Gia Đình Tình Yêu

Ngôi nhà mà ai cũng muốn tìm về chính là gia đình

4 phút, 51 giây để đọc.

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn được ôm hay được mẹ ôm vào lòng không? Nó đơn giản như một cái ôm, hãy ôm ba mẹ và hãy ôm một cách vừa vặn nhất có thể. Bởi sẽ đến lúc bạn không còn thể ôm vào lòng tình yêu và cảm nhận sự ấm áp đấy nữa. Hãy trân trọng ngôi nhà của bạn khi bạn còn có thể. Vì đấy chính là gia đình duy nhất đáng tin tưởng.

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về

Gia đình là nơi mà ai cũng muốn về

Cuộc sống luôn có những sự thay đổi và trở thành một gia đình luôn được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Quý từng thời gian với những người bạn yêu thích. Có thể bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong tương lai; nhưng bạn sẽ tiếc rằng chỉ cần bạn có một khoảng thời gian ít ỏi trong ngày; đôi khi chỉ năm phút, bạn có thể gặp lại những người thân yêu của mình một chút.

Hãy hiểu rằng yêu và giận là vô tận và khó có thể mất đi. Nhưng bạn đừng để điều đấy làm chi phối cuộc đời của bạn để đến lúc sẽ phải hối hận. Chúng ta sẽ trải qua nhiều điều khoản phải đo lường, nhưng sẽ phải mất cả đời mới nhận được sự bình yên nhất có thể là nhà. Nơi ta có tuổi thơ, sẽ có những tháng ngày vô lo vô nghĩ.

Ký ức gia đình ùa về

Ký ức gia đình ùa về

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn ôm mẹ mình hay được mẹ ôm là khi nào không? Đơn giản chỉ là một cái ôm, hãy ôm ba me bạn và để họ ôm bạn vào lòng một cách trìu mến khi còn có thể. Bởi rồi sẽ có một ngày bạn sẽ không còn cảm nhận vòng ôm ấm áp ấy nữa. Hãy tận dụng khoảnh khắc hiện tại.

Bạn nên hiểu rằng trong lòng cha mẹ, cho dù sau này bạn là ai, dù bạn trở thành người phụ nữ của người khác, hay bạn cũng đã trở thành một người cha, thì bạn sẽ luôn là những đứa trẻ cần được bảo vệ chăm sóc trong lòng họ. Cha mẹ là người tận lực nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành. Họ luôn mong muốn chúng ta có một tương lai tốt hơn, có cuộc sống đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn.

Nơi bắt đầu và cũng chính là nơi kết thúc

Người ta nói, nhà là nơi chúng ta bắt đầu ra đi, cũng là nơi cuối cùng mà ai cũng ao ước được trở về. “Kết thúc chuyến đi dài và trở về nhà, bởi nơi đây, ngôi nhà này là nơi duy nhất mà tôi có thể thoải mái là chính mình, không cần lớp son phấn.”

Đến bây giờ, nhận ra mười mấy năm đi học, mười mấy năm được quan tâm chở che thực sự rất ngắn. Còn thời gian phải cô độc, phải chiến đấu với cuộc sống ngoài kia thực sự rất dài và khốc liệt. Ngày xưa, nghe ba mẹ mắng thì giận dữ, nghĩ ba mẹ không thương mình, giờ nghĩ lại mời biết còn được nghe mắng, chứng minh rằng ít nhất còn có người để ý tới mình. “Rồi sau này, con sẽ gặp gỡ và yêu thương nhiều người, mỗi người yêu thương lại con theo những cách khác nhau. Cũng có thể một ai đó sẽ nói yêu con suốt đời, hứa hẹn thật nhiều với con, nhưng rồi nhẹ nhàng quay lưng bước đi trong một buổi chiều nắng nhạt nào đó…”

Chúng ta không dám chắc tình yêu đôi lứa có thể trường cửu hay không; nhưng ít nhiều chúng ta được an ủi bởi tình thương của gia đình. Tình thương của cha mẹ thì ngược lại, càng yêu càng sâu đậm. Chỉ có gia đình mới có thể mang tới cho chúng ta cảm giác an toàn vững chắc nhất.

Nơi sẵn sàng bao dung cho những tật xấu của bạn

Nơi sẵn sàng bao dung cho những tật xấu của bạn

Gia đình là nơi sẵn sàng bao dung cho những tật xấu của bạn; nhưng luôn hy vọng bạn có thể trở nên tốt hơn. Hãy dành thời gian để quan tâm và chăm sóc cha mẹ của bạn; bởi “không ai yêu thương con bằng cha mẹ”. Nếu làm điều vô tâm, đáng xấu hổ thì sẽ có lúc trong cuộc đời; điều mà bạn cảm thấy sẽ là sự cô đơn trống trải, đó là sự day dứt. Hãy yêu thương cha mẹ khi bạn còn có thể.

Gia đình là nơi mà sau này chúng ta sẽ muốn về nhất. Vì thế chúng ta hãy biết yêu thương và quý trọng những khoảnh khắc chúng ta đang có với gia đình. Đừng để có nhà mà không thể về! Không một gia đình nào là hoàn hảo tuyệt đối; chắc chắn sẽ vẫn có cãi vã, vẫn có mâu thuẫn; thậm chí là sự lạnh nhạt trong một thời gian rất dài; nhưng đến cuối cùng gia đình vẫn là gia đình, ba mẹ là ba mẹ.

Mỗi việc cha mẹ làm cho bạn đều không thể đổi được bằng tiền bạc; đó là thứ tình yêu bạn không thể diễn đạt hết bằng lời. Do đó, hãy ghi nhớ nó trong lòng hết cuộc đời. Thứ tình cảm này rất bình dị, vì nó đã có sẵn và ngấm vào máu thịt, sống chết cũng vẫn là gia đình. Đừng xem nhẹ thứ tình yêu thiêng liêng trong sáng này; đừng vì nó quá hiển nhiên mà quên dần đi bạn nhé.

Nguồn: blogradio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *