MacBook Pro 2021 với những thiết kế mới ấn tượng
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

MacBook Pro 2021 với những thiết kế mới ấn tượng

3 phút, 21 giây để đọc.

Phải đến quý 3 năm nay Apple mới cho ra mắt nhưng MacBook Pro thế hệ 2021 có vẻ rất xứng đáng để người sử dụng chờ đợi

Mới đây, Ming-Chi Kuo “ông đồng”của Apple đã cung cấp thông tin về thế hệ MacBook Pro 2021 của Apple được giới thiệu vào quý 3 năm nay. Trước đó, Ming-Chi Kuo đã đưa ra nhiều dự đoán chính xác về lộ trình ra mắt các sản phẩm của Apple.

Đầu tiên, MacBook Pro thế hệ tiếp theo sẽ có hai phiên bản 14 inch và 16 inch. Cả hai máy đều có thiết kế viền vuông góc được mô tả là “giống iPhone 12” chứ không phải là bo cong như thế hệ hiện tại. Đây được coi là lần thay đổi thiết kế lớn nhất trong vòng năm năm trở lại đây.

Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất được Ming-Chi Kuo tiết lộ là MacBook Pro 2021 không có Touch Bar cảm ứng. Touch Bar cảm ứng lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên MacBook Pro 2016. Đây được coi là tính năng nổi bật nhất của dòng sản phẩm này. Đây là dải màn hình OLED thay thế các phím chức năng truyền thống; và có thể thay đổi tùy theo ứng dụng.

MacBook Pro 2021 với những thiết kế mới ấn tượng
MagSafe trên MacBook Pro đời cũ có thể sẽ quay trở lại

Touch Bar được đánh giá không cao

Mặc dù rất ấn tượng về mặt thiết kế; nhưng Touch Bar lại nhận phải nhiều sự chỉ trích từ người dùng bởi nó không đem lại nhiều giá trị trong quá trình sử dụng thực tế. Và trên MacBook Pro 2021; Apple sẽ quay trở lại sử dụng các phím bấm vật lý.

Chưa hết, Ming-Chi Kuo cho biết MacBook Pro 2021 sẽ đánh dấu sự quay trở lại của nhiều cổng kết nối. Cũng trong năm 2016; Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối trên MacBook Pro và thay thế bằng 4 cổng USB-C. Được đánh giá là cổng kết nối của tương lai; nhưng việc Apple chuyển sang USB-C đã tạo ra nhiều sự phiền toái cho người dùng trong quá trình sử dụng. Họ buộc phải mua thêm các adapter chuyển để có được các cổng kết nối như USB-A; HDMI, thẻ nhớ, LAN… 

MacBook Pro 2021 với những thiết kế mới ấn tượng
Sự thiếu vắng của cổng kết nối khiến cho người dùng buộc phải sử dụng adapter chuyển

Thiếu vắng cổng kết nối

Hiện tại vẫn chưa rõ những cổng kết nối mà Apple sẽ bổ sung trở lại trên MacBook Pro 2021 là gì; nhưng Ming-Chi Kuo nói rằng “đa số người dùng sẽ không cần phải mua thêm adapter chuyển”. Tuy nhiên; có một “cổng kết nối” mà Ming-Chi Kuo cho rằng sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 2021; đó là MagSafe. 

MagSafe là giao thức sạc của những chiếc MacBook từ năm 2015 trở về trước; nhưng đã bị gỡ bỏ từ năm 2016 khi Apple chuyển sang USB-C. MagSafe sử dụng nam châm để gắn kết; vì vậy nó có thể hạn chế tình trạng máy bị rơi khi người dùng vô tình đi qua dây sạc. Sự thiếu vắng của MagSafe là một trong những điều mà người dùng tiếc nuối nhất ở thế hệ MacBook hiện nay; và vì vậy; sẽ là một tin vui nếu nó thực sự quay trở lại.

MacBook Pro 2021 sẽ không có phiên bản sử dụng chip Intel. Đây là điều đã được dự đoán trước khi Apple chuyển dịch sang sử dụng chip riêng. Cuối cùng, người dùng sẽ còn phải chờ đợi tương đối lâu thì mới có cơ hội được sở hữu những mẫu MacBook Pro mới này. Cụ thể, theo Ming-Chi Kuo; phải đến Q3 năm nay thì những mẫu máy này mới được ra mắt.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *