Điện Ảnh Giải Trí

Điện ảnh Việt trong thời kỳ covid 19

4 phút, 6 giây để đọc.

Dịch covid 19 là một nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người; nó không chỉ gây thiệt hại đến sức khỏe con người; mà nó còn gây ra ảnh hưởng cho nền kinh tế và chính trị một cách trầm trọng. Không ngoại lệ; các hãng sản xuất phim điện ảnh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau một khoảng thời gian dài các hoạt động bị đóng băng. Tuy nhiên; sau khi trở lại các hãng làm phim luôn tìm cơ hội để thúc đẩy cho sản phẩm của mình; phục hồi tình trạng khó khăn. Tất cả các bộ phim cho dù được coi là có doanh thu khủng thì vẫn bị ảnh hưởng đôi chút. 

Những phim nổi tiếng làm mưa làm gió như :” Gái già lắm chiêu 3″, ” Tiệc trăng máu”,” Chị mười ba 2″;…tuy có sự sụt giảm một chút về doanh thu so với những thời điểm cùng năm thì những phim này vẫn được đánh giá cao về chất lượng.

Theo các số liệu đã chỉ ra rằng, năm 2020 có rất ít phim điện ảnh nổi bật. Tuy nhiên; điều đáng được công nhận đó là sự nỗ lực cố gắng của các đoàn làm phim đã được khán giả nhìn thấy và ủng hộ rất nhiều.

phim việt

Số phim chỉ còn một nửa, doanh thu sụt giảm

Những năm gần đây, lượng phim Việt ra rạp đạt trên dưới 40. Năm ngoái là 45 phim. Còn năm nay, tính đến giữa tháng 12, mới có 22 phim ra rạp, số lượng chỉ đạt một nửa. Trong tháng 12, chỉ có 2 phim: Người cần quên phải nhớ và Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử (25-12).

Do đó, nếu chọn ra danh sách phim Việt năm nay, số lượng sẽ rất ít ỏi, chỉ tính trên đầu bàn tay.

Vào Tết năm nay (2020), điện ảnh Việt bỏ lỡ cơ hội này khi các phim ra mắt đều không quá xuất sắc. Đó là thất bại có thể nhìn thấy trước của Bí mật đảo linh xà; 30 chưa phải tết, Tiền nhiều để làm gì với chất lượng tệ. Đôi mắt âm dương khá hơn nhưng không bùng nổ doanh thu.

Chỉ có Gái già lắm chiêu 3; phim khá nhất mùa Tết 2020, vùng lên đạt doanh thu trăm tỉ (165 tỉ đồng; theo số liệu của nhà làm phim).

phim việt

Phim điện ảnh sau mùa covid

Sau mùa Tết, do COVID-19, thị trường phim Việt 2020 ảm đạm đến mức các phim có doanh thu tạm ổn đều không có chất lượng không cao như Sắc đẹp dối trá; Sky Tour: The Movie, Nắng 3: Điều ước của cha.

Một số phim chỉn chu về khâu sản xuất như Bằng chứng vô hìnhSài Gòn trong cơn mưa; Trái tim quái vậtBí mật của gió vẫn còn nhược điểm và không ăn khách. Và thị trường 2020 cũng không vắng những phim thuộc hàng thảm họa hoặc rất tệ như Tôi là não cá vàng; Thang máy.

Cũng do COVID-19, một số phim công bố sản xuất rầm rộ trong năm vẫn chưa thể hoàn thành hoặc công bố lịch ra rạp.

Nổi bật: Gái già lắm chiêu 3; Ròm; Tiệc trăng máu và Màu cỏ úa

Phim” Gái già lắm chiêu”

Ra từ tháng 1, Gái già lắm chiêu 3 đạt thành tích tốt giữa một mùa phim Tết chất lượng khá thấp. Phim mang tính giải trí cao; có điểm nhấn về diễn xuất (của Lê Khanh; Hồng Vân) cùng những yếu tố thu hút thường thấy như diễn viên đẹp, bối cảnh xa hoa; hoành tráng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *