Giải Trí Mỹ Thuật Nhiếp Ảnh

Sự kiện tạo cơ hội cho trẻ khuyết tật

4 phút, 55 giây để đọc.

Được sự đồng ý về ý kiến của Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội; Tạp chí Gia đình và Trẻ em kết hợp cùng với Cục Bảo trợ xã hội; Hội Mỹ thuật Việt Nam liên kết tạo ra sân chơi mới cho trẻ về “Ước mơ vượt khó” trẻ em khuyết tật. Áp dụng thực hiện theo Quyết định số 647/QĐ-TTg của năm 2013 phê duyệt Đề án; chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi không có chỗ ở; trẻ bị bỏ rơi không nơi nương tựa hoặc bị nhiễm HIV/AIDS; một số trẻ còn là là nạn nhân không may mắn nhiễm phải chất độc; khuyết tật  và bị ảnh hưởng bởi tự nhiên thiên tai; dựa vào cộng đồng giai đoạn 2013-2020 do Thủ tướng Chính phủ đã ban hành. Chính vì vậy đã tổ chức các chương trình tình nguyện góp phần tạo cuộc đời mới cho các em.

Ngay sau khi tổ chức cuộc thi vẽ 

Ước mơ vượt khó; được tổ chức nhằm khuyến khích các trẻ có số phận không hoàn chỉnh; đồng thời vận động toàn xã hội đứng lên trợ giúp; đồng thời chăm sóc giúp các em có thể đứng lên; tiếp xúc càng gần với dịch vụ xã hội (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội); đảm bảo cho tất cả các trẻ nhỏ được hưởng quyền và bình đẳng dù là ai; góp phần nâng cao ý thức của người dân về trẻ có số phận không may mắn; hành vi của các bộ, ban, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

cuộc thi vẽ
cuộc thi vẽ

Mọi trẻ em Việt Nam từ 6 – 16 tuổi đều có thể gửi tranh tham dự cuộc thi.

Tranh vẽ Ước mơ vượt khó về trẻ em khuyết tật có nội dung liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, như: Thông tin bằng hình ảnh sinh động cũng như những thông điệp chuyển tải tới đông đảo quần chúng về cuộc sống của một bộ phận trẻ em khuyết tật cùng những khát vọng; ước mơ về những điều tốt đẹp mà các em mong muốn, hướng tới. Phản ánh và nói lên quan điểm của trẻ em về việc bảo vệ; giúp đỡ và chăm sóc trẻ em khuyết tật. Phản ánh sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng trong việc bảo vệ; và chăm sóc trẻ em khuyết tật và chống phân biệt; đối xử kì thị với trẻ em khuyết tật.

Vận động toàn xã hội bảo vệ trẻ em trẻ em khuyết tật

Tạo điều kiện để tất cả trẻ em khuyết tật được học tập; vui chơi và phát triển toàn diện; giúp trẻ em khuyết tật đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội…); đảm bảo trẻ em khuyết tật được hưởng các quyền của mình; và được hưởng tất cả các dịch vụ xã hội cần thiết (được quan tâm, chăm sóc, học tập, vui chơi, khám chữa bệnh…) như những trẻ em bình thường.

Tranh vẽ dự thi phải do chính tác giả vẽ ra, chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tranh vẽ  trên khổ giấy A3, được gửi  trực tiếp hoặc qua bưu điện; ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ và số điện thoại, email (nếu có) của người dự thi (hoặc địa chỉ, số điện thoại liên hệ của người dự thi); tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm.

BTC sẽ lựa chọn tranh vẽ của trẻ em khuyết tật để BGK chấm riêng.

Vì vậy, đối tượng là trẻ em khuyết tật gửi tác phẩm dự thi cần ghi rõ mình thuộc diện trẻ em khuyết tật.

Mỗi tác giả tự lựa chọn và gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Thể lệ cuộc thi  được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em; trang thông tin điện tử giadinhvatreem.vn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15.10 đến 15.11.2020. Ngoài bì thư ghi rõ nơi nhận tác phẩm: Tạp chí  Gia đình và Trẻ em, 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Theo BTC, người dự thi có trách nhiệm thực hiện đúng những quy định của cuộc thi; thể hiện tính trung thực của tác phẩm dự thi; tự nguyện cam kết chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho BTC cuộc thi. Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền; BTC sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng (nếu có) đối với tác phẩm.

Đối với tác phẩm đoạt giải

BTC được quyền sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền, đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 02 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba; 10 Giải Khuyến khích. Ngoài ra còn có 01 Giải cá nhân gửi nhiều tranh vẽ dự thi có chất lượng; 01 Giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất gửi tranh vẽ dự thi chất lượng; 02 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng.

Tổng kết và trao giải được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 11. 2020.

Trích:baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *