huyên gia Th.S Lê Tấn Lam Anh
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60%

5 phút, 12 giây để đọc.

Chứng khoán luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đối với mọi người. Cùng trải nghiệm cảm giác của người chơi chứng khoán, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực này dưới đây. Khi bỏ thu về 79 triệu tiền lãi từ số vốn bỏ ra 120 triệu đồng, tức là sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60%.

Nhu cầu tất yếu của mọi người chính là đầu tư tài chính

Nhu cầu đầu tư tài chính luôn được đặt ra bên cạnh nhu cầu sản xuất kinh doanh. Trong hoàn cảnh bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19; sản xuất bị đình trệ, hoạt động lưu thông hàng hóa bị tắc nghẽn, nhiều người bị mất việc làm; thì nhu cầu đầu tư tài chính để bảo tồn vốn, cũng như mong muốn kiếm lợi nhuận để trang trải cho gia đình và doanh nghiệp lại càng nóng hơn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và vàng là những kênh đầu tư tài chính truyền thống, mang tính hợp pháp vì được pháp luật điều chỉnh.

Trong hoàn cảnh hiện nay nên đầu tư gì?

Vấn đề này luôn được rất nhiều người có tiền băn khoăn. Tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, lên mạng để tìm hiểu kiến thức; là thực tế mà nhiều người lựa chọn để giải quyết băn khoăn trên. Tuy nhiên thực tế những lời khuyên của cộng đồng mạng cũng không giúp ích được nhiều cho các nhà đầu tư; đó là chia sẻ của Th.S Lê Tấn Lam Anh , một chuyên gia Kinh tế – Tài chính có hơn 30 năm nghiên cứu và đã có thành tựu.

Thực tế là để dụ dỗ người khác đầu tư vào lĩnh vực của mình, tạo hiệu ứng giả vì lợi ích cá nhân. Có những nhà đầu tư dù đang bị lún lầy trong lĩnh vực mình đổ tiền vào nhưng vẫn tìm cách tô điểm, khuếch đại những điều không có. Chúng ta cũng điều nhận ra rằng thời đại hiện nay; có rất nhiều anh hùng bàn phím và thánh phán trên mạng. Chẳng hạn như: Nhiều nhà đầu tư dù đang nợ hàng trăm tỷ; vẫn lên mạng khuyên mọi người nên mua bất động sản để dành, với viễn cảnh sẽ lãi vài trăm % trong vòng vài năm tới; thay vì gửi tiền trong ngân hàng chỉ lãi được 5%/năm. Tuy rằng bất động sản đang trong thời kỳ đóng băng.

Những nhà tư vấn về đầu tư tài chính có nhiều kinh nghiệm; thường không muốn tư vấn trên mạng vì chỉ với vài dòng bình luận; sẽ không thể nào tư vấn đúng đắn và đầy đủ được, có khi còn bị  ném đá ngược.

Sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60%
Nên đầu tư gì luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người

Kênh đầu tư nào là tốt nhất

Hiện nay, lãi suất ngân hàng quá thấp (5%/năm); bất động sản đóng băng; trong khi vàng chênh lệch giá trong và ngoài nước cao. Theo những nghiên cứu gần đây của Th.S Lê Tấn Lam Anh, với chiến lược nâng hạng thị trường chứng khoán; tham khảo chỉ số P/E của thị trường chứng khoán. Thì năm 2021, các nhà đầu tư nên tập trung vào lĩnh vực chứng khoán đầy hấp dẫn.

Lời khuyên cho những người muốn đầu tư chứng khoán

Phải nghiên cứu và hiểu rõ lĩnh vực mình muốn đầu tư.

Nếu chưa có điều kiện và thời gian; bạn nên tìm đến những nhà đầu tư đã thành công và có nhiều kinh nghiệm để học hỏi.

Ở các nước tiên tiến, có một nghề gọi là: tư vấn đầu tư tài chính. Những nhà tư vấn này là người nghiên cứu có bằng cấp; kinh nghiệm về Kinh tế – Tài chính vĩ mô; và nhất là phải có kiến thức rộng, nhiều kinh nghiệm về phân tích kỹ thuật tài chính.

Một số lưu ý

Chỉ nên đầu tư chứng khoán bằng tiền nhàn rỗi.

Phải học hỏi để am hiểu về thị trường chứng khoán.

Phải theo đuổi một chiến lược rõ rệt: đầu tư các mã blue-chip, penny hay middle-cap.

Phải có những thông tin, tính toán và xem xét các tiêu chí (nhất là các tiêu chí về rủi ro tài chính, P/E).

Nếu tính được giá trị thực (Authentic Price) để đối chiếu với thị giá thì càng tốt.

Xem biểu đồ nến của giá cổ phiếu và áp các chỉ báo vào để phân tích kỹ thuật tài chính.

Sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60%
Phải học hỏi để am hiểu về thị trường chứng khoán

Chiến lược của chuyên gia

Cho rằng các blue-chip dễ bị thao túng, nên chuyên gia Th.S Lê Tấn Lam Anh chọn các penny và một số middle-cap. Sau một thời gian theo dõi; thấy rằng một số cổ phiếu mà giả định mua đã có lãi từ 5-10% trong vòng từ một đến ba tuần. Do vậy, đã ra quyết định mua cổ phiếu và chốt lời khi có lợi nhuận từ 7-10%.

Theo trải nghiệm của chuyên gia trong bài viết; thì với quyết định mua thử nghiệm từ giữa tháng 11/2020 với tiền vốn là 120 triệu đồng. Đến 23/12, đã lãi được 79 triệu (chưa tính phí), tương đương với 65,83%. Sau đó, là quyết định rút hai tỷ đồng tiền gửi ngân hàng để đầu tư vào chứng khoán trong năm 2021. Theo chiến lược này, ước tính sẽ lãi ít nhất 12%/tháng (tương đương 144%/năm). Và cuối năm 2021, sẽ thu được lợi nhuận là: 2,88 tỷ đồng.

Sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60%
Chuyên gia kinh tế tài chính Th.S Lê Tấn Lam Anh

Như vậy,  với chiến lược phù hợp sau một tháng đầu tư chứng khoán lãi hơn 60% là điều khả thi. Dự báo đầu tư chứng khoán vẫn sẽ có lãi  trong năm 2021. 

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *