Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021 tại TP.HCM

3 phút, 58 giây để đọc.

Trong năm 2020, thị hiếu của khách hàng đối với những sản phẩm bất động sản có sự thay đổi đáng kể; do những tác động tiêu cực của kinh tế và dịch bệnh. Từ đó, dự đoán xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021 tại TP.HCM cũng có sự chuyển dịch nhất định.

Thị trường bất động sản năm 2020

Thị trường bất động sản nội đô TP.HCM trong những năm 2019, 2020 đã chứng kiến nhiều biến chuyển; từ đóviệc đầu tư tại thị trường này không còn hấp dẫn. Ngoài ra, phê duyệt cấp phép xây dựng gặp khó khăn dẫn đến nguồn cung BĐS nhà ở giảm mạnh; những sản phẩm có giá thành cạnh tranh, vừa túi tiền khách hàng không còn nhiều để nhà đâu tư lựa chọn.

Dù trải qua những thời điểm khó khăn của thị trường; nhưng giá nhà ở vẫn không ngừng tăng cao. Để sở hữu một nơi an cư cho riêng mình là thách thức rất lớn đối với những người trẻ, người mới lập nghiệp; do điều kiện kinh tế không đảm bảo, thu nhập tăng thêm không theo kịp mức tăng của nhà ở.

Khách hàng có xu hướng chuyển sang các dự án tại đô thị vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Thay vì sở hữu nhà ở tại TP.HCM do có những trở ngại nhất định. Sở hữu hạ tầng giao thông, công nghiệp phát triển; đây đều là những khu vực vô cùng lý tưởng cho đầu tư lẫn an cư.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định

Bất động sản là kênh đầu tư có sự ổn định tốt nhất so với vàng, USD và chứng khoán. Đó là sự đánh giá của các chuyên gia kinh tế về thị trường đầu tư năm 2020.

Theo thống kê, giá đất thổ cư đã tăng gần 250% trong 2 năm tại các huyện như Bến Lức, Đức Hòa của tỉnh Long An. Sức tăng trưởng vượt bậc này xuất phát từ nguyên nhân là sự phát triển của hệ thống giao thông. Khoảng cách giữa Long An với các vùng kinh tế trọng điểm TP.HCM, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ đã được rút ngắn đáng kể; do các tuyến đường huyết mạch như đại lộ Võ Văn Kiệt, Quốc Lộ 1A, đường Vành Đai 3, Vành Đai 4…đã được hoàn thiện. Đó là nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp bất động sản triển khai dự án.

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021 tại TP.HCM
Trong giai đoạn hiện nay bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định

 

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021

Năm 2020 cũng đánh dấu sự bứt phá của công nghiệp tỉnh Long An. Cụ thể chỉ trong 2 tháng giữa năm, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều cụm công nghiệp (CN) nhất cả nước. Trong đó, có thể kể đến khu CN Đức Hòa III – Slico, khu CN Việt Phát, khu CN Hựu Thạnh…

Chính sự phát triển này của hạ tầng công nghiệp; sẽ dẫn đến sức tiêu thụ bất động sản nhà ở cũng tăng theo trong năm 2021; nhằm đáp ứng nhu cầu an cư của các chuyên gia, nhân sự của những doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong lẫn ngoài nước.

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2021 tại TP.HCM
Nhu cầu an cư của các chuyên gia, nhân sự của những doanh nghiệp đầu tư sản xuất là rất lớn

Với tầm nhìn tạo ra một lựa chọn khu dân cư chất lượng vượt trội; nhằm đón đầu xu hướng đầu tư năm 2021 tại vùng ven. Công ty Cổ phần Bất động sản SeaHoldings đã tung ra thị trường khu nhà phố compound The Pearl Riverside; tại trung tâm thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là khu vực ven bờ sông Vàm Cỏ Đông. Vị trí này có thể nói là một trong những lợi thế lớn của The Pearl Riverside. Không chỉ tọa lạc tại khu vực chỉ cách trung tâm TP.HCM 30-40 phút đi xe; không gian sông nước và cây xanh còn giúp dự án có được giá trị sinh thái độc đáo trên thị trường.

Đại diện từ chủ đầu tư cho biết The Pearl Riverside có tiềm năng rất lớn và sẽ được nhiều khách hàng săn đón trong giai đoạn cuối năm 2020, đầu 2021..

Cùng với những chính sách hỗ trợ tài chính, ưu đãi đầu tư; cho là sẽ góp phần tăng thêm sức hút của các dự án bất động sản trong thời gian tới.

Theo cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *