Năm 2021 facebook thêm nhiều tính năng bảo mật
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Năm 2021 facebook thêm nhiều tính năng bảo mật

3 phút, 34 giây để đọc.

Tài khoản Facebook của bạn sẽ càng an toàn hơn với các tính năng bảo mật trong tương lai.

Facebook cho biết từ năm 2021; họ sẽ cho phép người dùng đặt mã bảo mật vật lý để xác minh danh tính của họ trước khi truy cập ứng dụng di động. Công ty hiện đang cung cấp tùy chọn này cho máy tính đối với Facebook.

Theo ông Nathaniel Gleicher, Giám đốc chính sách bảo mật Facebook; cho biết công ty sẽ phát hành một mã bảo mật cá nhân cho những người nổi tiếng. Ông báo cáo rằng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020; 70% liên quan đã kích hoạt xác minh hai bước. Người dùng thông thường có thể mua khóa vật lý từ các nhà bán lẻ và sau đó đăng ký với Facebook.

Ngoài ra, mạng xã hội lớn nhất thế giới có kế hoạch mở rộng Facebook Protect ra nhiều loại tài khoản hơn trong những năm tới. Facebook Protect là một chương trình bảo mật dành cho các tài khoản cấp cao; bao gồm cả các ứng cử viên tổng thống.

Tính năng này đã được Facebook thêm vào trong một cuộc tấn công vào tháng 7 năm ngoái trên Twitter của đối thủ nhằm vào tài khoản của nhiều người nổi tiếng; bao gồm cả Tổng thống Joe Biden và chủ tịch Tesla Elon Musk.

Facebook Protect mới chỉ có mặt tại Mỹ; cho phép các chính trị gia; cơ quan chính phủ; nhân viên bầu cử cài đặt thêm lớp bảo vệ như xác minh hai bước; theo dõi nguy cơ tấn công tiềm năng theo thời gian thực. Theo kế hoạch, nó sẽ dành cho cả những người dùng như nhà báo; nhà hoạt động nhân quyền… có nguy cơ cao bị hacker nhắm đến.

Bật tính năng xác thực hai lớp

Để bật tính năng xác thực hai lớp cho facebook; bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình; sau đó vào Cài đặt –> Bảo mật và đăng nhập. Tiếp đó, nhấp vào Chỉnh sửa ở mục Khuyến nghị hoặc Thiết lập bảo mật bổ sung.

Năm 2021 facebook thêm nhiều tính năng bảo mật
Năm 2021 facebook thêm nhiều tính năng bảo mật

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các đoạn mã được facebook tạo ra ở mục Mã khôi phục để đăng nhập vào tài khoản facebook mà không cần phải sử dụng đến mã xác nhận OTP. Từ bây giờ trở đi;  mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản facebook; bằng một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập Facebook trước đó); thì facebook sẽ gửi về số điện thoại bạn đã khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ phải điền mã OTP này thì mới truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Đổi email đăng nhập facebook

Hacker có thể sử dụng địa chỉ email đăng nhập facebook của bạn bị rò rỉ để dò tìm mật khẩu hoặc sử dụng những phương thức tinh vi để ăn cắp mật khẩu đăng nhập facebook của bạn. Nếu bạn đã sử dụng một email duy nhất cho nhiều tài khoản khác nhau thì bạn cần đổi email đăng nhập tài khoản facebook ngay bây giờ.

Năm 2021 facebook thêm nhiều tính năng bảo mật
Đổi email đăng nhập facebook

Sau khi thêm email mới; bạn cần nhập mã xã nhận được gửi về email mới để xác thực. Từ bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản facebook bằng địa chỉ mail cũ hoặc địa chỉ email mới đã xác nhận ở trên. Để đổi email đăng nhập; hãy vào Cài đặt –> Chung, sau đó chọn Chỉnh sửa tại mục Liên hệ và nhấp vào tùy chọn Thêm email hoặc số di động khác để thêm địa chỉ email mới.

Để xóa địa chỉ email cũ; bạn hãy đánh dấu vào địa chỉ mail mới này làm Thông tin lên hệ chính sau đó mới xóa được địa chỉ email cũ. Kể từ bây giờ;bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản facebook của mình bằng địa chỉ email mới vừa thiết lập xong./.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *