Đời Sống Không Gian Đẹp

Căn nhà nghệ thuật từ người họa sĩ vẽ tranh

3 phút, 45 giây để đọc.

Tại Santa Barbara, một người phụ nữ tên Jane Gottlieb đã “hóa phép” cho căn nhà buồn tẻ nhìn ra biển của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự. Tuy vậy, bởi lối sống của cô bị cho là lập dị, hàng xóm đều không thích Jane. 

Câu chuyện của Jane Gottlieb

Người phụ nữa này là một nghệ sĩ vẽ tranh và bà ta bị ám ảnh bởi màu sắc. Vì vậy, bà ấy không thể chịu nổi khi nhìn thấy căn nhà màu be nhàm chán của mình. Jane quyết định biến nó trở thành một ốc đảo bảy sắc cầu vồng. Việc này đã khiến bà phải chi lên tới số tiền bốn nghìn bảng tương đương 120 triệu VNĐ. Ngôi nhà càng trở nên thu hút bởi những gam màu nổi bật đan xen lẫn nhau. Hơn thể nữa, điều đáng ngạc nhiên là các hàng xóm lại có vẻ ghét bỏ.

Cụ thể, Jane Gottlieb, 70 tuổi, đã dành hai tháng thời gian để biến ngôi nhà nhìn ra biển tách biệt ở Santa Barbara, California, từ vẻ ngoài theo cô là nhàm chán biến thành một “tác phẩm nghệ thuật”, với chín màu sắc khác nhau được sử dụng cả bên trong và bên ngoài.

Ngôi nhà nổi bật với các gam màu sắc cầu vồng.
Ngôi nhà nổi bật với các gam màu sắc cầu vồng.

Để làm được điều này, Jane Gottlieb đã phải chi ra một số tiền không hề nhỏ. Cụ thể, ngoài tiền sơn tường khoảng 120 triệu như trên, cô sẽ tốn thêm 5.000 đô la (khoảng 120 triệu đồng) mỗi năm để làm các thao tác cần thiết giúp ngăn chặn việc màu sắc đã sơn bị phai trong điều kiện ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Điều này giúp vẻ ngoài của ngôi nhà luôn giữ được màu sắc nổi bật nhất. 

Đưa tác phẩm đến thế giới

Người nghệ sĩ Jane Gottlieb này đã giới thiệu tác phẩm của mình trên toàn thế giới. Cô cho biết ngôi nhà bốn phòng ngủ của mình đã khiến du khách choáng váng và mỉm cười. Những người qua đường thậm chí còn gọi nó là “ngôi nhà cầu vồng”.

Jane Gottlieb, một họa sĩ bị chứng ám ảnh màu sắc.
Jane Gottlieb, một họa sĩ bị chứng ám ảnh màu sắc.

Jane hào hứng: “Khi các vị khách đến chơi nhà họ sẽ mỉm cười ngay lập tức. Họ cảm thấy hạnh phúc vì chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Hầu như họ đều bình luận tích cực như:

– “Ôi chúa ơi, điều này thật tuyệt vời “.

– “Bạn thật hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà này”.

– “Tôi bị thu hút bởi màu sắc của ngôi nhà, ước gì tôi được sống ở đây chỉ một ngày”.

Không phải ai cũng ủng hộ điều Jane làm

Nhưng Jane cũng thừa nhận không phải ai cũng là người hâm mộ tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của cuộc đời mình. Điều đáng buồn cười là chính hàng xóm hai bên không hề tán thành cách làm này, và “chán ghét ra mặt” ngôi nhà của cô. Lý do họ đưa ra là nó không phù hợp với không khí nơi đây khi toàn bộ ngôi nhà đều có màu be.

Màu sắc chói chang khiến ngôi nhà bị hàng xóm chán ghét.
Màu sắc chói chang khiến ngôi nhà bị hàng xóm chán ghét.

Tuy nhiên, Jane cũng không quá quan tâm tới điều này. Ở ngưỡng tuổi 73, Jane đang sống cùng chồng là nhà văn David Obst vẫn không ngừng đưa ra những ý tưởng mới để biến ngôi nhà trông rực rỡ hơn.  

23 năm trước, cặp vợ chồng này cũng đã dành hẳn hai tháng để làm thêm các tiện ích mở rộng để giúp ngôi nhà trở nên hiện đại hơn. 

Phía trong ngôi nhà
Phía trong ngôi nhà

Toàn bộ những chi tiết thiết kế mang hơi thở của thập niên 1970 như toàn bộ sơn tường, thảm trài sàn, nội thất có màu be đều khiến cặp vợ chồng này cảm thấy khủng khiếp và xấu xí. 

Bằng cách thay đổi màu sắc, Jane đã tạo ra ngôi nhà đặc biệt của riêng mình. Đối với Jane, ngôi nhà là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất không chỉ của cô, David và những chú chó, Popcorn, Pepper, Freddie và Lulu.

Nguồn:tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *