Microsoft ra mắt Surface Pro 7 Plus với những tính năng ấn tượng
Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

Microsoft ra mắt Surface Pro 7 Plus với những tính năng ấn tượng

3 phút, 37 giây để đọc.

Surface Pro 7 Plus được Microsoft giới thiệu mới đây có thiết kế giống như thế hệ trước, nhưng với những nâng cấp về phần cứng mạnh mẽ cho người dùng trải nghiệm mới.

Tại CES 2021, Microsoft đã trình làng mẫu Surface 2 trong 1 mới có tên là Surface Pro 7 Plus. So với Surface Pro 7 được phát hành vào năm 2019; phiên bản mới có thiết kế tương tự phiên bản cũ với màn hình 12,3 ich. Tuy nhiên, phiên bản mới được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình; phần cứng, ổ cứng SSD có thể tháo rời; thời lượng pin sử dụng lâu hơn và đặc biệt bổ sung kết nối LTE.

Về thiết kế, Surface Pro 7 Plus về cơ bản không khác với các thế hệ trước. Phiên bản mới với màn hình 12,3 inch với độ phân giải 2736 x 1824 pixel và phần viền so với thế hệ cũ khá dày. Nó có một cổng USB-C; một cổng USB-A; có jack cắm âm thanh và kết nối bề mặt. Phiên bản LTE có khe cắm thẻ nano-SIM và phiên bản Wi-Fi thay thế khe cắm thẻ nhớ microSD.

Ở bên trong, máy tính Surface Pro 7 Plus mang sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý Intel thế hệ 11; có cả phiên bản chạy chip Core i3/i5/i7, tối đa 32GB RAM và 1TB SSD. Mặc dù vậy, chỉ biến thể Core i5 mới có bản LTE. Ngoài ra, Microsoft cũng thiết kế lại các linh kiện bên trong của máy; giúp người dùng có thể dễ dàng tháo rời và nâng cấp SSD khi cần thiết.

Microsoft ra mắt Surface Pro 7 Plus với những tính năng ấn tượng
Surface Pro 7 Plus mang sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý Intel thế hệ 11

Surface Pro 7 Plus: Thời lượng pin dài hơn

Microsoft cho biết thời lượng pin của Surface Pro 7 Plus lên đến 15 giờ (phiên bản Wifi) và 13,5 giờ (phiên bản LTE), dài hơn gần 5 giờ so với Surface Pro 7 2019 (10,5 giờ) do bộ xử lý Intel Gen 11th tiết kiệm năng lượng và dung lượng pin 50,4Wh lớn hơn.

Microsoft ra mắt Surface Pro 7 Plus với những tính năng ấn tượng
Surface Pro 7 Plus vào ngày 15/1

Surface Pro 7 Plus: Thiết kế

Surface Pro 7 Plus được xuất xưởng với màn hình PixelSense 12,3 inch, độ phân giải 2736 x 1824, một cổng USB-C, một cổng USB-A, một giắc âm thanh 3.5 mm và một cổng Surface Connect, tương tự như trên Surface Pro 7 nguyên bản. 

Ngoài ra, các model chỉ hỗ trợ Wifi sẽ được tích hợp thêm một đầu đọc thẻ MicroSDXC và các model hỗ trợ LTE sẽ được thay thế bằng một nano SIM.

Giải thích cho lý do không thiết kế lại Surface Pro 7 Plus; thay đổi kích thước viền bezel tương tự như cách mà hãng đã làm rất thành công trên Surface Pro X; đại diện của Microsoft cho biết “Surface Pro 7 đang dần thay đổi cách tiếp cận; hãng muốn định vị dòng thiết bị này là sản phẩm dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn đề cao sự chuẩn hóa về hình thức của các thiết bị. Do đó, chúng tôi đã không thay đổi hình thức của Pro 7 Plus mới, nhằm mang lại sự tương ứng và đồng điệu với các model trước.”

Microsoft ra mắt Surface Pro 7 Plus với những tính năng ấn tượng

Surface Pro 7 Plus: Chạy Windows 10 Pro

Surface Pro 7 Plus đi kèm với hệ điều hành Windows 10 Pro được cài đặt sẵn, khác với Windows 10 Home trên Surface Pro 7. Ngoài ra, thiết bị này cũng được tải sẵn Microsoft 365 (Word, OutLook, Excel,…) và được dùng thử các ứng dụng cao cấp hơn như 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium trong vòng 30 ngày.

Theo dự kiến, Microsoft sẽ bắt đầu bán ra Surface Pro 7 Plus vào ngày 15/1 với giá khởi điểm từ 899 USD (khoảng 20.7 triệu đồng) cho bản tiêu chuẩn chạy chip Core i3; RAM 8GB và SSD 128GB. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ chỉ dành riêng cho danh nghiệp và trường học./.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *