Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Những điều cần lưu ý khi giao dịch ngân hàng vào cuối năm

3 phút, 53 giây để đọc.

Tình trạng rút tiền vào dịp cuối năm tăng cao khiến người rút gặp nhiều khó khăn. Bởi vì đây là dịp người dân có nhu cầu mua sắm cao. Và tiền lương công ty chuyển vào thẻ rất cần ngày.Hầu như năm nào cũng gặp tình trạng ùn tắc khi rút tiền. Vậy người dân cần lưu ý gì khi giao dịch ngân hàng vào cuối năm?

Tình trạng giao dịch vào năm đông khiến nhiều người lo lắng

Theo như chị Nguyễn Linh Chi ở Hà Nội chia sẻ rằng: Vào mỗi năm khi gần đến tết Nguyên Đán chị hay đi rút tiền từ rất sớm, nhằm tránh bị ùn tắc.Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên chị lo lắng công ty chuyển lương trễ. Điều này có thể khiến cho việc giao dịch tại quầy hay ATM đều khó khăn. Và chị lo lắng không biết làm sao để tránh tình trạng này vào năm nay.

Gao dịch ngân hàng cuối năm hay bị ùn tắc
Giao dịch ngân hàng cuối năm hay bị ùn tắc

Vậy người dân cần lưu ý gì khi giao dịch ngân hàng vào cuối năm?

Để tránh tình trạng ùn tắc, xếp hàng chờ đợi vào cuối năm, các ngân hàng khuyên người dân nên có kế hoặc chuẩn bị trước. Và rút tiền sớm để tránh vào giờ cao điểm đi giao dịch.

Còn đối với việc rút tiền tại ATM, người dân nên chọn vùng có đặt nhiều máy ATM hoặc ATM tại trụ sở, phòng giao dịch. Vì khi những cây ATM này bị lỗi kỹ thuật hay hết tiền cũng sẽ được xử lý nhanh chóng.

Đối với giao dịch tại quầy, khách hàng nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu. Và quý khách nên gọi điện hoặc tham khảo thông tin qua mạng để biết thời gian giao dịch. Điều này giúp bạn biết được khoảng thời gian nào nên đi để tiết kiệm thời gian.
Đối với những giao dịch tiền ngoại tệ (USD, EUR,…) hay với những khoản tiền VND với số lượng lớn. Khách hàng nên gọi điện trước tới điểm giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết.

Cùng với những lưu ý để khắc phục tình trạng quá tải, khách hàng cũng nên chủ động bảo mật các thông tin trong giao dịch ngân hàng ngày cận Tết. Nhất là khi liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chuyển tiền, mất tiền trong tài khoản vừa qua.

Hãy sử dụng cá dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking giúp giảm tải

Trong thời gian nghỉ Tết, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường. Tuy nhiên, việc chuyển tiền bằng các hình thức này lại có hạn chế về số tiền chuyển. Do vậy đối với những giao dịch lớn, khách hàng nên thực hiện trước kì nghỉ để tránh sai sót. Hoặc lỡ thời gian trong trường hợp mạng xử lí của ngân hàng có lỗi khi giao dịch.

Chuyển tiền qua ATM rất tiện lợi lại hoạt động 24/24. Tuy nhiên để chuyển tiền thành công thì ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng chuyển tiền đến. Và hệ thống ATM của ngân hàng có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không

Nên sử dụng các dịch vụ chuyển khoản online để tránh bị ùn tắc
Nên sử dụng các dịch vụ chuyển khoản online để tránh bị ùn tắc

Những lưu ý khi chuyển khoản online

Chuyển khoản online chỉ áp dụng cho các dịch vụ chuyển tiền trong nước . Và mức phí sẽ tính phí riêng trên mỗi giao dịch thành công. Bên cạnh đó mỗi một loại tài khoản sẽ có hạn mức giao dịch khác nhau. Nếu muốn giao dịch với số tiền lớn bạn phải chủ động đăng ký thêm các tài khoản thụ hưởng tin cậy. Hoặc mở hạn mức giao dịch online cho tài khoản của mình.

Đối với hoạt động chuyển tiền quốc tế, người dùng buộc phải thực hiện tại quầy. Vì vậy, trong những ngày nghỉ lễ, hoạt động chuyển tiền quốc tế sẽ không thực hiện được.

Các ngân hàng duy trì đường dây nóng 24/24 để giải quyết thắc mắc và khiếu nại của khách hàng. Do đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các tổng đài để được hướng dẫn thực hiện các giao dịch ngân hàng hoặc báo sự cố trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Nguồn: nbtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *