Cách đánh bay vết bẩn cứng đầu giúp sàn nhà sạch bóng
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Hướng dẫn một số mẹo làm sạch vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà

3 phút, 25 giây để đọc.

Sử dụng giấm ăn để làm sạch vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà

Giấm ăn là loại gia vị rất quen thuộc mà gần như trong căn bếp của gia đình nào cũng đều có. Đây là một nguyên liệu dùng trong nấu ăn, đặc biệt là các món sa lát và gỏi. Tuy nhiên ít ai biết đến công dụng tẩy rửa mạnh mẽ của nó. Đây lại là biện pháp vô cùng an toàn. Vết nước chè trên sàn nhà là vết bẩn cứng đầu, đến mức nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải chịu thua thì với giấm ăn lại là chuyện nhỏ.

Bạn có thể dùng giấm để làm sạch những vết chè lâu ngày trên sàn nhà. Bạn chỉ cần để giấm ăn thấm trực tiếp lên một miếng vải sạch, sau đó lau vết nước chè trên sàn đi. Chỉ cần là lau lại sàn với nước lau sàn để khử mùi giấm là xong.

Dùng tro bếp để làm sạch vết ố trên sàn

Với những vết ố vừa xuất hiện, tro bếp là chất tẩy sạch hiệu quả. Bằng cách đổ lên trên sàn, sau đó thêm vào đó chút nước. Bạn lưu lại 5 -10 phút sau đó chà mạnh bằng bàn chải.

Một cách khác có thể áp dụng là pha chút muối vào nước lau sàn, rồi thấm đều trên bề mặt gạch. Chờ trong 15 phút sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Giấm ăn và baking soda làm sạch vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày

Bạn trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nhau. Sau đó đổ lên trên mặt sàn, nơi có những vết bẩn lâu ngày. Chờ trong khoảng một vài phút và chà, rửa sạch lại bằng nước. Dùng tấm vải khô để lau là xong. Nền nhà của bạn sẽ sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới.

Trường hợp sàn gạch của bạn là gạch thô hoặc đá cẩm thạch, bạn có thể thay giấm bằng oxy già để làm sạch các vết ố. Oxy có tính axit yếu hơn giấm, vì vậy sẽ giúp tránh làm bào mòn đá.

Làm sạch vết bẩn cứng đầu bám trên sàn nhà
Làm sạch vết bẩn cứng đầu bám trên sàn nhà

Sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa có thể làm làm dung môi để hòa tan được nhiều chất khác nhau. Đặc biệt là hòa tan các vết bẩn, thậm chí là tẩy được vết sơn trên sàn nhà. Tương tự như cách sử dụng giấm ăn, bạn thấm dầu hỏa vào để lau sạch đi vết nước chè lâu ngày trên sàn nhà.Một lưu ý là dầu hỏa có khả năng bốc hơi trong không khí rất nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên đóng nắp đậy lại sau khi mở nắp lấy dầu hỏa để ngăn không nó bay hơi hết. Thao tác lau cũng phải thực hiện nhanh chóng nhé.

Mùi dầu hỏa cũng không dễ chịu nên bạn hãy khử mùi bằng nước lau sàn bình thường lau chùi lại. Bạn có thể thay thế dầu hỏa bằng xăng.

Dầu hỏa giúp làm sạch sàn nhà
Dầu hỏa giúp làm sạch sàn nhà

Nước vôi đặc

Gạch lát sân vườn dù có sử dụng chất liệu nào thì cũng rất dễ xảy ra tình trạng bị rêu mốc. Bạn hãy dùng nước vôi đặc bôi lên những chỗ có rêu. Sau một ngày, dùng bàn chải cứng cọ rửa sàn nhà là sẽ làm sạch được.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *