Âm Nhạc Giải Trí

Erik lột xác trong dòng nhạc pop-dance của MV “Anh luôn là lý do”

3 phút, 47 giây để đọc.

Erik là một cái tên không còn xa la gì với các bạn trẻ. Đây là một ca sỹ có sức hút rất lớn đối với giới trẻ. Erik không chỉ có tài năng về chất giọng đặc biệt; mà những MV của anh cũng đều được đầu tư rất sáng tạo và chuyên nghiệp. Từ việc trưởng thành từ chương trình Giọng hát Việt nhí; Erik đã có những sự trải nghiệm để có được ngày hôm nay. Một số bài hát nổi tiếng của anh như: Sau tất cả; Em không sai chúng ta sai; Ghen,..đã mang lại cho anh nhiều giải thưởng lớn. Và đặc biệt mới đây nhất là MV “Anh luôn là lý do”; Erik hoàn toàn lột xác với dòng nhạc pop-dance.

Với mong muốn mình là một ca sỹ có thể thể hiện được nhiều chất giọng; nhiều loại nhạc khác nhau thì Erik đã chọn dòng nhạc pop-dance làm MV mở đầu cho năm 2021. Đánh dấu sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của mình.

Để tiếp nối thành công từ MV cũ Em không sai, chúng ta sai thì anh tiếp tục ca sỹ Nguyễn Phúc Thiện; và chính thức phát hành MV mới và tối ngày 13/1/2021.

ca sỹ Erik

MV ” Anh luôn là lý do”

Trong đoạn teaser 26 giây được giới thiệu trước đó, nhiều khán giả khẳng định Anh luôn là lý do mang đậm màu sắc cổ trang thì tới MV chính thức; người hâm mộ lại bất ngờ vì hình cảnh trái ngược hoàn toàn.

Erik là một nhân vật xuất hiện trong cuốn sách cổ với dòng chữ mở đầu quen thuộc “Once upon a time” với bối cảnh tại một hành tinh khác. Tại đây; anh trót say mê một cô gái xinh đẹp, cùng cô đi khắp không gian siêu thực với những khoảnh khắc lãng mạn như cưỡi ngựa trên mặt trăng; ngắm trăng hái sao tặng cô gái hay cùng nhau đánh cờ. Tuy nhiên; mối tình vẫn đi đến hồi kết với tấm giấy ghi dòng chữ “Mình dừng lại nhé; em không sai, chúng ta sai”.

trích đoạn trong MV" Anh luôn là lý do"

Trong MV xuất hiện nhiều hình ảnh ẩn dụ gửi gắm tâm trạng của nhân vật như chính anh bị chú vẹt mình yêu quý cắn; tự tay cạo đầu hay ngồi chơ vơ nhìn ra giữa hành tinh. Những chi tiết này góp phần khắc hoạ nỗi đau của nhân vật do Erik vào vai khi bị người mình yêu thương nhất phản bội cùng cảm giác cô đơn khi cả thế giới rộng lớn nay chỉ còn lại một mình.

Tâm sự của Erik về MV mới

Chia sẻ về MV mới lần này; Erik tâm sự: ”Ballad là dòng nhạc đưa tôi tới gần hơn với khán giả, nhưng trải nghiệm ở nhiều dòng nhạc khác nhau để xóa đi định kiến của khán giả về việc “Erik chỉ hát được ballad”. Xuất phát điểm là một dancer; tôi muốn đem năng lượng tích cực của mình thông qua những bài hát để truyền tới cho khán giả.

hình ảnh trong MV mới

Anh luôn là lý do là phát súng “tích cực” đầu tiên của tôi trong năm nay; với giai điệu bắt tai; vui vẻ hơn; những điệu nhảy lôi cuốn; tôi tin đây sẽ là làn gió mới thổi vào playlist khán giả ngay thời điểm đầu năm hơn là một bản ballad thất tình; uỷ mị”.

Khác với những ca khúc trước đó chỉ đi theo dòng nhạc ballad, Anh luôn là lý do mang màu sắc pop dance mới mẻ. Nhiều khán giả đánh giá, đây là bước đi táo bạo của nam ca sĩ trong năm 2021 bởi anh vốn có thể mạnh ballad qua loạt hit trước đây. Bên cạnh đó; phần hình ảnh được chăm chút cùng kỹ xảo đầu tư công phu cũng khiến MV lần này được xem là một trong những MV được đầu tư bậc nhất trong sự nghiệp Erik.

Nguồn: giaitrinhac

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *