Cơm bị nhão và cách khắc phục
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Hai mẹo cứu cánh khi cơm bị nhão vô cùng hiệu quả

3 phút, 5 giây để đọc.
Thật không may khi nồi cơm bỗng nhiên bị nhão vì sơ ý, vụng về của bạn khi nấu cơm. Đừng vội vàng đổ cả nồi cơm đi để nấu nồi cơm mới nhé, như vậy sẽ vô cùng lãng phí lương thực. Bạn hãy nhanh chóng tìm đến một số mẹo vặt cứu cánh dưới đây. Chúng có thể khắc phục tình trạng cơm nhão cho thành cơm ngon. Như vậy, bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian cũng như công sức của mình mà lại có cho bữa ăn gia đình mình một nồi cơm ngon.

Nguyên nhân khiến cơm bị nhão

Thông thường, cơm bị nhão là do gạo mới và đây là loại gạo có bản chất không ưa nước. Do vậy, bạn hay vướng phải tình trạng không biết cho nước vào với lượng bao nhiêu khi chọn loại gạo mới. Chính vì vậy, cơm bạn nấu bị nhão là vô cùng dễ hiểu.

Một nguyên nhân khác khiên nồi cơm bị nhão là do người nấu đã không canh đúng mực nước khi nấu cùng với gạo. Đây là nguyên nhân chính khiến cho lượng nước dư thừa quá nhiều dẫn tới việc cơm nhão.

Một nguyên nhân khác rất có thể khiến cho cơm nhão đó là do nồi cơm có vấn đề.

Cách khắc phục giúp cơm hết nhão

Khi bạn nấu cơm mà chẳng may bị nhão, bạn hãy làm theo cách các cách dưới đây. Với những cách này, cơm của bạn sẽ khô hơn, và bữa ăn của gia đình bạn sẽ được cứu vãn. Cách chữa cơm hết nhão không khó, rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách chữa cơm bị nhão truyền thống:

Một cách đơn giản khi cơm nhão ai cũng biết đó là gạn bỏ bớt nước đi. Để làm cho nước ít đi, bạn hãy mở nắp nồi ra, lúc này nước sẽ bay hơi ra bớt. Sau đó xới cho cơm rời ra bằng giá hoặc đũa rồi đợi trong khoảng 1-2 phút sau đó đậy nắp lại. Đây là cách làm truyền thống từ xưa đến nay mà ông bà ta thường hay làm để khắc phục tình trạng cơm nhão.

"Cách

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to. Sau đó bỏ cơm ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi. Cách này cũng giúp cơm của bạn bớt nhão đi rất nhiều.

Sử dụng mẫu bánh mì:

Bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich để chữa khi thấy nồi cơm nhà mình nhão. Vì sandwich có khả năng hút nước rất tốt. Đây chính là một lý do vì sao mỗi lần cơm nhão chỉ cần bỏ vài lát bánh mì lên là có thể hút hết phần nước thừa, phần hơi nước nhão ở cơm. Điều đó giúp cứu cánh cho món cơm của bạn ngon hơn rất nhiều.

Cách làm: Ban chỉ cần bạn sử dụng miếng bánh mì sandwich. Nếu không có bánh mì sandwich bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng bánh mì thường để cứu cho nồi cơm. Chỉ cần cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt mì vào nồi cơm bị nhão là được. Đây là cách chữa cơm đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Bánh mì giúp hút ẩm cơm nhão
Bánh mì giúp hút ẩm cơm nhão

Bạn có thể biến một nồi cơm nhã thành cơm ngon chỉ với hai cách đơn giản trên. Và lúc đó, bữa ăn của gia đình bạn đã được cứu cánh thành công.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *