Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Địa điểm du lịch Việt Nam dành cho người ăn chay

4 phút, 0 giây để đọc.

Ăn chay là công thức hàng năm, nhằm mục đích thúc đẩy và giáo dục những người ăn chay; bằng cách khuyến khích mọi người tuân thủ theo lối sống ăn chay vào tháng và phát triển mạnh trên khắp thế giới. Năm nay dự kiến ​​sẽ là năm thú vị nhất vì sự biến hóa của COVID-19 đã gây ra những thay đổi trong chế độ ăn uống.

Được ra mắt tại Vương quốc Anh vào năm 2014; và nó đã truyền cảm hứng cho hơn 1 triệu người ở 192 quốc gia/ vùng lãnh thổ thử ăn chay vào tháng 1 và hơn thế nữa. Trong những năm gần đây, phong trào ăn chay cũng lan rộng ở Việt Nam; không giới hạn trong khái niệm ăn kiêng tôn giáo; mà còn mở rộng sức khỏe, môi trường và nhiều mục tiêu khác. Xã hội nhận thức rõ hơn về tác động của chúng tôi đối với trái đất hơn bao giờ hết; và đã được lựa chọn kỹ lưỡng hơn để hướng tới một “lối sống xanh”.

Điểm chung của những người ăn chay là hạn chế các sản phẩm động vật càng nhiều càng tốt; nhưng trên thực tế, có rất nhiều kiểu ăn chay. Đảo ngọc Phú Quốc không ngừng phát triển, là thiên đường nghỉ dưỡng đáng mơ ước. Vì lý do này, các thị trấn trên hòn đảo này duy trì và tạo ra các điểm lên tàu tuyệt đẹp …

Ăn chay vì động vật và vì môi trường

Vì động vật và vì môi trường

Những người vì động vật là những người chọn lối sống thuần chay; phản đối sát sinh động vật trong khi những người ăn chay vì môi trường tin rằng áp dụng chế độ ăn thuần chay có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế góp phần vào nạn phá rừng và giảm ô nhiễm. Tương tự, dựa trên khảo sát Tương lai của Du lịch*, du lịch bền vững là một trong những dự đoán chính về cách mọi người sẽ trải nghiệm trong tương lai. Trong đó, 81% người Việt Nam hy vọng sẽ có thêm nhiều lựa chọn du lịch bền vững, giúp giảm tác động đối với môi trường và cộng đồng địa phương.

Với tinh thần đó, tham quan các khu bảo tồn thiên nhiên; và vườn quốc gia hoặc du lịch sinh thái sẽ là những lựa chọn phù hợp. Tùy vào địa điểm, bạn có thể tham gia một số môn thể thao; như đi bộ đường dài, đạp xe, đi bộ xuyên rừng, chèo thuyền, quan sát động vật hoang dã hoặc cắm trại. Một số gợi ý dành cho bạn là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình); Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn); Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình); Khu bảo tồn thiên nhiên Phước Bửu – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ăn chay theo tôn giáo

Chùa Trấn Quốc, Hà Nội

Nếu bạn ăn chay vì lý do tôn giáo, bạn chắc hẳn sẽ đến thăm chùa và đền trong chuyến du lịch của mình. Hà Nội luôn là điểm đến tuyệt vời của các tín đồ Phật giáo với nhiều ngôi chùa và đền cổ kính. Hầu hết các chùa cổ đều nằm xung quanh Hồ Tây. Điểm tham quan không thể bỏ qua là chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ nhất Hà Nội mang theo 1.500 năm lịch sử của thủ đô; và từng là kinh đô của Phật giáo thời Trần. Để khám phá các món ăn chay tại địa phương; bạn cũng thể dạo quanh các địa điểm gần chùa với đa dạng lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình.

Ăn chay vì sức khỏe

Dolphin Hotel and Apartment

Sức khỏe hiện là một trong những động lực lớn nhất với nhiều người; chủ yếu là để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Tự tay vào bếp là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không chỉ tuân thủ chế độ ăn; mà còn có thể tự chuẩn bị các món ăn lành mạnh theo sở thích của mình một cách thoải mái mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh. 

Ăn chay nghỉ dưỡng

L’Alya Ninh Vân Bay

Chỗ ở có dịch vụ thân thuộc với chế độ chay sẽ giúp cho việc đi du lịch của người ăn đơn giản hơn rất nhiều. Ở những nơi nghỉ dưỡng cao cấp; không nấu thịt hoặc cá trong bếp chung là nguyên tắc tối thiểu. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ trước với khách sạn; hoặc khu nghỉ dưỡng để thông báo về chế độ ăn uống; và sau đó kiểm tra khi nhận phòng với quản lý nhà hàng hoặc những người trong đội ngũ F&B.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *