Công Nghệ Số Thế Giới Số

Robot Samsung mới – người nội trợ mới trên thị trường công nghệ

3 phút, 24 giây để đọc.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, bạn đã từng nghĩ đến việc có một bạn robot ở nhà. Làm hết tất cả những công việc nhà và chăm sóc bạn chưa?

Thế giới công nghệ ngày càng tiên tiến, với những sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Từ những sản phẩm thông minh tiết kiệm điện, dòng xe bảo vệ môi trường,… Samsung là gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn mà chắc hẳn ai cũng biết đến. Những thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ cuộc sống, tiện ích từ những chiếc smartphone nhiều camera. Nay hãng còn cho ra nghiên cứu sản phẩm robot có khả năng làm việc nhà.

Tích hợp những tính năng như những bà nội trợ thực thụ. Giảm bớt phần lớn những công việc nhà cho chủ nhân. Hãy cùng tham khảo về sản phẩm công nghệ thú vị này nhé.

Tại hội nghị CES trực tuyến tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Samsung. Báo cáo rằng họ đang nghiên cứu ba robot trợ lý có khả năng làm việc nhà và chăm sóc chủ nhân.

Triễn lãm công nghệ Samsung

Robot Handy

Đầu tiên là Bot Handy. Bot Handy có một cánh tay duy nhất và ba điểm xoay cho phép cầm nắm. Mang theo và định vị các vật thể dễ vỡ như bát đĩa. Nó có camera AI để nhận ra các đối tượng và đưa ra cách cầm nắm. xử lý phù hợp; phần mềm AI sẽ giúp Bot Handy phát hiện chính xác vật liệu của các vật thể. Đưa ra lực cần thiết để giữ được vật thể trong tay và mang đến đích. Bot Handy có khả năng phát hiện, liệt kê và giúp phân loại đồ giặt. Sắp xếp đồ đạc trong nhà, thậm chí có thể rót một ly rượu để phục vụ cho chủ nhân. Robot có đế lăn ở dưới cùng để di chuyển và một “khuôn mặt” thon dài. Có hai mắt nhắm lại hoặc mở rộng để truyền đạt cảm xúc. Nó cũng có thể tự nâng lên để đặt các đồ vật trên các vị trí cao.

Robot handy

“Bot Handy sử dụng AI để hiểu các vật thể, như cốc thủy tinh hoặc đĩa sứ. Nhận diện hình dạng và chất liệu của chúng,” Sebastian Seung. Chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Samsung cho biết. “Bot Handy có thể bàn ăn hoặc thu xếp đồ đạc. Đưa ra một phương án hoàn toàn mới về một robot giúp việc.” Bot Handy này là một nỗ lực để điều chỉnh AI. Cụ thể hơn phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng, theo Seung.

Robot Bot Care

Một robot thứ hai đã được công bố tại triển lãm CES là Bot Care. Bot Care được thiết kế để “chăm sóc từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của bạn”, theo Seung. Hoạt động như một trợ lý và bạn đồng hành, trong video trình diễn của Samsung. Bot Care nhận ra chủ nhân đã dùng máy tính trong một thời gian dài và đưa ra thông báo rằng họ cần nghỉ ngơi. Nó cũng có thể ghi lại thời gian và thông báo cho chủ nhân về một cuộc họp sắp tới. Và tự mở màn hình hiển thị tích hợp để chuẩn bị cho cuộc họp qua video.

Robot JetBot 90 AI +

Một robot thứ ba có vẻ thực tế hơn dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay là JetBot 90 AI +, một máy hút bụi thông minh. Robot này được trang bị LiDAR, công nghệ dựa trên tia laser cho phép lập bản đồ 3-D chính xác, Jet Bot 90 AI + có thể phát hiện chính xác các vật thể trên đường đi, tránh các vật dễ vỡ trong khi thực hiện nhiệm vụ hút bụi.

Những robot mới thân thiện hơn, thiết thực hơn này là phương hướng phát triển của Samsung tập trung vào “đổi mới lấy con người làm trung tâm.”

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *