Nước ngọt hết hạn là một mẹo vặt hữu ích trong gia đình
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Công việc nhà trở nên đơn giản với lon nước ngọt hết hạn và muối

3 phút, 15 giây để đọc.
Đừng vội vứt đi những lon nước ngọt đã hết hạn sử dụng, bởi chúng không hề vô dụng mà ngược lại, chúng có rất nhiều tác dụng bất ngờ mà bạn chưa biết. Chỉ cần bỏ một nắm muối vào lon nước ngọt hết hạn hoặc không dùng , bạn đã có thể khiến cho việc nhà trở nên nhẹ nhàng đơn giản hơn rất nhiều.
 
Muối bỏ vào nước ngọt là mẹo vặt trong vệ sinh nhà cửa
Muối bỏ vào nước ngọt là mẹo vặt trong vệ sinh nhà cửa
 

Hỗn hợp muối và nước ngọt giúp làm mềm quần áo

Với nửa lon nước ngọt bạn chỉ cần thả thêm một chút muối vào. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo với hỗn hợp này. Sự pha trộn giữa muối với nước ngọt giúp bạn có thể làm mềm quần áo và giúp làm bền màu trang phục lâu hơn. Tiếp sau đó, bạn hãy ngâm quần áo khoảng 1 giờ đồng hồ trong nước ngọt. Lấy ra giặt lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên. Bạn sẽ thấy được quần áo của mình mới lâu hơn.

Nước ngọt và muối giúp làm mềm áo quần
Bỏ muối vào lon nước ngọt và muối giúp làm mềm áo quần

Bỏ muối vào lon nước ngọt để vệ sinh đồ nội thất gỗ

Nội thất trong nhà được làm bằng gỗ như sàn gỗ hoặc đồ gỗ lại xuất hiện những vết bẩn rất khó lau chùi và điều đó khiến bạn khó chịu. Đặc biệt nó khiến bạn đau đầu vì phải tìm cách để loại bỏ những vết bẩn đó.

Thả nắm muối vào nước ngọt sẽ rất hữ ích cho việc nhà của bạn
Thả nắm muối vào nước ngọt sẽ rất hữ ích cho việc nhà của bạn

Thật đơn giản, bạn chỉ cần nửa lon nước ngọt và một chút muối. Bạn sẽ hoàn toàn có thể làm sạch các vết bẩn đó. Bằng cách sử dụng một lon nước ngọt rồi thả thêm chút muối vào đó, sau đó dùng một chiếc giẻ để thấm chút hỗn hợp trên để lau sạch mọi vết bẩn bám trên sàn gỗ, hoặc đồ gỗ. Các nội thất gỗ nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Làm sáng đồ kim loại với nước ngọt có gas

Trong nước ngọt có gas có thành phần dinh dưỡng chứa axit. Các axit này có tác dụng giúp cho đồ kim loại sáng bóng như mới. Thêm vào đó, các vết ố vàng trên ly cốc cũng sẽ được làm sạch bởi các loại nước có gas một cách hữu hiệu.

Cách làm: Bạn chỉ cần đổ lon nước ngọt sau đó ngâm đồ kim loại vào đó. Ngâm giữ trong khoảng 30-45 phút, sau đó đi rửa lại bằng xà phòng bình thường. Các đồ dùng kim loại trong gia đình sẽ sáng bóng nhờ thành phần acid có trong nước ngọt.

Làm sạch nhà với nước ngọt có gas
Làm sạch nhà với nước ngọt có gas

Giúp làm sạch tủ lạnh với nước ngọt

Bỗng nhiên trong tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi vô cùng khó ngửi. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Hãy yên tâm với mẹo từ nước ngọt đã hết hạn. Bạn chỉ cần sử dụng một lon nước ngọt. Đây sẽ là liệu pháp tốt nhất giúp khử mùi tủ lạnh một cách nhanh chóng. Công việc nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cách làm: Bạn sử dụng một miếng khăn mềm thấm vào nứơc ngọt cho ẩm sau đó lau chùi tủ lạnh. Những thành phần hóa học trong nước ngọt sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Đồng thời rất hiệu quả trong diệt khuẩn, cùng với đó cũng khiến mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bay đi hết.

Trích dẫn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *