Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Khám phá lâu đài “ma” ở Romania – Nguồn cảm hứng của cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula

3 phút, 41 giây để đọc.

Bài viết này sẽ đưa bạn đến khám phá lâu đài “ma” Bran ở vùng Transylvania của Romania và tìm hiểu nhiều câu chuyện kinh dị tại đây.

Lâu đài ma cà rồng Dracula (Dracula Vampire Castle) là biệt danh của  Bran castle; tòa lâu đài được ví như viên đá quý của Romania; với vẻ đẹp kiến ​​trúc quyến rũ, những nét huyền ảo và hùng vĩ. Lâu đài bí ẩn Bran, nằm ở biên giới hẻo lánh giữa Transylvania và Wallachia ở Romania; được gọi là “Lâu đài của Bá tước Dracula Vampire” và đã thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Lâu đài Bran ở vùng Transylvania, Romania

Trong những năm gần đây, khi nhiều người muốn khám phá những nơi cằn cỗi, bí ẩn và rắc rối trên thế giới thì xu hướng “du lịch u ám” ngày càng trở nên phổ biến. Lâu đài Bran ở Transylvania, Romania, từ lâu đã trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với những người yêu thích du lịch theo xu hướng này.

Lâu đài Bran được Hoàng hậu Marie của Romania cải tạo vào những năm 1920 và được sử dụng làm bệnh viện trong Thế chiến thứ 2. Sau đó nó trở thành bảo tàng và điểm thu hút khách du lịch, nơi có những câu chuyện về ma cà rồng. Và những kẻ giết người hàng loạt.

Lối đi bí mật ở lâu đài ma   

Lối đi bí mật nối giữa tầng 1 và tầng 3 của lâu đài được phát hiện vào năm 1927. Con đường nhỏ lát đá lạnh lẽo, sâu hun hút kèm theo tiếng gió rít khiến du khách ngỡ ngàng, đặc biệt là muốn tìm hiểu truyền thuyết về lâu đài huyền bí này.

Nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula

Được coi là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula của nhà văn Bram Stoker, lâu đài “ma” Bran, hiện là bảo tàng quốc gia của Romania, còn ẩn chứa nhiều câu chuyện kinh hãi khác.

Tòa lâu đài là cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula

Trong cuốn tiểu thuyết về ma cà rồng của nhà văn Bram Stoker, Bá tước Dracula hy vọng chuyển từ Transylvania để tìm kiếm nguồn máu mới. Ông ta từ từ hút cạn máu của một phụ nữ xinh đẹp và cô cũng trở thành ma cà rồng.

Trong tác phẩm tiểu thuyết “Dracula”; nhà văn Bram Stoker đã miêu tả về tòa lâu đài bí ẩn rùng rợn này như sau: “Lâu đài nằm ngay bên một vách núi dựng đứng kinh hoàng. Nếu một hòn đá rơi từ cửa sổ xuống bên dưới; nó sẽ rơi cả trăm mét mà không va vào bất cứ thứ gì. Phóng xa tầm mắt hết mức có thể để nhìn xuống bên dưới; sẽ thấy thảm rừng xanh; đôi khi ánh mắt bắt gặp những kẽ nứt sâu hoắm; nơi đó chính là vực thẳm. Đây đó có những sợi chỉ bạc; đó là những con sông uốn lượn chạy quanh những hẻm núi nằm sâu trong rừng”.

tòa lâu đài bí ẩn rùng rợn

Những câu chuyện khác về lâu đài bí ẩn này

Ngoài những câu chuyện liên quan tới cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula, lâu đài Bran cũng giúp du khách khám phá lịch sử bí ẩn của hoàng tử Vlad III.

Hoàng tử Vlad III

Hoàng tử Vlad III

Vlad III là hoàng từ của vương quốc Wallachia (1448-1477) và con của nhà vua Vlad Dracula. Người này thích sử dụng các hình thức xử tử độc ác như thiêu sống hay dùng mác phanh thây.

Trong thời gian nắm quyền, hoàng tử Vlad III được cho là đã giết hơn 40.000 người. Một kẻ giết người hàng loạt khác mà du khách có thể tìm hiểu khi tham quan lâu đài Bran là nữ bá tước Elizabeth Bathory.

Nữ bá tước Elizabeth Bathory

Nữ bá tước Elizabeth Bathory

Trong thời gian từ 1585 đến 1610; nữ ná tước Elizabeth Bathory đã tra tấn và giết hàng trăm cô gái trẻ tại lâu đài Csejte. Khi kết hôn lúc 15 tuổi; chồng của bá tước đã xây dựng một phòng tra tấn theo những yêu cầu của bà.

Bá tước Elizabeth được cho là đóng đinh lên ngón tay của những người hầu gái; hay vẩy mật ong lên người họ trước khi đưa họ gần tổ ong và tổ kiến. Bà trở nên tàn bạo hơn khi người chồng qua đời vào những năm 1600.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *