Cách chọn qua quả tươi ngon mà không nhiễm hóa chất
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo đơn giản chọn hoa quả tươi ngon, không nhiễm hóa chất

3 phút, 37 giây để đọc.
Trong bối cảnh hiện nay, việc lựa chọn được hoa quả tươi ngon không phải là điều dễ dàng. Không ít những người trồng trọt lẫn người bán vì lợi nhuận đã phun, tiêm hay ướp vào các loại trái cây một lượng chất bảo quản nhằm giữ cho trái cây lâu hư, đẹp mắt. Những hóa chất này rất có hại cho sức khỏe. Do đó, việc chọn được những loại hoa quả tươi ngon nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe là rất cần thiết và quan trọng cho bạn và cả gia đình. Hãy bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây để chọn lựa được cho mình những loại trái cây thơm ngon, không nhiễm hóa chất.

Chọn nho như thế nào để được quả tươi ngon

Muốn chọn nho ngon, bạn nên lựa những chùm nho lớn, có quả to và mọng nước. Đây là sự lựa chọn đầu tiên bạn cần làm. Những quả nho có cuống đã khô, vỏ bị nhăn, quả bị rời không còn nguyên chùm thì nên tránh chọn vì khi đó nho đã bị để lâu và không còn tươi ngon nữa.

Chọn quả tươi ngon với nho
Chọn quả tươi ngon với nho

Ngoài ra, khi chọn nho, bạn có thể dựa vào bí quyết sau: đối chùm dày quả, quả to sẽ chua nhiều do lúc ở trên cây bí gió thiếu ánh sáng. Còn chùm nho nào thưa quả thì có thể sẽ có vị ngọt hơn rất nhiều.

Cách chọn và mua lựu

Khi chọn lựu bạn hãy nhìn các lớp vỏ của quả lựu. Quả ngon thường sẽ có màu đỏ đến đỏ đậm, và không có những đốm sậm. Khi mua lựu bạn, bạn lưu ý thông thường những quả lựu đã chín luôn nặng tay hơn quả chưa chín. Chính vì vậy, Bạn hãy chọn quả nặng hơn trong i hai quả lựu có kích cỡ giống hệt nhau vì sẽ mọng nước hơn.

Ngoài ra, khi bạn dùng tay bóp vào trái lựu thấy quá mềm tay, thậm chí bị lõm xuống và không đàn hồi trở lại. Đây là dấu hiệu lựu bị đông lạnh.

Cách chọn quả tươi ngon với na

Khi bạn chọn na, hãy chọn những quả có mắt to, na tươi ngon, chín tự nhiên rất đơn giản. Đối với na dai, bạn hãy nhìn vào vỏ na. Vỏ phải phải mềm, có màu trắng xanh thì mới ngon. Còn na có vỏ cứng hơn thì đã bị bở.

Đặc biệt, bạn nên chọn các quả na tròn, cuống nhỏ, mắt to, không bị nứt, da xanh non. Vì đây là na chín tự nhiên nên ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn quả ngon từ bơ bày bán

Khi mua bơ, tùy thuộc vào giống, bạn hãy chọn những trái bơ có vỏ màu nâu hoặc xanh. Bạn có thể chọn quả ngon bằng cách nhìn vào cuống bơ. Nếu thấy cuống còn tươi thì đó là bơ mới hái có thể bảo quản được lâu. Tường hợp nếu bạn muốn ăn ngay thì cần phải chờ một hai ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bơ bằng cách lắc quả. Bởi với hai quả bơ cùng màu xanh nhưng quả bơ nào chín thì phần hột bên trong sẽ bị tách ra và kêu lộp cộp.

Cách chọn mua bơ ngon không nhiễm hóa chất
Cách chọn mua bơ ngon không nhiễm hóa chất

Cách chọn xoài ngon

Khi bạn chọn xoài bạn nên ưu tiên những quả to, vỏ căng bóng. Còn màu thì phải vàng sáng. Bạn không nên lấy những quả bị thâm đen hay có nhiều vết trầy xước. Ngoài ra, những quả xoài được chọn cầm phải chắc tay. Vì đây sẽ là là những quả ở dưới gốc. Thông thường những quả mọc ở đây sẽ ngon ngọt hơn, không nhũn, thâm ăn sẽ kém ngon. Như vậy bạn đã chọn được xoài ngon hơn nữa còn không bị nhiễm hóa chất.

Chọn xoài ngon
Chọn xoài ngon

Bên canh đó, bạn cũng nên chọn những quả xoài còn phấn trắng bên ngoài vỏ. cuống chưa rụng. Đảm bảo rằng quả xoài đó sẽ ngon hơn.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *