Harry Styles góp phần thay đổi thế giới thời trang
Đời Sống Thời Trang

Harry Styles góp phần thay đổi thế giới thời trang

4 phút, 34 giây để đọc.

Mới đây nhất, tháng 11 vừa qua Harry Styles đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong giới thời trang. Với sự hợp tác cùng tạp chí Vogue kỳ này, anh đã hoàn toàn thay đổi nhận thức về thời trang.

Với tư cách là một sao nam đầu tiên lên bìa Vogue. Anh xuất hiện một cách đầy bất ngờ trong mộ chiếc váy Gucci. Đây được coi như một dấu ấn lịch sử thời trang đặc biệt. Việc này cũng gây ra nhiều sự tranh cãi. Đó là phát biểu từ hai phe phái của làng thời trang thế giới. Một bên theo chủ nghĩa truyền thống chỉ trích. Một bên là ủng hộ khen ngợi thúc đẩy thời trang thay đổi giới tính thành xu hướng chính.

Harry Styles là ai?

Harry Edward Styles sinh ngày 1 tháng 2 năm 1994 tại Worcestershire, Redditch, Anh. Là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Anh. Là cựu thành viên của nhóm nhạc nam One Direction. Anh bắt đầu sự nghiệp âm nhạc bằng việc làm ca sĩ cho một nhóm nhạc nhỏ tên là White Eskimo tại quê nhà Chapel, Cheshire. Năm 2010, Styles thử giọng trong một chương trình truyền hình Anh quốc The X Factor. Sau khi bị loại với tư cách ca sĩ solo. Styles được gọi lại cuộc thi cùng với những thí sinh khác. Thành lập lên nhóm nhạc One Direction.

Phong cách thời trang của Harry Styles

Phong cách thời trang đáng chú ý không chỉ ở bản chất hiện tại mà còn là sự phát triển của nó. Harry  trưởng thành dưới mắt công chúng sau khi tham gia chương trình X Factor. Với tư cách là thành viên của một trong những nhóm nhạc nam lớn nhất thời đại ‘One Direction’. Chúng ta đã thấy Harry vượt qua sức ảnh hưởng của One Direction trước đó để tìm thấy cá tính của chính mình. Trong môi trường xã hội hiện tại, đó là một trải nghiệm. Mà nhiều người đàn ông cho rằng các chuẩn mực giới tính truyền thống đang mất dần đi.

Định nghĩa lại sự nam tính. Thời trang nam giới hiện nay tạo không gian cho nhiều yếu tố “ái nam ái nữ” hơn. Được thấy trong sự gia tăng của phong cách mềm mại trên mạng xã hội. Trên sàn diễn Gucci của Alessandro Michele và Dior Men của Kim Jones. Và thông qua việc mặc váy của những người nổi tiếng nam như Harry, Jared Leto. Người yêu thích Gucci và các rapper Jaden Smith và Bad Bunny. Mặc dù chàng ca sĩ trẻ chắc chắn có một phong cách cá nhân riêng biệt. Tác động của nó phần lớn là nhờ vào vị thế người nổi tiếng của anh. Và sự trợ giúp sáng tạo với quần áo thiết kế đi kèm.

Harry Styles góp phần thay đổi thế giới thời trang
Anh xuất hiện một cách đầy bất ngờ trong mộ chiếc váy Gucci

Người đồng hành cùng phong cách thời trang của Harry

Một trong những tài sản quý giá nhất của Harry trong việc trau dồi kiểu dáng vượt qua ranh giới của anh. Là nhà tạo mẫu cá nhân Harry Lambert. Một biên tập viên thời trang và nhà tạo mẫu nổi tiếng. Người đã làm việc với các tạp chí thử nghiệm như Dazed, i-D và Office Magazine. Nhiều kiểu dáng đáng nhớ của Harry như chiếc áo blouse Gucci bồng bềnh khi Harry chơi piano dưới nước trong video âm nhạc “Falling”. Hay bộ đồ Paloma Tây Ban Nha màu đỏ tươi trong buổi chụp ảnh bìa Fine Line.

Một bộ đôi người nổi tiếng và nhà tạo mẫu không có gì mới mẻ hay mang tính cách mạng. Nhưng thường bị bỏ qua. Phong cách đường phố. Là một trong những hình thức mang lại nhiều lợi nhuận nhất và thúc đẩy xu hướng thời trang người nổi tiếng. Không chỉ đơn giản là một bộ trang phục được mặc vào buổi sáng. Mà là kết quả của một quá trình lâu dài hơn bao gồm sự sáng tạo và thử nghiệm của nhà thiết kế. 

Dấu ấn thời trang của Harry

Quyết định chọn phong cách ăn mặc trong những chiếc váy nữ tính của Harry có nguồn gốc từ âm nhạc và hơn thế nữa. Từ những rapper như Young Thug mặc quần áo của Alessandro Trincon. Đến những biểu tượng phi giới tính lớn tuổi hơn như Prince và David Bơie. Cho đến phong cách của ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman với những tác phẩm lập dị. Bao gồm những chiếc áo camisole lấp lánh, họa tiết táo bạo và màu tóc sặc sỡ. Trong khi đó, các thành viên của cộng đồng người đồng tính cũng đã thách thức các chuẩn mực giới tính theo giai cấp trong suốt lịch sử. Mở đường cho những người đàn ông như Harry được hoan nghênh vì lựa chọn thời trang của họ.

Trang bìa tạp chí Vogue của Harry là sự tôn vinh nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ của các nhà tạo mẫu, nhà thiết kế, nhà sáng tạo. Và những nhân vật văn hóa đại chúng. Những người đã sử dụng vị trí và nguồn lực của mình để tạo ra một không gian dành cho nam giới trong thời trang và tất cả sự xa hoa của nó.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *