Thị Trường Thông Tin Doanh Nghiệp

Trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ được FPT Software thành lập

3 phút, 32 giây để đọc.

Vừa qua tại Costa Rica, Trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ của FPT Software đã được thành lập. Một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ; chuyển đổi số khép kín cho khách hàng Mỹ và thị trường nói tiếng Anh. Đã được tạo ra bởi FPT Costa Rica và FPT Ấn Độ (mở vào cuối năm 2020). Tập đoàn FPT chính là công ty mẹ của FPT Software.

Trung tâm đầu tiên tại châu Mỹ

San José, thủ phủ của Costa Rica, một trong những thành phố công nghệ tiên tiến nhất ở Trung Mỹ; là nơi đặt trụ sở của Chi nhánh FPT Costa Rica. Tính cả chi nhánh vừa thành lập; trên phạm vi 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi đấu 52 văn phòng của FPT Software.

Với lợi thế về địa lý và nguồn nhân lực; vai trò của trung tâm sản xuất Costa Rica là đảm bảo duy trì vận hành liên tục 24/7; cũng như hỗ trợ khách hàng ngay tức khắc khi cần. Đáp ứng việc phục vụ khách hàng Mỹ, thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

Trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ được FPT Software thành lập
FPT software đã thành lập được 02 trung tâm sản xuất phần mềm ở nước ngoài

Mô hình cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ; chuyển đổi số toàn diện mà công ty phần mềm này; đang cung cấp cho các đối tác; ghi nhận trung tâm sản xuất đầu tiên; về phần mềm quốc tế của FPT Software tại Costa Rica; là một cấu phần không thể thiếu. Đi vào hoạt động cuối năm 2020, có trụ sở đặt tại thủ phủ công nghệ Hyderabad; FPT Ấn Độ cũng hỗ trợ đắc lực cho thị trường Mỹ. Như vậy, một chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ; chuyển đổi số khép kín cho khách hàng Mỹ; đã được tạo nên cùng FPT Costa Rica.

Trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ được FPT Software thành lập
FPT Ấn Độ hỗ trợ đắc lực cho thị trường Mỹ

Hoạt động kinh doanh của FPT Software; tại thị trường này vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định; tăng khoảng 12% so với cùng kỳ. Mặc dù, Mỹ là đất nước có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất thế giới trong năm 2020.

Kết quả khả quan đến từ năm 2020

Năm 2020, thị trường này cũng đã mang về cho FPT Software hợp đồng với hãng kinh doanh ô tô trong 3 năm trị giá gần 150 triệu USD.

Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software chia sẻ, FPT Costa Rica đặt mục tiêu phát triển lên 1.000 nhân sự trong vòng 3 năm tới, tạo tiền đề quan trọng trong đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng vượt trội, giúp công ty hiện thực hóa tham vọng trở thành Top 50 công ty CNTT châu Á trong tương lai gần.

“Những hợp đồng lớn, làm việc với các khách hàng khó tính không chỉ giúp công ty tăng trưởng tốt mà còn là cơ hội cho nhân sự FPT Software chuyển mình, phát huy tài năng trở thành các chuyên gia hàng đầu, những vị ‘tướng tài’ trong cả hoạt động kinh doanh và công nghệ”, CEO FPT Software nói.

Trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ được FPT Software thành lập
Đại diện FPT Software chia sẻ

Khai thác thị trường tiềm năng 

Không ngẫu nhiên FPT Software chọn Costa Rica làm nơi đặt trung tâm sản xuất phần mềm quốc tế đầu tiên. Costa Rica được mệnh danh là “The Silicon Valley of Latin America” với gần 900 công ty công nghệ, trong đó có hơn 20 công ty trong danh sách Fortune Global 500 và hơn 250 công ty đa quốc gia như Microsoft, Intel, IBM, NBC, Amazon và Sykes…

Theo trang CostaRicanews, 60% giá trị xuất khẩu công nghệ thông tin của Costa Rica đến từ thị trường Mỹ. Đất nước Trung Mỹ này cũng được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First đánh giá là quốc gia đứng thứ 2 các nước Mỹ Latinh về trình độ thông thạo tiếng Anh.

Theo baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *