Công Nghệ Số Thế Giới Số

Google Maps – tính năng mới có thể cho thấy Trái đất hình cầu

3 phút, 3 giây để đọc.

Chắc hẳn mọi người đều biết Google Maps. Google Maps là một dịch vụ lập bản đồ web do Google phát triển. Nó cung cấp hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh từ trên không, bản đồ đường phố, chế độ xem toàn cảnh 360 °. Của các đường phố (Google Street View), điều kiện giao thông thời gian thực và lập kế hoạch tuyến đường dành cho người đi bộ, ô tô, xe đạp, đường hàng không (trong phiên bản beta) và phương tiện giao thông công cộng. Vào năm 2020, Google Maps đã được hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng.

Nếu chúng ta thắc mắc Trái đất hình gì trên Google Map. Thì xin chúc mừng bạn, Google Map vừa đưa ra tính năng mới này trên giao diện của máy tính. Bạn có thể nhìn thấy một Trái đất hình cầu nếu phóng to hết màn hình máy tính của mình. Góc nhìn hoàn toàn mới này của Google Map cho chúng ta thấy hình dạng thực thế của Trái đất.

Google Map với những tính năng đặc biệt tiện ích. Từ việc chỉ từng con đường hướng dẫn cho chúng ta đi một cách rõ ràng và chính xác. 

Một thế giới hoàn toàn mới theo Google

The Verge đưa tin, Google vừa tuyên bố sẽ cố gắng mang đến một góc nhìn mới và chính xác hơn về Trái Đất. Thông qua ứng dụng Google Maps. Giờ đây, nếu phóng hết cỡ màn hình, chúng ta sẽ thấy Trái Đất dường như là hình cầu. Chứ không còn bằng phẳng nữa. Đến nay, cập nhật này mới chỉ có trên phiên bản dành cho máy tính. Còn lại các thiết bị di động vẫn sẽ hiển thị bề mặt Trái Đất phẳng như trước kia.

Google Maps

Sự thay đổ này có thể gây ra một vài ảnh hưởng, nhưng chắc chắn là các quốc gia và châu lục.  Trông sẽ có kích thước giống với thực tế hơn – Google cập nhật trên Twitter.

Đây có vẻ là một phần trong những động thái để giúp ứng dụng Google Maps trở nên dễ sử dụng hơn. Trước đây, Google vẫn sử dụng bản đồ phép chiếu Mercator. – Vốn hiệu quả trong việc xác định lộ trình (ít nhất là nếu yêu cầu Google làm vậy). Song vấn đề là nó lại làm cong vênh và sai lệch kích thước của các khối đất.

Google cập nhật về những thanh đổi mới trên phần mềm

Bản cập nhật mới này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dò đường. Trên điện thoại mà chúng ta vẫn hay thực hiện. Nhưng nếu sử dụng Google Maps cho việc tham khảo số liệu (như diện tích) của các quốc gia. Hay để xác thực niềm tin rằng Trái Đất có phải hình cầu hay không, thì đó quả là một vấn đề lớn.

Google Map

Thời nay, vẫn có không ít người Mỹ tin rằng Trái Đất phẳng. Cho nên động thái cập nhật trên có thể được hiểu là Google đang đứng về phía khoa học. Nhưng chẳng ai biết được liệu điều này có giúp làm thay đổi nhận thức của bất cứ người nào đó vốn luôn nghĩ Trái Đất phẳng?. Và những dự án như thế này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Khi con người có thể vươn tới nhiều giá trị hơn nữa. Và trái đất hình tròn, là dự án đầu tiên cho những bước đầu công nghệ tiếp xúc với mạng xã hội. Công cụ tiện ích. Cho thấy Google đang đúng về phía khoa học.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *