Động lực để Golf Việt Nam phát triển nâng tầm
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Động lực để Golf Việt Nam phát triển nâng tầm

4 phút, 36 giây để đọc.

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức thành công Lễ trao giải VGA tại Nhà hát TP. HCM vào tối ngày 01/01 nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong môn thể thao Golf Việt Nam.

Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ phấn đấu đưa môn thể thao Golf trở nên bài bản và chuyên nghiệp hơn. Chương trình có nhiều giải thưởng vinh danh ấn tượng; quy mô lớn và được các vận động viên ủng hộ nhiệt tình. Dựa trên các dữ kiện của National Awards và Vandicap (hệ thống tính điểm quốc gia); Ban tổ chức đã vinh danh 17 cá nhân và tập thể được trao những giải thưởng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Động lực để Golf Việt Nam phát triển nâng tầm
VGA Awards ra đời giúp làng golf Việt có định hướng phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn

Các cá nhân và tập thể được vinh danh tại Giải VGA 2020; nhà vô địch Vietnam Ladies Amateur Open (VLAO): Golfer Hanako Kawasaki; ; nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): 1982 Golf Club (bảng Nam); Nhà vô địch Vietnam Amateur Open (VAO): Golfer Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch Vietnam Junior Open (VJO): Golfer Trần Lam; nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): Golf Life Club (bảng Nữ).

Góp sức vì cồng đồng Golf

Tập thể đóng góp cho cộng đồng xuất sắc gồm có: Hội golf TP Hà Nội (HNGA): Hội golf Kết nối cộng đồng tốt nhất; Hội golf Tp Hồ Chí Minh (HGA): Hội golf làm từ thiện tốt nhất; VĐV Nam nghiệp dư xuất sắc nhất: Golfer Hoàng Quân ( 14 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Single); VĐV Nữ nghiệp dư của năm: Golfer Nguyễn Thị Vân Anh ( 8 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Ladies).

Các thẻ điểm tốt nhất dành cho: Golfer Đỗ Anh Đức – Gross 66 (sân Tam Đảo Golf & Resort); Golfer Nguyễn Văn Tám – Gross 66 (sân FLC Golf Club Ha Long); Golfer Lê Minh Hoàn – Gross 66 (sân Skylake Resort & Golf Club). Sân golf thử thách nhất là Sân golf Yên Dũng Resort & Golf Club (4.454*); Sân golf có cảnh quan đẹp nhất: Sân golf Hoiana shores Golf Club (4.694*); Sân golf phục vụ tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.263*); Sân golf được bảo trì tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.464*); Sân golf được ưa thích nhất: Sân golf Tân Sơn Nhất.

Động lực để Golf Việt Nam phát triển nâng tầm
Quỹ phát triển Golf trẻ sẽ có ảnh hưởng tới sự phát triển của golf Việt.

Phát triển Golf trẻ

Năm 2020 được giới chuyên môn nhận định là một năm nhiều thử thách và khó khăn với dịch bệnh; thiên tai nhưng cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhờ sự đoàn kết, sự sẻ chia. Năm 2021 hứa hẹn mang đến niềm hi vọng mãnh liệt về một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Thông qua VGA Awards 2020; BTC gửi gắm thông điệp giàu ý nghĩa: “Kỷ nguyên mới – Vì sự nghiệp golf trẻ”. Trong khuôn khổ buổi lễ trao giải; Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác đã cùng công bố Lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” nhằm hỗ trợ đào tạo; tạo điều kiện cho những bạn trẻ có năng khiếu; có đam mê với môn thể thao golf; đóng góp cho tương lai của golf Việt.

Cùng với Quỹ phát triển Golf trẻ; Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết những nhiệm vụ Hiệp hội trong nhiệm kì tới: “Chúng tôi hướng tới kết nối và hỗ trợ các hội golf địa phương để nới rộng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước. Bên cạnh đó; các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư cũng sẽ được chú trọng tổ chức và phát huy nhằm nâng cao trình độ thi đấu cho các VĐV. Ngoài ra; phát triển golf trẻ cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Hiệp hội; song song với đào tạo đội ngũ HLV chuyên nghiệp; mở rộng trên khắp cả nước”.

Tại khuôn khổ của buổi lễ; BTC cũng công bố mùa giải vô địch nghiệp dư quốc gia tranh Cúp Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Amateur Series 2021) và mùa giải Vô địch Chuyên nghiệp VGA Tour 2021; hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn của các VĐV và CĐV./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *