Đoàn TPHCM thắng lớn tại giải cờ Tướng trẻ toàn quốc
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Đoàn TPHCM thắng lớn tại giải cờ Tướng trẻ toàn quốc

3 phút, 24 giây để đọc.

Giải cờ Tướng trẻ toàn quốc 2020 do Công ty Santen (Nhật Bản) tài trợ đã bế mạc vào chiều nay (8/11) tại Trung tâm Hội nghị Bắc Giang thành công tốt đẹp.

Đoàn Hồ Chí Minh, với 63 HCV trên tổng số 104 huy chương, một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo trẻ của làng cờ Tướng Việt Nam.

Ở nội dung Cờ chớp; Thành phố Hồ Chí Minh giành thêm 11 HCV và 11 HCĐ trong bộ 14 HCV cá nhân; giành ngôi nhất toàn đoàn với 22/28 HCV; đánh bại Bình Định (3 HCV) và Hà Nội (2 HCV) và chủ nhà Bắc Giang (1 HCV). Ở nội dung cờ nhanh; TP. HCM thậm chí đã giành được 23/28 HCV; xếp sau Bình Định, Hà Nội (2 HCV) và Bắc Giang (1 HCV).

Nội dung cờ tiêu chuẩn, nội dung quan trọng nhất của giải; bảng nữ chỉ có 6 huy chương cá nhân (nội dung U7 sẽ không thi đấu). Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh dù có phấn đấu hơn một chút nhưng cũng chỉ mất tấm huy chương vàng ở các nội dung cá nhân U15 và U20 nam; U15 và U20 nữ.

Đoàn TPHCM thắng lớn tại giải cờ Tướng trẻ toàn quốc
Giải cờ Tướng trẻ toàn quốc

Một số gương mặt nổi bật

Một số gương mặt nổi bật tại giải: Bùi Hồng Ngọc (U11 nữ); Hoàng Nhật Minh Huy (U11 nam); Nguyễn Tấn Phát (U13); cùng của TPHCM và đều giành 3 HCV cá nhân ở bảng đấu của mình; Đinh Trần Thanh Lam (TPHCM, 2 HCV 1 HCB cá nhân U13 nữ), Lại Quỳnh Tiên (TPHCM, 2 HCV 1 HCĐ cá nhân U18 nữ)…

Bất ngờ đáng kể nhất tại giải là việc “ứng cử viên số 1” Đinh Trần Thanh Lam của TPHCM chỉ giành 2 HCV thay vì “cả 3” do để thua Phùng Bảo Quyên (HN) trong ván đối đầu trực tiếp. Một số gương mặt ấn tượng “ngoài TPHCM” là Trần Thị Bích Hằng (Bình Định) với 2 HCV; Lê Trịnh Vân Sơn (HN, HCV cờ tiêu chuẩn U15 nam); Đào Văn Trọng (Quảng Ninh, HCV U20 nam); Nguyễn Diệu Thanh Nhân (Bình Định, HCV U20 nữ cờ tiêu chuẩn)…

Đoàn TPHCM thắng lớn tại giải cờ Tướng trẻ toàn quốc
Đoàn TPHCM thắng lớn tại giải cờ Tướng trẻ toàn quốc

Duy chỉ có nội dung cờ truyền thống (vốn chỉ dành cho các kỳ thủ mới lần đầu tham dự, chưa từng có thành tích trước đó) chỉ tổ chức 6 lứa tuổi thuộc bảng nam và bảng nữ (thi đấu ghép chung nhưng trao HCV riêng cho các lứa tuổi). Đoàn chủ nhà Bắc Giang dẫn đầu với 11 HCV giành được ở nội dung này.

Phát triển nhân tài

Giải cờ Tướng trẻ toàn quốc 2020 có sự đồng hành của công ty dược phẩm Santen (Nhật Bản) tài trợ chính; tập đoàn  Sunshine đồng tài trợ và tập đoàn TH tài trợ nước uống. Giải diễn ra từ ngày 1-8/11 với sự tham dự của hơn 230 VĐV thuộc 11 tỉnh, thành: Hà Nội, TPHCM, Bình Định, Đà Nẵng, Bình Phước; Huế, Thanh Hoá, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh; Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang. Chung cuộc, đoàn TPHCM dẫn đầu với 63 HCV; 26 HCB, 34 HCĐ.

Xếp thứ 2 là Bắc Giang (13 HCV, 15 HCB và 21 HCĐ). Kế tiếp là các đoàn Hà Nội (9 HCV, 23 HCB, 36 HCĐ), Bình Định (8, 10, 29), Quảng Ninh (5, 5, 5)… Những VĐV xuất sắc tại giải đấu sẽ được lựa chọn tham gia đội tuyển cờ tướng trẻ Việt Nam dự các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái nôi phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua. Nhiều kỳ thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam hiện tại như Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Minh Nhật Quang, Trần Thanh Tân, Cao Phương Thanh… đều trưởng thành từ giải đấu trong nhiều năm trước./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *