SHAREit ứng dụng chia sẻ dữ liệu không giới hạn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

SHAREit ứng dụng chia sẻ dữ liệu không giới hạn

6 phút, 54 giây để đọc.

SHAREit là ứng dụng gửi ảnh, nhạc, v. v. đến các thiết bị khác mà không cần kết nối Internet hoặc Bluetooth đang hoạt động.

SHAREit là ứng dụng miễn phí, sử dụng một điểm phát sóng riêng để chia sẻ giữa các thiết bị. Trong khi nhiều tùy chọn cung cấp cùng một dịch vụ; ứng dụng này không có giới hạn phát sóng. Bạn có thể gửi dữ liệu ở bất kỳ kích thước và hình dạng nào.

Khi tải xuống SHAREit; bạn sẽ gặp một số quảng cáo và tính năng bổ sung mà bạn không ngờ tới. Trong số các tính năng bổ sung; bạn có thể chơi trò chơi, khám phá âm nhạc thời thượng; truy cập vào thư viện ảnh GIF và nhãn dán khổng lồ cũng như phát trực tuyến video. Nhưng chúng khiến người dùng quên mất mục đích chính của ứng dụng này – chia sẻ tập tin.

Những gì còn thiếu trong chức năng của ứng dụng này được bù đắp bằng khả năng tương thích. Bạn có thể chạy SHAREit trên Windows; Android, iOS và Mac. SHAREit thực sự nổi bật ở vị trí của nó. Nó kết nối tất cả các nền tảng khác nhau với nhau và hoạt động hài hòa với nhau. Có một số sự cố khi thiết lập kết nối giữa các thiết bị khác nhau

.Chương trình này cũng hỗ trợ nhiều kết nối cùng một lúc. Bạn có thể chia sẻ cùng một file với tối đa 5 thiết bị cùng một lúc. Điều này hoạt động ngay cả khi mỗi thiết bị trong số này đến từ một thương hiệu khác nhau. Đáng ngạc nhiên, nó cũng có thể đạt tới tốc độ 20Mbps khi truyền qua WiFi; nhanh hơn 200 lần so với kết nối Bluetooth.

Không giới hạn việc truyền

Nếu bạn đã từng cố gắng gửi một file lớn qua email; thì có thể bạn sẽ thấy một thông báo cho biết giới hạn dung lượng. Hạn chế này có trên nhiều nền tảng. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ thông tin tương tự với WhatsApp; nhưng nó giới hạn tốc độ truyền ở 16Mb. SHAREit không có giới hạn về dung lượng; vì vậy bạn có thể thoải mái gửi bao nhiêu file lớn tùy thích.

SHAREit ứng dụng chia sẻ dữ liệu không giới hạn
Không giới hạn việc truyền

Giữ chất lượng file gốc

Nhiều khi các ứng dụng làm giảm chất lượng của những file lớn để tiết kiệm dung lượng. Tuy nhiên, ứng dụng này; trung thành với các thông số kỹ thuật ban đầu cho mỗi file. Khi bạn gửi một bài hát 320Kbps đến điện thoại của mình; nó vẫn giữ nguyên chất lượng trong suốt quá trình. Nếu bạn cần gửi các tài liệu hoặc hình ảnh quan trọng; SHAREit là lựa chọn tốt nhất.

SHAREit ứng dụng chia sẻ dữ liệu không giới hạn
Giữ chất lượng file gốc

Vấn đề trên các thiết bị cũ

Hầu hết các phần cứng hiện đại đều có thể xử lý tốt ứng dụng này. Tuy nhiên, các hệ điều hành và thiết bị cũ hơn có thể gặp khó khăn. Ví dụ; SHAREit cho Windows XP không thể giữ kết nối ổn định. Nó cũng hoạt động tốt hơn với Android. Điều này là do các phiên bản Windows sau này có khả năng tương thích tích hợp tốt hơn với toàn bộ các hệ điều hành khác.

Ngoài ra còn có một số vấn đề khi bạn cố gắng gửi nội dung nào đó tới iPad hoặc iPhone. Các thiết bị này có hệ điều hành nghiêm ngặt và cần một chút thời gian để cấu hình. Nếu bạn bỏ lỡ một hoặc hai bước; bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Không cần internet

Một trong những ưu điểm tốt nhất của ứng dụng này là nó không yêu cầu kết nối Internet. Để chia sẻ file; tất cả những gì bạn cần là nhiều thiết bị và một điểm phát sóng không dây. Thật dễ dàng để thiết lập và bạn chỉ cần chọn những gì bạn muốn chia sẻ; sau đó nhấn gửi để chuyển file. SHAREit phiên bản PC là phiên bản nhanh nhất để tạo điểm phát sóng.

Hàng tấn nội dung bổ sung

Mặc dù ứng dụng này thực hiện tốt công việc chia sẻ file; nhưng nó cũng có rất nhiều công cụ khác để thử nghiệm. Bạn có thể nghe nhạc; phát trực tuyến video; sửa đổi trình quản lý file và chơi một số game độc đáo. Mặc dù không liên quan tới chức năng chính của SHAREit; bạn vẫn có thể tìm thấy chúng hàng ngày.

Trình quản lý file đơn giản và chính xác. Bạn có thể sử dụng nó để điều hướng thông tin được lưu trữ trên điện thoại của mình và tìm bất cứ thứ gì không phù hợp hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, chức năng dọn dẹp SHAREit khá cơ bản, chỉ giới hạn ở các file không liên quan đến những ứng dụng hoặc chương trình được cài đặt hiện tại. Tính năng này cũng hiệu quả trên các thiết bị di động và hầu như vô dụng trên Windows hoặc Mac.

Có một trình phát nhạc tích hợp với danh sách phát được tuyển chọn và hàng chục triệu bài hát. Mặc dù sự đa dạng có thể không phù hợp với Spotify, nhưng đây vẫn là một bổ sung tiện lợi cho ứng dụng. Nó hoạt động khi ngoại tuyến, vì vậy bạn có thể chuyển các file trong khi nghe những giai điệu yêu thích, ngay cả khi bạn đang ở chế độ trên máy bay.

Trình phát video thật tuyệt vời. Trong ứng dụng này, chức năng đó thực sự nổi bật. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng hiện tại và cung cấp một tùy chọn để tải xuống các file và xem chúng sau này. Giống như trình phát nhạc, nó có chế độ ngoại tuyến. Tốc độ truyền chậm hơn một chút khi bạn thực hiện đa nhiệm với chức năng này.

Quản lý file từ xa

Một tính năng thú vị khác trong ứng dụng này là khả năng theo dõi thông tin trên thiết bị khác trong khi sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang ở trong phòng khác và cần lấy ảnh hoặc tài liệu quan trọng từ máy tính của mình.

Giao diện tràn ngập quảng cáo

SHAREit tràn ngập quảng cáo. Trong nhiều trường hợp, 80% màn hình của bạn là quảng cáo và 20% là ứng dụng. Với các lựa chọn thay thế đơn giản như Airdroid, một ứng dụng tương tự có giao diện sạch sẽ và dễ sử dụng, điều này đặc biệt gây khó chịu. Nếu mục đích của chương trình là đơn giản hóa quy trình, thì quảng cáo sẽ có tác động tiêu cực về lâu dài.

Hầu hết các ứng dụng miễn phí mới nhất đều có quảng cáo mà bạn có thể kích hoạt để nhận lợi ích. Điều này thuận tiện vì bạn chọn thời điểm mình thấy ổn để không bị gián đoạn nhiều. Tuy nhiên, SHAREit để các quảng cáo xuất hiện liên tục.

Chia sẻ dễ dàng

SHAREit cho phép chia sẻ file giữa các thiết bị một cách dễ dàng

Ứng dụng này tỏa sáng vì tính đơn giản, nhiều công cụ và khả năng truyền nhanh chóng. Nó cũng tương thích với rất nhiều loại file khác nhau. Cài đặt cũng nhanh chóng và dễ dàng (có thể thông qua SHAREit apk hoặc trình cài đặt chính thức). Mặc dù giao diện gây khó chịu và đầy quảng cáo, nhưng nó không phức tạp hoặc quá lộn xộn.

Trong bản cập nhật mới nhất, các nhà phát triển đã thêm tính năng trò chuyện, nơi bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè khi chia sẻ file. Bạn cũng có thể gửi các ứng dụng yêu thích của mình trực tiếp cho bạn bè. Ngoài ra còn có một bảng điều khiển mà bạn có thể truy cập trong SHAREit để điều khiển các bài thuyết trình Powerpoint trên PC và Mac.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *