Nhiều tính năng mới được tích hợp trong iOS 14.3
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Nhiều tính năng mới được tích hợp trong iOS 14.3

3 phút, 49 giây để đọc.

Phiên bản IOS 14.3 hỗ trợ chụp ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro và Pro Max, đồng thời sửa lỗi không thể sạc đầy MagSafe Duo

Apple vừa phát hành iOS 14. 3 cho iPhone và iPod Touch. Bản cập nhật bổ sung nhiều tính năng quan trọng, bao gồm hỗ trợ Fitness +, AirPods Max, thẻ bảo mật cho mọi ứng dụng trong App Store và chụp ảnh ProRAW trên iPhone 12 Pro/Pro Max.

Apple đã cho ra mắt tai nghe chống ồn chủ động AirPods Max vào ngày 8/12. Sản phẩm sẽ có giá 549 USD kể từ ngày 15/12. Sau khi lên iOS 14.3, iPhone đã chính thức hỗ trợ kết nối với phụ kiện này.

Cũng trong bản cập nhật iOS 14. 3, App Store đã thêm một nhãn, nêu chi tiết các nguyên tắc về quyền riêng tư của từng ứng dụng. Apple yêu cầu các nhà phát triển gửi thông tin cá nhân trong mỗi ứng dụng hoặc bản cập nhật mới.

Camera của iPhone đã được bổ sung nhiều tính năng mới trong iOS 14. 3. Người dùng iPhone 12 Pro và Pro Max giờ đây có thể chụp ảnh ở định dạng Apple ProRAW và chỉnh sửa chúng trong ứng dụng “Ảnh”.

Tính năng App Clips

Ngoài ra, bạn có thể quay video ở tốc độ 25 khung hình/giây, chụp ảnh đối xứng camera selfie trên nhiều thiết bị cầm tay đời cũ như iPhone 6s, 7, 8, X và SE.

Nhiều tính năng mới được tích hợp trong iOS 14.3
iOS 14.3 đã bổ sung tính năng chụp ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro/Pro Max

Apple đã cập nhật ứng dụng TV với tab Apple TV+ giúp việc tìm kiếm các chương trình truyền hình và phim Apple Original dễ dàng hơn. Người dùng có thể duyệt theo thể loại và các danh mục khác.

Tính năng App Clips được nâng cấp trong iOS 14.3. Bạn có thể chạy chúng bằng cách quét mã App Clips do Apple thiết kế qua Camera hoặc Control Center. Một số ứng dụng như Sức khỏe; Thời tiết; Safari cũng có thêm tính năng và dữ liệu mới.

Cùng với việc bổ sung tính năng mới, iOS 14.3 sửa một số lỗi quan trọng trên iPhone; bao gồm lỗi không báo tin nhắn đến đã bị phàn nàn cách đây ít ngày. Vấn đề iPhone sạc không hết công suất khi dùng kèm MagSafe Duo cũng được sửa trong phiên bản này.

Hỗ trợ Apple ProRAW

Nhiều tính năng mới được tích hợp trong iOS 14.3

Khi Apple ra mắt dòng iPhone 12 Pro, hãng đã lưu ý cách họ có thể chụp ở định dạng Apple ProRAW mới. Đây là một định dạng tệp hình ảnh DNG RAW nâng cao, được thiết kế cho những người thích chụp ở định dạng RAW nhưng cũng muốn tận dụng thuật toán xử lý hình ảnh của Apple như tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, điều chỉnh độ sáng, HDR, Depp Fusion,…

Với iOS 14.3, “Táo khuyết” hiện đã thêm tính năng mới này cho ứng dụng camera trên các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Người dùng có thể bật/tắt chế độ chụp ProRAW trong phần cài đặt máy ảnh hoặc trực tiếp từ ứng dụng Camera.

Apple Fitness+

iOS 14.3 cũng đánh dấu sự ra mắt của Apple Fitness+; một dịch vụ tập thể dục trực tuyến của Apple. Nhờ đó mà người dùng có thể đăng ký dịch vụ và nhận các buổi đào tạo video từ các huấn luyện viên nổi tiếng.

Tùy chỉnh hình nền trong Shortcuts

iOS 14.3 giới thiệu lại tùy chọn “Đặt hành động hình nền” trong Phím tắt. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo các phím tắt tự động thay đổi hình nền dựa trên trình kích hoạt.

Cardio Fitness

iOS 14.3 bổ sung chỉ số Cardio Fitness mới trong ứng dụng Sức khỏe; về cơ bản là phép đo VO2 tối đa; mức năng lượng tối đa mà cơ thể bạn tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Tính năng này sẽ hoạt động song song với Apple Watch. Điểm số sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Tính năng mới này hiện chỉ khả dụng với người dùng từ 20 tuổi trở lên. Người dùng cũng phải bật tính năng phát hiện cổ tay cho Apple Watch để đo VO2 Max của họ khi không hoạt động./.

 

Nguồn: Cellphones.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *