rằng điều đó khiến Võ sinh đại chiến không được quảng bá tốt nhất.

Chia sẻ của nhà sản xuất

“Đã có rất nhiều các phim của các nhà sản xuất độc lập bị đánh giá thấp và tước đi cơ hội tiếp cận khán giả. Phim của họ thường bị phát hành kèm với một phim khác và rồi lặng lẽ biến mất với những khoản lỗ.

Võ sinh đại chiến là một trường hợp như vậy. Bộ phim nhận được rất nhiều phản ứng tốt khán giả dù suất chiếu oái ăm. Điều đó khiến giới làm phim độc lập trăn trở; nuối tiếc!”

Phía Võ sinh đại chiến cho biết đạo diễn Bá Cường “sang chấn tâm lý” khi nhìn thấy phim có khả năng “chết tức tưởi” khi có số suất chiếu ít ỏi trong 3 ngày công chiếu.

Tranh cãi về tình trạng ‘chèn ép suất chiếu’

Vừa qua, trang Box Office Vietnam đưa ra thống kê về số suất chiếu trong khung giờ vàng (20h) của Võ sinh đại chiến. Theo biểu đồ; các phim ăn khách Wonder Woman 1984 và Chị Mười Ba đều có số lượng suất chiếu lớn ở khung 20h.

Ngược lại, các phim thất bại về doanh thu như Võ sinh đại chiến và Người cần quên phải nhớ lại có số suất khung 20h rất ít ỏi; và nhiều suất vào giờ thấp điểm (12h).

phim võ sinh đài chiến

“Với hầu hết các phim doanh thu tốt trong thời gian qua; suất chiếu 20h gần như luôn đứng vị trí số một; các suất chiều và tối cũng nằm trong top 5. Ngược lại, các phim có doanh thu cực thấp thì luôn được xếp các khung giờ sáng; trưa và sát nửa đêm” – trang Box Office Vietnam cho hay.

Căn cứ vào thống kê này; nhà sản xuất Võ sinh đại chiến củng cố quan điểm “phim bị chèn ép”.

Mặc dù vậy; bình luận trên mạng xã hội; một số khán giả nêu ý kiến là khó có thể quy kết nhà rạp “chèn ép”.

Họ cho rằng phía nhà rạp luôn có chuyên gia giàu kinh nghiệm đánh giá khả năng phòng vé của các phim và quyết định cách xếp suất chiếu. Và việc phim nhiều suất hay ít suất là do “quy luật cung cầu”.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *