Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch cờ vua Nam Á Bank
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch cờ vua Nam Á Bank

3 phút, 19 giây để đọc.

Kết thúc 8 ngày thi đấu, ngôi vô địch cờ vua đôi nam nữ Cúp Ngân hàng Nam Á thuộc về Nguyễn Du Hổ (Quân đội) và nhà vô địch nữ Nguyễn Thị Mai Hồng (Bắc Giang).

Tại bảng thi đấu của Nam việc vắng mặt, Lê Quang Liêm; Nguyễn Ngọc Trường Sơn; Lê Tuấn Minh; Nguyễn Anh Dũng (tham dự giải nhưng không tham gia thi đấu này), Nguyễn Anh Khôi tạo cơ hội cho những cờ thủ khác, nên sự cạnh tranh giữa các cờ thủ càng trở nên hấp dẫn hơn. 

Sau 8 ngày tranh tài, với 5 trận thắng; 4 trận hòa được 7 điểm sau 9 trận đấu; Nguyễn Đức Hòa của đoàn Quân đội đã xuất sắc đoạt chức vô địch của giải đấu với thành tích bất bại. Đây là HCV thứ hai của Đức Hòa giải thi đấu năm nay; trước đó Đức Hòa đã xuất sắc giành chức vô địch nội dung cờ chớp.

Nhóm xếp ngay phía sau Hòa có tới 3 kỳ thủ cùng 6,5 điểm; và ĐKT Cao Sang (Lâm Đồng) trở thành người giành HCB nhờ hơn hệ số so với các đối thủ Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) và Bảo Khoa (Kiên Giang).

Hạt giống số 1 Trần Tuấn Minh (Hà Nội) xếp thứ 5 chung cuộc với 6 điểm; ngay trên người em ruột là kỳ thủ trẻ Trần Minh Thắng. Kỳ thủ trẻ U-13 Phạm Trần Gia Phúc (TPHCM) thi đấu khá ấn tượng; xếp thứ 7 chỉ sau các đàn anh kỳ cựu kể trên.

Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch

Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch cờ vua Nam Á Bank
Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch cờ vua Nam Á Bank

Tại bảng nữ, chỉ có 1 sự vắng mặt đáng tiếc của tài năng trẻ – ĐKVĐ Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM). Kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) đã thể hiện phong độ cực tốt khi giành được tới 8 điểm/9 ván đấu (7 thắng, 2 hòa); trong đó có các ván thắng trước những đối thủ cực mạnh như Thanh An; Bảo Trâm hay tân vô địch nữ VN Lương Phương Hạnh. Vị trí Á quân thuộc về Võ Thị Kim Phụng; cũng là một đồng đội của Mai Hưng với 7,5 điểm (6 thắng, 3 hòa); khép lại một giải đấu vô cùng thành công của cờ vua Bắc Giang. 2 vị trí kế tiếp của bảng nữ là Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thanh An (cùng của TPHCM).

Trước đó, tại nội dung cờ nhanh, vận động viên Lê Tuấn Minh (Hà Nội) vô địch bảng nam; trong khi ngôi vô địch bảng nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Nguyễn Hồng Anh (TPHCM). Ở nội dung cờ chớp; Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) giành ngôi vô địch nam và Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) vô địch nữ).

Tại lễ trao giải trưa cùng ngày; ngoài cúp vô địch của Nam Á Bank, giải thưởng của BTC; các kỳ thủ đoạt giải nhất – nhì – ba nội dung cờ tiêu chuẩn còn được trao tặng phần mềm Chessbase làm phương tiện tập luyện, nghiên cứu chuyên môn.

Hoàng Thị Bảo Trâm

Nguyễn Đức Hòa giành chức vô địch cờ vua Nam Á Bank
Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) vô địch nữ

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2020 là giải đấu rất có ý nghĩa, đặc biệt là tuyển chọn các kỳ thủ hàng đầu vào ĐTQG tham dự các giải quốc tế trong năm 2021. Giải đấu cũng được coi là đợt tập dượt cho SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà. Giải đấu thủ mạnh cờ tướng toàn quốc 2020 thi đấu cùng thời điểm và địa điểm đã kết thúc trước đó 2 ngày với ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ thuộc về Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định), trong khi kỳ thủ trẻ Hà Văn Tiến (Bình Phước) đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cá nhân nam.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *