Dev-C++ chương trình hiệu đính hiệu quả trong lập trình
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Dev-C++ chương trình hiệu đính hiệu quả trong lập trình

4 phút, 39 giây để đọc.

Bloodshed Dev-C++ chương trình thuộc lĩnh vực lập trình và phát triển này là một trình biên dịch và hiệu đính hiệu quả thường được sử dụng trong các ngôn ngữ C và C ++.

Dev-C ++ hỗ trợ các tác vụ lập trình phổ biến và lặp đi lặp lại để các nhà phát triển có thể xoay quanh cấu trúc thực tế và xây dựng chương trình. Được phát triển bởi Bloodshed Software; Dev-C ++ là một IDE đồ họa đầy đủ tính năng (Môi trường phát triển tích hợp) cho phép bạn tạo các chương trình hoặc bảng điều khiển C/C ++ dựa trên Windows bằng Edge System bằng cách sử dụng bản dịch MinGW. MinGW (GNU Minimalist * dành cho Windows) sử dụng GCC (Bộ sưu tập trình biên dịch GNU g ++).

Điều này về cơ bản giống như Cygwin (một chương trình môi trường Unix dành cho Windows) và hầu hết các phiên bản của hệ thống biên dịch Linux. Như đã đề cập trước đó; Dev-C ++ là một môi trường phát triển tích hợp nhỏ gọn (IDE) cho phép bạn viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình C và C ++. Được viết bằng Delphi và đi kèm với MinGW hoặc TDM-GCC; chương trình này cũng có thể được sử dụng với Cygwin hoặc các trình biên dịch dựa trên GCC khác. Một phần bổ sung của Dev-C ++ là sử dụng DevPak.

Dev C++ được sử dụng để làm gì?

Dev-C++ chương trình hiệu đính hiệu quả trong lập trình
Dev-C++ chương trình hiệu đính hiệu quả trong lập trình

DevPak là các gói mở rộng trên môi trường lập trình với những thư viện; bố cục và tiện ích bổ sung. Chúng thường chứa các tiện ích GUI; bao gồm những hộp công cụ nổi tiếng như GTK+; wxWidgets và FLTK. Các DevPak khác nhau kết hợp những thư viện theo nhiều cách để sử dụng triệt để hơn. Bạn có thể tải xuống các thư viện Dev-C++ bổ sung hoặc những gói code mở rộng mức độ và tính hữu ích của Dev-C++; như hình minh họa, đồ họa, nén; hoạt ảnh, âm thanh, v.v…

Bạn có thể tự tạo các DevPak và phân phối chúng. DevPak sẽ hoạt động với bất kỳ chương trình nào dựa trên MinGW. Dev-C++ được tạo ra cho hệ điều hành Windows; nhưng nó cũng là một chương trình rất giàu khả năng dành cho Linux. Trình chỉnh sửa tích hợp giúp tạo cấu trúc cú pháp; trong khi trình tự động điền sẽ đề xuất câu trả lời cho bất kỳ điều gì bạn đang cố gắng viết code.

Dev-C++ chương trình hiệu đính hiệu quả trong lập trình
Giao diện của Dev-C++

Có thể học Dev-C++ như thế nào?

Nếu bạn quên phần tiếp theo của đoạn code; hãy bắt đầu sáng tác những gì bạn nghĩ nó phải là như vậy; và studio sẽ hỗ trợ bạn tìm chiếc thứ bạn cần. Hãy thực hiện truy vấn thông qua các thư viện để biết khả năng và những đoạn code có giá trị khác; hoặc truy cập vào mạng để tìm sự trợ giúp. Bạn sẽ có thể viết code cho ứng dụng của mình ngay lập tức. Trình giám sát ngầm sẽ cho phép bạn ở lại Dev-C++ trong suốt quá trình.

Hãy hình thành code của bạn và chạy thông qua trình gỡ lỗi từng dòng để tìm ra các vấn đề. Khi những phần code đang được ghép nối với nhau một cách hiệu quả và không có lỗi; hãy sử dụng trình biên dịch để tạo bản ghi EXE để phổ biến nó với những người khác. Dev-C++ là studio cải tiến miễn phí để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Dev-C++ hỗ trợ các trình biên dịch dựa trên GCC; bao gồm Cygwin, MinGW, v.v…

Bạn có thể giới thiệu Dev-C++ IDE cùng với trình biên dịch hoặc chỉ IDE trong trường hợp bạn có trình biên dịch trên framework. Cũng có thể sử dụng công cụ khắc phục sự cố phối hợp với IDE này thông qua trình gỡ lỗi. Nó cho phép người dùng thực hiện tất cả các quy trình xử lý sự cố chung trên mã nguồn. Dev-C++ còn có một ưu điểm nữa là cung cấp trợ giúp cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Sử dụng Dev-C++

Giống như bất kỳ trình biên dịch nào khác; Dev-C++ có tùy chọn để tạo dự án. File dự án này chứa cài đặt và tất cả thông tin file liên quan đến ứng dụng của bạn. Để tạo dự án; bạn phải thực hiện các bước sau: Chuyển đến menu File và chọn New > Project. Điều này làm xuất hiện hộp thoại mới cho các thuộc tính của dự án. Chọn Empty Project và sau đó chọn C++ Project hoặc C Project; tùy theo từng dự án. Đặt tên phù hợp cho dự án và nhấp vào OK. Dev-C++ bây giờ sẽ hỏi bạn nơi lưu dự án. Chọn vị trí đúng cho thư mục code của bạn; sau đó nhấp vào Save.

Nếu bạn muốn làm việc với các file nguồn; hãy chuyển đến menu File và chọn New > Source. Tại đây, bạn sẽ không được yêu cầu lưu file bằng trình biên dịch cho đến khi và trừ khi bạn biên dịch hoặc lưu file hay thoát khỏi Dev-C++./.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *