Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ vào dịp gần tết

3 phút, 29 giây để đọc.

Dịp gần tết, nhu cầu mua ô tô của người dân tăng cao. Thị trường thanh lý ô tô cũ diễn ra sôi động. Có nhiều ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ, thậm chí giá rẻ hơn chính hãng đến 100 triệu đồng.

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ bất ngờ

Thị trường ô tô cũ diễn ra náo nhiệt hơn vào dịp tết Nguyên Đán. Vì nhu cầu mua ô tô của người dân vào dịp này thường tăng cao. Hơn nữa, nhờ vào chính sách giảm phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước mới đây đã khiến thị trường sôi động hơn.
Ngoài ra do xe mới không được hỗ trợ nhiều. Hay các chính sách giảm giá tốt như trước không còn hấp dẫn. Nên khách hàng quan tâm đến xe cũ nhiều hơn trong thời gian này. Nhất là đối với những dòng xe có mức giá dưới 700 triệu.
Đối với ngân hàng, để xử lý các khoản nợ xấu đã tiến hành rao bán thanh lý ô tô. Nhằm mục đích giải ngân số nợ không nhỏ này.

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ chênh với thị trường đến 100 triêu/chiếc
Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ chênh với thị trường đến 100 triêu/chiếc

Nhiều ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ hơn thị trường 100 triệu/chiếc

Có rất nhiều ngân hàng tiến hành thanh lý ô tô với mức giá rẻ. Mức giá chênh lệch với giá thực tế thị trường rất lớn. Ví dụ như gần đây ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam CN Long Biên đã rao thanh lý mức giá 1,15 tỉ đối với xe Lexus RX350 sản xuất năm 2010.

Trong khi đó mức giá loại xe này trên thị trường tầm khoảng từ 1,25 đến 1,38 tỉ đồng. Mức giá ngân hàng đưa ra thanh lý rẻ hơn đến 100 triệu đồng.

VIB là ngân hàng đang có số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ được rao thanh lý nhiều nhất. Chiếc xe Ford Everest sản xuất năm 2018 được ngân hàng này rao bán chỉ 760 triệu đồng. Trong khi đó, trên các chợ, diễn đàn xe cũ chiếc xe tương tự đang được rao bán rẻ nhất với giá 850 triệu đồng. Mức giá phổ biến được rao bán hiện nay là trên 1 tỷ đồng.

Chiếc xe có giá cao nhất đang được VIB rao bán thanh lý là Hyundai Santafe 2019 với giá 1,045 tỷ đồng. Mức giá này cũng khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường xe cũ hiện nay. Trong khi mẫu xe này đang được rao bán với giá từ 1,095 đến 1,45 tỷ đồng.

Cùng với đó, VIB cũng đang rao bán nhiều xe có giá từ 170 triệu đến 310 triệu đồng. Có thể kể đến như Chevrolet Spark đời 2017 với giá 170 triệu đồng. Chiếc Toyota Wigo đời 2019 với giá 310 triệu đồng. Hay chiếc Mitsubishi Mirage đời 2017 cũng với giá 310 triệu đồng,… Mức giá được ngân hàng đưa ra đều rẻ hơn từ vài triệu đến vài chục triệu đồng so với giá xe cũ trên thị trường hiện nay.

VIB là ngân hàng đang có số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ được rao thanh lý nhiều nhất
VIB là ngân hàng đang có số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ được rao thanh lý nhiều nhất

Nhiều người dung vẫn e ngại khi mua xe thanh lý ngân hàng

Dù xe ô tô được nhiều ngân hàng thanh lý với giá rẻ hơn thị trường nhưng do liên quan tới vấn đề sau bán hàng nên nhiều người dùng vẫn còn e ngại khi muốn mua một chiếc xe phát mãi từ phía ngân hàng.

Một lý do nữa là người dân Việt Nam còn rất nhiều người có tư tưởng kiêng kỵ mua những xe vỡ nợ vì sợ vận đen lại tới gia đình hay doanh nghiệp của mình. Điều này cũng là một hạn chế không nhỏ cho sức mua của những chiếc xe thanh lý ngân hàng.

Nguồn:24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *