Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Đầu tuần giá heo hơi tăng nhẹ

3 phút, 36 giây để đọc.

Giá thịt heo luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Đầu tuần này giá heo hơi tăng nhẹ ở rải rác một số nơi trên cả nước. Trong đó khu vực miền Bắc dẫn đầu về mức giá từ 83.000 – 86.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Bắc tiếp tục tăng nhẹ

Trong đầu tuần này, theo số liệu khảo sát thì ở khu vực miền Bắc, giá heo hơi tăng nhẹ tại một số địa phương.

Cụ thể, ở Bắc Giang heo hơi đã tăng giá 2.000 đồng trên kg, giá từ 82.000 đồng/kg lên mức 84.000 đồng/kg. Còn ở các khu vực khác giá tăng nhẹ hơn 1.000 đồng trên kg như Tỉnh Hà Nam và Nam Định. Mức giá heo hơi ở khu vực này giao động từ 83.000 – 84.000 đồng/kg.

Còn khu vực có mức giá heo hơi cao nhất là Hưng Yên, mức giá đến 86.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tăng nhẹ ở một số tỉnh thành trên cả nước
Giá heo hơi tăng nhẹ ở một số tỉnh thành trên cả nước

Sức tiêu thụ khu vực miền Bắc giảm

Theo một số dân thương lái lâu năm ở chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam cho biết sức tiêu thụ hiện tại giảm mạnh. Trước đây mỗi ngày chợ đầu mối này tiêu thụ mỗi ngày từ 600-800 con heo. Nhưng hiện nay số lượng đã giảm đi một nửa.

Và không khí ở chợ này không còn nhộn nhịp như trước. Nguyên nhân là do giá heo hơi quá cao, và do sự đa dạng về nguồn thực phẩm nên người tiêu thụ có nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như người dân có thể chọn thịt gà, vịt…thay thế vì có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên tăng rải rác

Heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục tăng nhẹ ở một số địa phương.

Cùng tăng 1.000 đồng/kg, giá tại Bình Thuận là 82.000 đồng/kg trong khi Thừa Thiên Huế theo sát phía sau với 81.000 đồng/kg.

Trong khi đó, phần lớn các tỉnh thành trong khu vực vẫn giữ nguyên mức giao dịch của ngày hôm trước như Thanh Hóa neo cao ở ngưỡng 84.000 đồng/kg hay Nghệ An, Quảng Bình, Khánh Hòa, Lâm Đồng… giữ mức 82.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 80.000-84.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Miền Nam tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg

Giá heo hơi khu vực phía Nam điều chỉnh tăng nhẹ trong ngày hôm nay.

Cùng tăng 1.000 đồng/kg, giá tại Bạc Liêu là 80.000 đồng/kg. Trong khi TP. Hồ Chí Minhthu mua nhỉnh hơn với 82.000 đồng/kg.

Còn ở Kiên Giang, giá tăng tới 2.000 đồng/kg lên ngưỡng 80.000 đồng/kg, ngang bằng với Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ…

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được giao dịch trong khoảng 79.000-82.000 đồng/kg.

Giá heo cao, người dân cần cẩn trọng với nguồn thwucj phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng
Giá heo cao, người dân cần cẩn trọng với nguồn thực phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng

Với nguồn heo khan hiếm vì thế theo dự đoán giá heo còn tăng hơn vào dịp tết Nguyên Đán. Đây không chỉ là mối lo của người dân mà còn đòi hỏi nhiều trách nhiệm từ các nhà chức trách. Vì giá chênh lệch giữa heo trong nước; mà các nước khác lớn nên không tránh khỏi tình trạng bị buôn lậu qua biên giới.

Với mức giá heo hơi khá cao nên có nhiều đối tượng xấu đã tìm cách nhập khẩu nguồn heo lậu từ nước ngoài về. Vì thế các cơ quan thẩm quyền đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo hơi, sản phẩm heo qua biên giới. Đồng thời người dân cũng nên mua heo ở những điểm an toàn. Nhằm tránh những hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi đảm bảo sức khỏe.

Nguồn:baoquocte.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *