Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay

4 phút, 46 giây để đọc.

Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay. Đó là nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán những ngày gần đây của một số công ty chứng khoán. Cùng tìm hiểu nhận định này và một số lời khuyên đầu tư cụ thể dưới đây.

Vùng 1.200 – 1.220 điểm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thử thách

Đây là nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC.

Khi thử thách vùng kháng cự 1200-1220 điểm, Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1200-1220 điểm. Dẫn lời của đại diện BVSC. Tuy nhiên, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn. Đó là quan điểm bảo lưu của BVSC. Trạng thái quá mua là bối cảnh đặc biệt của nhiều nhóm cổ phiếu. Đồng thời, điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng nếu chỉ số xuyên thủng mức 1179 điểm.

Để hỗ trợ thị trường, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm. Để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ thu hút sự tập trung của dòng tiền. Nhiều khả năng kết quả kinh doanh quý IV sẽ tích cực đối với nhóm cổ phiếu; thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép…

Thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết; dẫn đến các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần.

Chiến lược đầu tư: Trong danh mục, cần duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50%. Các vị thế trung dài hạn nên được ưu tiên nắm giữ; Nên xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn; khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập; áp dụng đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1200-1220 điểm

Sự cân bằng về cung cầu tiếp tục có sự phát triển

Nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC.

VNIndex chủ yếu dao động quanh mốc tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư cải thiện với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại trở lại mua ròng trên sàn HSX nhưng vẫn bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục có sự cân bằng về cung cầu vào phiên cuối tuần”.

Điều chỉnh sau giai đoạn tăng nóng là cần thiết

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Thị trường bị bán ngay từ đầu phiên nhưng cầu bắt đáy vẫn xuất hiện; sau đó để giúp chỉ số VN-Index kết phiên trong sắc xanh nhẹ. Với việc thị trường chỉ có thể hồi phục nhẹ; với mức tăng thấp hơn mức giảm trước đó; thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy bên bán nắm thế chủ động hơn.

Kịch bản sóng elliot tiếp tục được để ngỏ; với việc sóng 3 có dấu hiệu kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm; tiếp theo sẽ là sóng điều chỉnh 4 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm. Nếu trong các phiên tiếp theo, thị trường không thể bật tăng trở lại; để vượt qua vùng kháng cự trong khoảng 1.200-1.211 điểm; mà tiếp tục giằng co và thậm chí giảm thì có thể xác nhận kịch bản trên.

Chúng tôi cho rằng một nhịp điều chỉnh sau giai đoan tăng nóng của thị trường; là điều cần thiết để thị trường có thể hướng tới các mốc cao mới trong thời gian tới. Nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu; trong các phiên gần đây nên đứng ngoài để quan sát thị trường”.

Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay
Thị trường chứng khoán cần có sự điều chỉnh khi tăng nóng

Tích lũy để bứt phá là điểm nổi bật của thị trường hiện nay

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC.

Thị trường chứng khoán vẫn đang tích lũy để bứt phá qua các ngưỡng cản tâm lý; mức độ điều chỉnh rung lắc khá mạnh. Dòng tiền vẫn duy trì tốt ở trong thị trường; cũng như những cổ phiếu đang có xu hướng tốt chưa bị đánh mất.

Do vậy các nhà đầu tư có thể nắm giữ hoặc lựa chọn các cổ phiếu đang trong nhịp tăng; để gia tăng tỉ trọng và chờ đợi thị trường bước qua mục tiêu mới trong tương lai.

Những nhận định về thị trường trên có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *